Cách nhận biết nho Mỹ và nho Trung Quốc

Bên cạnh những loại nhỏ được trồng trong nước, hiện nay thị trường nước ta còn có rất nhiều sản phẩm nho nhập khẩu từ Trung Quốc, Mỹ được cung cấp để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. So với nho Mỹ, nho Trung Quốc thường chứa rất nhiều chất hóa học để làm cho trái luôn tươi. Tuy nhiên những chất hóa học này lại gây ra những mối đe dọa đến sức khỏe của người dùng. Vậy làm thế nào để phân biệt được hai loại nho này và không mua phải hàng Trung Quốc? Hãy cùng tham khảo cách nhận biết nho Mỹ và nho Trung Quốc24h Tin chia sẻ.
 

Cách nhận biết nho Mỹ và nho Trung Quốc
 

Cách nhận biết nho Trung Quốc và nho Mỹ như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nho khác nhau được cung cấp như: nho đỏ, nho xanh, nho đen,...Để có thể biết được loại nho nào được nhập khẩu từ Mỹ, loại nào được nhập từ Trung Quốc, bạn hãy cùng tham khảo cách nhận biết sau đây:

1. Nho đỏ

Nho đỏ của Trung Quốc và của Mỹ thường có kích thước, màu sắc tương đối giống nhau. Vậy nên khi nhìn ở ngoài, người mua rất khó để nhận biết và phân biệt được hai loại nho này. Để không mua phải nho Trung Quốc, bạn có thể bổ đôi quả ra. Do bị ngâm nhiều hóa chất nên nho Trung Quốc thường có màu nhạt, vị hơi chua, có hạt và đặc biệt là thịt hơi nhũn. Còn đối với nho đỏ của Mỹ, do được bảo quản cẩn thận nên có màu đậm, thịt chắc, giòn và ngọt.
 

Cách nhận biết nho Mỹ và nho Trung Quốc
 

2. Nho xanh

Nho xanh Trung Quốc và Mỹ được nhập khẩu vào Việt Nam thường là giống Thompson. Tuy nhiên do điều kiện thời tiết cũng như thổ nhưỡng khác nhau nên nho xanh nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ khác hẳn với nho xanh nhập khẩu từ Mỹ. Cụ thể, nho xanh của Trung Quốc thường có màu nhạt hơn so với nho xanh của Mỹ. Ngoài ra, do sử dụng nhiều thuốc bảo quản nên nho Trung Quốc thường bị nẫu khi bảo quản lạnh. Ngược lại, nho xanh Mỹ rất giòn, ngọt và có vị thơm tự nhiên.
 

Cách nhận biết nho Mỹ và nho Trung Quốc
 

3. Nho đen

Nếu chỉ quan sát bên ngoài, rất khó có thể nhận biết được loại nho đen nào được nhập khẩu từ Trung Quốc, loại nào được nhập khẩu từ Mỹ. Thay vào đó sau khi mua nho đen về, để biết có phải là loại được nhập khẩu từ Trung Quốc hay không, bạn có thể ngâm nước sau đó bóc bỏ. Nho đen Trung Quốc sau khi ngâm nước thường bị úng nên rất dễ bóc vỏ còn nho Mỹ thì ngược lại.


Cách nhận biết nho Mỹ và nho Trung Quốc
 

Một số sai lầm khi phân biệt nho Trung Quốc và nho Mỹ

Ngoài cách nhận biết trên, để chọn mua được sản phẩm nho Mỹ đảm bảo chất lượng, bạn nên tránh mắc phải một số sai lầm mà nhiều người dùng thường gặp như sau:

1. Nho Trung Quốc cuống tươi còn nho Mỹ thì không

Nhiều người cho rằng, vì Trung Quốc ở gần, thời gian vận chuyển ngắn nên cuống nho vẫn còn tươi. Tuy nhiên hiện nay, hình thức vận chuyển hàng bằng đường hàng không đã trở nên phổ biến hơn. Vậy nên chỉ cần một thời gian ngắn, nho từ Mỹ cũng được nhập khẩu về và cuống sẽ vẫn còn tươi.

2. Nho Trung Quốc mới có lớp phấn trắng bên ngoài

Lớp phấn trắng vốn tự nhiên được sinh ra để bảo vệ quả nho trước sự tấn công của côn trùng. Vậy nên không chỉ có nho Trung Quốc mà bất kỳ nho ở đâu cũng có lớp phấn này.
 

Cách nhận biết nho Mỹ và nho Trung Quốc
 

3. Nho Trung Quốc luôn có hạt

Tùy theo giống nho được trồng mà quả của chúng sẽ có hạt hay không có hạt. Vậy nên quan niệm nho Trung Quốc luôn có hạt là hoàn toàn sai.

4. Nho Mỹ có quanh năm

Tùy vào từng thời điểm, nho sẽ được thu hoạch. Và do đặc thù của điều kiện thời tiết, vụ mùa nên nho Trung Quốc sẽ được thu hoạch vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 9 còn nho Mỹ sẽ được thu hoạch từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Vậy nên người dùng có thể căn cứ vào những thời điểm này để nhận biết được sản phẩm mình đang mua có thể có nguồn gốc từ đâu.

Trên đây là cách phân biệt nho Trung Quốc và nho Mỹ mà 24h Tin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết nho Trung Quốc khác nho Mỹ như thế nào từ đó chọn mua được sản phẩm mà mình mong muốn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
  Dưới đáy chai nhựa đựng nước cũng như các loại hóa, mỹ phẩm đều có chứa những ký hiệu đặc biệt giúp người dùng dễ dàng phân loại, sử dụng và tái sử dụng đúng cách. Cùng 24h Tin tìm hiểu về ý nghĩa của các ký hiệu này.
 • Giá các loại bàn tròn inox bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Bạn băn khoăn không biết giá sản phẩm này bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tham khảo giá bán một số sản phẩm bàn inox tròn tiêu biểu đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
 • Cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả
  Bàn ủi hơi nước cầm tay Tobi có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên người dùng cần biết cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả là như thế nào?
 • Sườn xám ra đời từ năm nào và có ý nghĩa gì?
  Sườn xám là một trong những thứ không thể thiếu khi nhắc đến đất nước Trung Quốc. Vậy sườn xám là gì, ra đời từ năm nào và có ý nghĩa ra sao? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa hiệu quả
  Bạn muốn vận chuyển hải sản sống đi xa mà đảm bảo chúng vẫn còn tươi ngon như lúc ban đầu? Hãy cùng tham khảo cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa hiệu quả mà 24h Tin chia sẻ.
 • Phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả
  Quản lý kho hàng hiệu quả là một trong những yếu tố giúp tạo nên thành công của các doanh nghiệp. Vậy phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Đèn đá muối Himalaya chảy nước khắc phục như thế nào?
  Đá muối Himalaya chảy nước khắc phục như thế nào? Khi sử dụng sản phẩm đèn đá muối, bạn cần tìm hiểu về vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến công dụng cũng như khả năng hoạt động của chúng.
 • Cách làm nước ép hoa quả cho bé như thế nào?
  Bạn muốn cung cấp vitamin và khoáng chất cho bé thông qua việc uống nước ép. Trước hết bạn cần phải biết cách làm nước ép hoa quả cho bé như thế nào là tốt nhất.
 • Thuê áo dài hết bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu thuê áo dài để phục vụ cho mục đích riêng của mình? Bạn băn khoăn không biết giá thuê áo dài hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Những loại cây ăn quả dễ trồng tại nhà
  Bạn muốn tự trồng cây ăn quả tại nhà để không phải lo lắng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm? Hãy cùng tham khảo những loại cây ăn quả dễ trồng mà 24h Tin chia sẻ.