Các loại hình sự kiện phổ biến hiện nay

Tổ chức sự kiện được xem là một ngành rất phát triển ở trên thế giới và Việt Nam. Với đặc thù có rất nhiều các loại hình sự kiện khác nhau đôi khi người mới lấn sân vào lĩnh vực này vẫn còn bối rối, chưa phân biệt được rõ ràng. Chính vì vậy 24h Tin chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về các loại hình sự kiện phổ biến hiện nay.
 

Các loại hình sự kiện phổ biến hiện nay

1. Hội thảo và hội nghị

Hội nghị, hội thảo là những sự kiện được doanh nghiệp tổ chức với mục đích để bàn bạc, thảo luận một số vấn đề và tìm ra hướng giải quyết khó khăn đang diễn ra. Tổ chức hội nghị, hội thảo chuyên nghiệp thường có sự góp mặt của những chuyên gia đầu ngành, các nhà lãnh đạo, các quản lý trong lĩnh vực…Chính vì thế doanh nghiệp phải cần chuẩn bị kỹ lưỡng từ nội dung đến hình thức như: xác định chủ đề, đối tượng tham gia, lên kế hoạch đón tiếp đại biểu, khách hàng….
 

Các loại hình sự kiện phổ biến hiện nay
 

2. Triển lãm thương mại

Triển lãm thương mại là các hoạt động mà doanh nghiệp thường làm để củng cố hình ảnh của bản thân, quảng cáo thương hiệu, trưng bày các sản phẩm và tìm kiếm đối tác làm ăn. Cũng giống như các loại hình sự kiện khác để triển lãm thương mại diễn ra thành công cần chuẩn bị khá nhiều về khâu hậu cần: quảng bá chương trình, tổ chức nhân sự, trưng bày sản phẩm.
 

Các loại hình sự kiện phổ biến hiện nay
 

3. Lễ khởi công, khai trương và khánh thành

Việc tổ chức lễ khởi công, khai trương, khánh thành thường diễn ra khi chuẩn bị xây dựng hoặc hoàn thành một nhà xưởng, chi nhánh, văn phòng mới. Sự kiện này như một lời giới thiệu đầu tiên đến với khách hàng nên được tổ chức khá long trọng và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.
 

Các loại hình sự kiện phổ biến hiện nay
 

4. Tiệc, lễ truyền thống

Các buổi tiệc, buổi lễ truyền thống bao gồm: ngày lễ thành lập doanh nghiệp, lễ tổng kết cuối năm, tiệc 8/3, tiệc 20/10….. Đây là bữa tiệc để tạo sự gắn kết giữa các nhân viên trong công ty, giữa nhân viên và lãnh đạo do vậy đòi hỏi cần có không khí vui vẻ, thoải mái xuyên suốt.
 

Các loại hình sự kiện phổ biến hiện nay
 

5. Hội thao truyền thống

Việc tổ chức các lễ hội thể thao truyền thống hàng năm là không thể thiếu đối với các doanh nghiệp vừa và lớn. Đây là dịp để nhân viên giải tỏa tâm lý, rèn luyện sức khỏe và tạo cảm hứng làm việc tốt hơn cho các nhân viên. Hội thao truyền thống phải được tổ chức ở nơi rộng rãi, thoáng mát và có đủ các dụng cụ thi đấu.
 

Các loại hình sự kiện phổ biến hiện nay
 

6. Chương trình ưu đãi khách hàng

Chương trình ưu đãi là dịp để doanh nghiệp tri ân, chăm sóc và mở rộng quan hệ với khách hàng nhất là những người đã gắn bó với doanh nghiệp trong thời gian dài vừa qua. Sự kiện này có thể là một bữa tiệc ăn uống, vui chơi…. Ở đây tập trung những khách hàng, đối tác quan trọng nên cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng mọi mặt đặc biệt là những vấn đề ngoài ý muốn.
 

Các loại hình sự kiện phổ biến hiện nay
 

Trên đây là các loại hình sự kiện phổ biến hiện nay24h Tin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại hình phù hợp để thực hiện cho việc tổ chức sự kiện sắp diễn ra từ đó giúp cho doanh nghiệp của mình đột phá về doanh số và phát triển mạnh hơn trong tương lai.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
  Dưới đáy chai nhựa đựng nước cũng như các loại hóa, mỹ phẩm đều có chứa những ký hiệu đặc biệt giúp người dùng dễ dàng phân loại, sử dụng và tái sử dụng đúng cách. Cùng 24h Tin tìm hiểu về ý nghĩa của các ký hiệu này.
 • Giá các loại bàn tròn inox bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Bạn băn khoăn không biết giá sản phẩm này bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tham khảo giá bán một số sản phẩm bàn inox tròn tiêu biểu đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
 • Cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả
  Bàn ủi hơi nước cầm tay Tobi có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên người dùng cần biết cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả là như thế nào?
 • Sườn xám ra đời từ năm nào và có ý nghĩa gì?
  Sườn xám là một trong những thứ không thể thiếu khi nhắc đến đất nước Trung Quốc. Vậy sườn xám là gì, ra đời từ năm nào và có ý nghĩa ra sao? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa hiệu quả
  Bạn muốn vận chuyển hải sản sống đi xa mà đảm bảo chúng vẫn còn tươi ngon như lúc ban đầu? Hãy cùng tham khảo cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa hiệu quả mà 24h Tin chia sẻ.
 • Phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả
  Quản lý kho hàng hiệu quả là một trong những yếu tố giúp tạo nên thành công của các doanh nghiệp. Vậy phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Đèn đá muối Himalaya chảy nước khắc phục như thế nào?
  Đá muối Himalaya chảy nước khắc phục như thế nào? Khi sử dụng sản phẩm đèn đá muối, bạn cần tìm hiểu về vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến công dụng cũng như khả năng hoạt động của chúng.
 • Cách làm nước ép hoa quả cho bé như thế nào?
  Bạn muốn cung cấp vitamin và khoáng chất cho bé thông qua việc uống nước ép. Trước hết bạn cần phải biết cách làm nước ép hoa quả cho bé như thế nào là tốt nhất.
 • Thuê áo dài hết bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu thuê áo dài để phục vụ cho mục đích riêng của mình? Bạn băn khoăn không biết giá thuê áo dài hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Những loại cây ăn quả dễ trồng tại nhà
  Bạn muốn tự trồng cây ăn quả tại nhà để không phải lo lắng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm? Hãy cùng tham khảo những loại cây ăn quả dễ trồng mà 24h Tin chia sẻ.