Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?

Nhựa là một vật liệu thiết yếu trong đời sống con người, được sử dụng làm các vật chứa đồ thông dụng nhất trong gia đình. Bên dưới của hầu hết các loại chai nhựa, thùng nhựa,…thường có các ký hiệu nhỏ mà ít khi người dùng quan tâm đến. Tuy nhiên chúng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Vậy các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
 

Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
 

Ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?

Thông thường đa số trên các loại chai đựng bằng nhựa, dưới đáy thường có ký hiệu tam giác, ở giữa có các con số từ 1 đến 7. Đây là ký hiệu thể hiện loại nhựa dùng để làm sản phẩm, ẩn chứa thông tin vô cùng quan trọng về sức khỏe cho người sử dụng. Bisphenol A (BPA) là một chất gây ra ung thư, hen suyễn, viêm phế quản,…thường có trong các loại nhựa tiêu dùng. Hiểu rõ về các loại ký hiệu này sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong vấn đề phòng ngừa nguy hiểm đối với sức khỏe từ nhựa.
 

Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
 

1. Số 1 - Nhựa PET

Đây là loại nhựa dùng để sản xuất các loại chai, hộp sử dụng 1 lần. Phổ biến là các loại chai nước. Loại nhựa này tương đối an toàn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên sử dụng các loại chai nhựa này 1 lần vì khi để ở môi trường có nhiệt độ cao loại nhựa này sẽ sản sinh ra BPA và một số vấn đề về vệ sinh khác.
 

Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
 

2. Số 2 - Nhựa HDPE

Loại nhựa này dùng để sản xuất các loại bình chứa dùng trong sinh hoạt phổ biến như: bình sữa, dầu gội, sữa tắm,….Đây là loại nhựa an toàn đối với sức khỏe người dùng.
 

Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
 

3. Số 3 - Nhựa PVC

Nhựa PVC thường dùng làm áo mưa, ống nước,…và tương đối độc hại. Tuy nhiên nó cũng được sử dụng để làm màng bọc thực phẩm. Nếu ở nhiệt độ dưới 81 độ C thì PVC không gây hại đến sức khỏe người dùng.
 

Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
 

4. Số 4 - Nhựa LDPE

Đây cũng là một loại nhựa an toàn, được sử dụng để làm bao ni lông. Tuy nhiên loại nhựa này khó phân hủy và khi bị đốt cháy hoặc gặp nhiệt cao sẽ sinh ra chất độc hại.
 

Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
 

5. Số 5 - Nhựa PP

Nhựa PP dùng làm các loại ống hút, hộp đựng thuốc, hộp đựng thực phẩm,…được đánh giá là an toàn cho sức khỏe và có khả năng chịu nhiệt tốt.
 

Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
 

6. Số 6 - Nhựa PS

Nhựa số 6 là nguyên liệu sản xuất các loại chén dĩa, hộp xốp để thức ăn dùng 1 lần. Tuy nhiên loại nhựa này chỉ an toàn ở nhiệt độ dưới 70 độ C. Các loại thức ăn nóng không nên để trong các loại hộp nhựa này.
 

Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
 

7. Số 7 - Các loại nhựa khác

Đây là loại nhựa tổng hợp từ nhiều thành phần mà phổ biến nhất là PC và Tritan. Nhựa PC đã được kiểm chứng là chứa BPA ở mức an toàn với cơ thể, còn Tritan không chứa BPA. Thường các loại vật liệu sản xuất từ Tritan sẽ có ghi kèm theo dòng chữ “BPA Free” có nghĩa là không chứa BPA. Tuy nhiên các loại nhựa số 7 tổng hợp khác có thể gây nguy hiểm đối với sức khỏe.
 

Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
 

Trên đây là thông tin về ý nghĩa các ký hiệu dưới đáy chai nhựa24h Tin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết những loại nhựa nào là an toàn và những loại nhựa không an toàn với sức khỏe. Từ đó chọn mua các loại sản phẩm an toàn cho chính bản thân và gia đình.

Chủ đề: ký hiệuchai
Tin Tổng Hợp khác:
 • Giá các loại bàn tròn inox bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Bạn băn khoăn không biết giá sản phẩm này bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tham khảo giá bán một số sản phẩm bàn inox tròn tiêu biểu đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
 • Cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả
  Bàn ủi hơi nước cầm tay Tobi có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên người dùng cần biết cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả là như thế nào?
 • Sườn xám ra đời từ năm nào và có ý nghĩa gì?
  Sườn xám là một trong những thứ không thể thiếu khi nhắc đến đất nước Trung Quốc. Vậy sườn xám là gì, ra đời từ năm nào và có ý nghĩa ra sao? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa hiệu quả
  Bạn muốn vận chuyển hải sản sống đi xa mà đảm bảo chúng vẫn còn tươi ngon như lúc ban đầu? Hãy cùng tham khảo cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa hiệu quả mà 24h Tin chia sẻ.
 • Phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả
  Quản lý kho hàng hiệu quả là một trong những yếu tố giúp tạo nên thành công của các doanh nghiệp. Vậy phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Đèn đá muối Himalaya chảy nước khắc phục như thế nào?
  Đá muối Himalaya chảy nước khắc phục như thế nào? Khi sử dụng sản phẩm đèn đá muối, bạn cần tìm hiểu về vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến công dụng cũng như khả năng hoạt động của chúng.
 • Cách làm nước ép hoa quả cho bé như thế nào?
  Bạn muốn cung cấp vitamin và khoáng chất cho bé thông qua việc uống nước ép. Trước hết bạn cần phải biết cách làm nước ép hoa quả cho bé như thế nào là tốt nhất.
 • Thuê áo dài hết bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu thuê áo dài để phục vụ cho mục đích riêng của mình? Bạn băn khoăn không biết giá thuê áo dài hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Những loại cây ăn quả dễ trồng tại nhà
  Bạn muốn tự trồng cây ăn quả tại nhà để không phải lo lắng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm? Hãy cùng tham khảo những loại cây ăn quả dễ trồng mà 24h Tin chia sẻ.
 • Giá phòng xông hơi đá muối gia đình bao nhiêu tiền?
  Phòng đá muối xông hơi mang đến nhiều lợi ích nên được nhiều gia đình lựa chọn thi công sử dụng. Vậy giá thi công phòng xông hơi đá muối bao nhiêu tiền?