Cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang như thế nào là đúng?

Hiện nay, đèn huỳnh quang là loại bóng đèn được nhiều người lựa chọn để lắp đặt cho hệ thống chiếu sáng trong công trình xây dựng nhà ở, khu công nghiệp, xưởng sản xuất,...của mình vì có những ưu điểm vượt trội như: độ sáng tốt, ít tiêu hao điện năng, tuổi thọ cao, lượng nhiệt tỏa ra không gây hại cho môi trường và giá thành thì tương đối rẻ....Tuy nhiên bóng đèn huỳnh quang chỉ có thể phát huy được những ưu điểm trên nếu được lắp đặt đúng cách. Vậy cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang như thế nào là đúng?
 

Cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang như thế nào là đúng?
 

Hướng dẫn cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang

Bóng đèn huỳnh quang còn có tên gọi khác là đèn tuýp, được thiết kế theo kiểu hình trụ tròn, dài từ 0,6 - 1,2 mét và có đường kính rộng khoảng 25mm. Bóng đèn huỳnh quang được cấu tạo bởi các điện cực, vỏ đèn và lớp bột huỳnh quang. Khi hoạt động, bóng đèn huỳnh quang phát sáng nhờ cơ chế phóng điện giữa các cực đến lớp bột huỳnh quang. Cơ chế này diễn ra nhanh chóng nên giúp tiết kiệm điện năng rất hiệu quả. Khi lắp đặt bóng đèn huỳnh quang, để chúng có thể phát huy được hết những ưu điểm vốn có, bạn hãy tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ chuẩn bị các dụng cụ cũng như thiết bị cần thiết để lắp đặt bóng đèn, cụ thể là: Máng đèn; Bóng đèn huỳnh quang; Tua vít; Dây dẫn điện; Chuột môi (tắc-te); Tăng phô (chấn lưu).

► Bước 2: Khi lắp đặt bóng đèn cần để ý đến hai bộ phận quan trọng nhất của đèn: tắc te và chấn lưu. Tắc te là bộ phận có tác dụng khởi động đèn. Nếu bộ phận này không được lắp đặt đúng cách, đèn sẽ bị chớp nháy một lúc rồi mới bắt đầu sáng. Còn chấn lưu thì có tác dụng điều chỉnh và ổn định tần số của dòng điện, giúp đèn sáng bình thường dù có tần số mạnh hơn so với tần số yêu cầu của đèn.

► Bước 3: Bất kỳ loại đèn tuýp huỳnh quang nào cũng có 4 đầu cực. Và bạn sẽ cần phải nối chính xác các đầu cực với nhau và với dây điện để bóng đèn sáng ổn định. Bạn có thể quan sát hình ảnh bên dưới để hiểu rõ về trình tự lắp đặt bóng đèn huỳnh quang.

Cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang như thế nào là đúng?

- Đầu tiên, nối cực 1 vào cực 3 thông qua tắc te.

- Tiếp theo, nối cực 2 vào 1 đầu của chấn lưu, đầu còn lại của chấn lưu sẽ được nối với dây cấp nguồn.

- Cuối cùng, nối dây cấp nguồn vào cực 4.

Trên đây là hướng dẫn cách gắn bóng đèn huỳnh quang đúng kỹ thuật mà 24h Tin chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết được cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang như thế nào là đúng để giúp chiếu sáng hiệu quả và tiết kiệm điện năng một cách tối ưu.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
  Dưới đáy chai nhựa đựng nước cũng như các loại hóa, mỹ phẩm đều có chứa những ký hiệu đặc biệt giúp người dùng dễ dàng phân loại, sử dụng và tái sử dụng đúng cách. Cùng 24h Tin tìm hiểu về ý nghĩa của các ký hiệu này.
 • Giá các loại bàn tròn inox bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Bạn băn khoăn không biết giá sản phẩm này bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tham khảo giá bán một số sản phẩm bàn inox tròn tiêu biểu đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
 • Cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả
  Bàn ủi hơi nước cầm tay Tobi có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên người dùng cần biết cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả là như thế nào?
 • Sườn xám ra đời từ năm nào và có ý nghĩa gì?
  Sườn xám là một trong những thứ không thể thiếu khi nhắc đến đất nước Trung Quốc. Vậy sườn xám là gì, ra đời từ năm nào và có ý nghĩa ra sao? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa hiệu quả
  Bạn muốn vận chuyển hải sản sống đi xa mà đảm bảo chúng vẫn còn tươi ngon như lúc ban đầu? Hãy cùng tham khảo cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa hiệu quả mà 24h Tin chia sẻ.
 • Phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả
  Quản lý kho hàng hiệu quả là một trong những yếu tố giúp tạo nên thành công của các doanh nghiệp. Vậy phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Đèn đá muối Himalaya chảy nước khắc phục như thế nào?
  Đá muối Himalaya chảy nước khắc phục như thế nào? Khi sử dụng sản phẩm đèn đá muối, bạn cần tìm hiểu về vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến công dụng cũng như khả năng hoạt động của chúng.
 • Cách làm nước ép hoa quả cho bé như thế nào?
  Bạn muốn cung cấp vitamin và khoáng chất cho bé thông qua việc uống nước ép. Trước hết bạn cần phải biết cách làm nước ép hoa quả cho bé như thế nào là tốt nhất.
 • Thuê áo dài hết bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu thuê áo dài để phục vụ cho mục đích riêng của mình? Bạn băn khoăn không biết giá thuê áo dài hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Những loại cây ăn quả dễ trồng tại nhà
  Bạn muốn tự trồng cây ăn quả tại nhà để không phải lo lắng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm? Hãy cùng tham khảo những loại cây ăn quả dễ trồng mà 24h Tin chia sẻ.