Cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang như thế nào là đúng?

Hiện nay, đèn huỳnh quang là loại bóng đèn được nhiều người lựa chọn để lắp đặt cho hệ thống chiếu sáng trong công trình xây dựng nhà ở, khu công nghiệp, xưởng sản xuất,...của mình vì có những ưu điểm vượt trội như: độ sáng tốt, ít tiêu hao điện năng, tuổi thọ cao, lượng nhiệt tỏa ra không gây hại cho môi trường và giá thành thì tương đối rẻ....Tuy nhiên bóng đèn huỳnh quang chỉ có thể phát huy được những ưu điểm trên nếu được lắp đặt đúng cách. Vậy cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang như thế nào là đúng?
 

Cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang như thế nào là đúng?
 

Hướng dẫn cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang

Bóng đèn huỳnh quang còn có tên gọi khác là đèn tuýp, được thiết kế theo kiểu hình trụ tròn, dài từ 0,6 - 1,2 mét và có đường kính rộng khoảng 25mm. Bóng đèn huỳnh quang được cấu tạo bởi các điện cực, vỏ đèn và lớp bột huỳnh quang. Khi hoạt động, bóng đèn huỳnh quang phát sáng nhờ cơ chế phóng điện giữa các cực đến lớp bột huỳnh quang. Cơ chế này diễn ra nhanh chóng nên giúp tiết kiệm điện năng rất hiệu quả. Khi lắp đặt bóng đèn huỳnh quang, để chúng có thể phát huy được hết những ưu điểm vốn có, bạn hãy tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ chuẩn bị các dụng cụ cũng như thiết bị cần thiết để lắp đặt bóng đèn, cụ thể là: Máng đèn; Bóng đèn huỳnh quang; Tua vít; Dây dẫn điện; Chuột môi (tắc-te); Tăng phô (chấn lưu).

► Bước 2: Khi lắp đặt bóng đèn cần để ý đến hai bộ phận quan trọng nhất của đèn: tắc te và chấn lưu. Tắc te là bộ phận có tác dụng khởi động đèn. Nếu bộ phận này không được lắp đặt đúng cách, đèn sẽ bị chớp nháy một lúc rồi mới bắt đầu sáng. Còn chấn lưu thì có tác dụng điều chỉnh và ổn định tần số của dòng điện, giúp đèn sáng bình thường dù có tần số mạnh hơn so với tần số yêu cầu của đèn.

► Bước 3: Bất kỳ loại đèn tuýp huỳnh quang nào cũng có 4 đầu cực. Và bạn sẽ cần phải nối chính xác các đầu cực với nhau và với dây điện để bóng đèn sáng ổn định. Bạn có thể quan sát hình ảnh bên dưới để hiểu rõ về trình tự lắp đặt bóng đèn huỳnh quang.

Cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang như thế nào là đúng?

- Đầu tiên, nối cực 1 vào cực 3 thông qua tắc te.

- Tiếp theo, nối cực 2 vào 1 đầu của chấn lưu, đầu còn lại của chấn lưu sẽ được nối với dây cấp nguồn.

- Cuối cùng, nối dây cấp nguồn vào cực 4.

Trên đây là hướng dẫn cách gắn bóng đèn huỳnh quang đúng kỹ thuật mà 24h Tin chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết được cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang như thế nào là đúng để giúp chiếu sáng hiệu quả và tiết kiệm điện năng một cách tối ưu.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Cách mua áo thun cho người mập như thế nào?
  Bạn muốn chọn mua cho mình những chiếc áo thun thật đẹp nhưng còn lo ngại đến vấn đề cân nặng? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu xem cách mua áo thun cho người mập như thế nào?
 • Trẻ mấy tháng tuổi uống được nước ép hoa quả?
  Trẻ mấy tháng tuổi uống được nước ép hoa quả? Cùng tham khảo xem khi nào thì cho bé uống được nước ép trái cây và uống như thế nào thì tốt cho sức khỏe?
 • Lựa chọn thời trang theo mùa như thế nào?
  Lựa chọn thời trang theo mùa như thế nào để vừa đẹp vừa không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe? Hãy cùng tham khảo cách chọn trang phục theo thời tiết mà 24h Tin chia sẻ.
 • Tìm việc làm huyện Cần Giờ TPHCM
  Tìm việc làm tại huyện Cần Giờ TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm hiệu quả ở Cần Giờ HCM
 • Tìm kiếm việc làm ở huyện Củ Chi TPHCM
  Tìm kiếm việc làm ở huyện Củ Chi TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm lương cao hiệu quả tại Củ Chi HCM
 • Những màu sơn nhà đẹp nhất hiện nay
  Hãy cùng tham khảo những màu sơn nhà đẹp nhất hiện nay mà 24h Tin chia sẻ từ đó lựa chọn được cho công trình nhà ở của mình màu sơn phù hợp, góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ.
 • Có nên dùng đá muối Himalaya không?
  Có nên dùng đá muối Himalaya không? Cùng tham khảo về các đặc điểm, lợi ích của đá muối Himalaya để trả lời câu hỏi sử dụng sản phẩm này có tốt hay không?
 • Cách phối màu sơn nhà 2 tầng đẹp
  Bạn muốn dùng sơn để nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình nhà 2 tầng của mình? Hãy cùng tham khảo cách phối màu sơn nhà 2 tầng đẹp mà 24h Tin chia sẻ.
 • Tìm việc làm kinh doanh tại quận 6 TPHCM
  Tìm việc làm kinh doanh tại quận 6 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm lương cao hiệu quả ở quận 6 HCM
 • Tìm kiếm việc làm tại huyện Hóc Môn TPHCM
  Tìm kiếm việc làm tại huyện Hóc Môn TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm lương cao hiệu quả ở Hóc Môn HCM