Cách phân biệt đá muối Himalaya thật và giả như thế nào?

Hiện nay, sản phẩm đá muối Himalaya đang được rất nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng sử dụng bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại. Xuất phát từ nhu cầu ngày càng tăng của người dân cùng với việc phần lớn người tiêu dùng chưa thực sự hiểu rõ về sản phẩm này, nhiều đối tượng làm ăn gian dối đã tiến hành bán ra thị trường các loại đá muối giả, kém chất lượng, vừa không mang lại lợi ích gì, vừa khiến người dùng gặp phải những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài. Chính vì vậy, nhiều người vẫn thường băn khoăn không biết cách phân biệt đá muối Himalaya thật và giả như thế nào? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề tương tự, hãy cùng tham khảo một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.
 

Cách phân biệt đá muối Himalaya thật giả
 

1. Quan sát bao bì, nhãn mác hoặc kiểm tra hóa đơn, chứng từ

Đá muối Himalaya nguyên chất được đưa vào Việt Nam theo hai còn đường chính: Một là được “xách tay” từ nước ngoài về (được mua với số lượng lớn ở các siêu thị, đại lý rồi đưa về Việt Nam), hai là được nhập khẩu trực tiếp từ các mỏ muối ở Pakistan. Nếu đem về từ các siêu thị, đại lý ở nước ngoài, sản phẩm sẽ được đóng gói cẩn thận, có bao bì và nhãn mác rõ ràng. Còn nếu được nhập khẩu, chủ cửa hàng cũng cần có hóa đơn, chứng từ chứng minh ghi rõ số lượng, thời gian hay địa điểm nhập hàng về. Chính vì vậy, bạn chỉ cần kiểm tra kỹ lưỡng những thông tin này là sẽ biết được đó là đá muối thật hay giả.
 

Cách phân biệt đá muối Himalaya thật giả
 

2. Quan sát kỹ màu sắc của sản phẩm

Thông thường, đá muối Himalaya sẽ có các màu trắng đục, trắng, hồng với nét trong suốt tự nhiên đặc trưng. Chúng không có màu trắng tinh như của muối ăn thông thường hay màu hồng đục của phẩm màu.
 

Cách phân biệt đá muối Himalaya thật giả
 

3. Quan sát kỹ màu sắc dung dịch muối

Dung dịch đá muối Himalaya thật sẽ vẫn trong suốt hoặc có màu trắng đục tương tự như dung dịch muối ăn thông thường dù đá muối Himalaya có màu hồng. Nếu dung dịch pha ra có màu khác thì đó là loại muối giả đã qua nhuộm phẩm màu.
 

Cách phân biệt đá muối Himalaya thật giả
 

4. Thử vị của muối ăn

Đá muối Himalaya giả được chế biến bằng cách nhuộm hồng muối ăn thông thường. Trong khi đó, đá muối Himalaya lại có vị mặn nhẹ, khác hẳn với vị mặn gắt của muối bình thường. Chính vì vậy mà bạn sẽ có thể dễ dàng phát hiện ra sự khác biệt giữa hai loại muối này.
 

Cách phân biệt đá muối Himalaya thật giả
 

Trên đây là cách phân biệt đá muối Himalaya thật giả mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn sẽ có thể nhận biết được đâu là đá muối Himalaya thật, từ đó tìm mua và sử dụng để tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như mọi người trong gia đình. Ngoài ra nếu vẫn còn cảm thấy e ngại khi có nhu cầu tìm mua sản phẩm, bạn có thể liên hệ với các cửa hàng bán đá muối Himalaya nhập khẩu đảm bảo uy tín để được cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt với giá thành hợp lý.

Chủ đề: đá muối Himalaya
Tin Tổng Hợp khác:
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
  Dưới đáy chai nhựa đựng nước cũng như các loại hóa, mỹ phẩm đều có chứa những ký hiệu đặc biệt giúp người dùng dễ dàng phân loại, sử dụng và tái sử dụng đúng cách. Cùng 24h Tin tìm hiểu về ý nghĩa của các ký hiệu này.
 • Giá các loại bàn tròn inox bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Bạn băn khoăn không biết giá sản phẩm này bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tham khảo giá bán một số sản phẩm bàn inox tròn tiêu biểu đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
 • Cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả
  Bàn ủi hơi nước cầm tay Tobi có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên người dùng cần biết cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả là như thế nào?
 • Sườn xám ra đời từ năm nào và có ý nghĩa gì?
  Sườn xám là một trong những thứ không thể thiếu khi nhắc đến đất nước Trung Quốc. Vậy sườn xám là gì, ra đời từ năm nào và có ý nghĩa ra sao? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa hiệu quả
  Bạn muốn vận chuyển hải sản sống đi xa mà đảm bảo chúng vẫn còn tươi ngon như lúc ban đầu? Hãy cùng tham khảo cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa hiệu quả mà 24h Tin chia sẻ.
 • Phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả
  Quản lý kho hàng hiệu quả là một trong những yếu tố giúp tạo nên thành công của các doanh nghiệp. Vậy phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Đèn đá muối Himalaya chảy nước khắc phục như thế nào?
  Đá muối Himalaya chảy nước khắc phục như thế nào? Khi sử dụng sản phẩm đèn đá muối, bạn cần tìm hiểu về vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến công dụng cũng như khả năng hoạt động của chúng.
 • Cách làm nước ép hoa quả cho bé như thế nào?
  Bạn muốn cung cấp vitamin và khoáng chất cho bé thông qua việc uống nước ép. Trước hết bạn cần phải biết cách làm nước ép hoa quả cho bé như thế nào là tốt nhất.
 • Thuê áo dài hết bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu thuê áo dài để phục vụ cho mục đích riêng của mình? Bạn băn khoăn không biết giá thuê áo dài hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Những loại cây ăn quả dễ trồng tại nhà
  Bạn muốn tự trồng cây ăn quả tại nhà để không phải lo lắng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm? Hãy cùng tham khảo những loại cây ăn quả dễ trồng mà 24h Tin chia sẻ.