Cách sắp xếp thời gian ôn thi vào đại học hợp lý

Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường trung học phổ thông, các bạn học sinh sẽ trải qua một kỳ thi quan trọng để có thể bước chân vào giảng đường của các trường đại học. Và trước kỳ thi này, các bạn nhất định phải dành ra nhiều thời gian để ôn luyện và nắm chắc tất cả những kiến thức cần thiết. Tuy nhiên khối lượng kiến thức cần chuẩn bị cho kỳ thi vào đại học tương đối nặng, vậy nên bạn cần phải biết cách sắp xếp thời gian ôn thi hợp lý mới có thể đạt được kết quả như mong đợi. Vậy cách sắp xếp thời gian ôn thi vào đại học hợp lý là như thế nào?
 

Cách sắp xếp thời gian ôn thi vào đại học hợp lý
 

Cách sắp xếp thời gian ôn thi đại học hợp lý hiệu quả

Để có thể nắm chắc được hết những kiến thức cần thiết cho kỳ thi vào đại học, bạn cần lập ra một thời gian biểu cho các hoạt động ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí và học tập trong thời gian ôn thi. Và sau đây là thời gian biểu mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

5h - 5h15: Thức dậy và làm vệ sinh cá nhân.

► 5h15 - 6h15: Ngồi vào bàn học để ôn luyện những kiến thức của ngày hôm trước.

► 6h15 - 7h30: Dành thời gian để tập thể dục và ăn sáng.

► 7h30 - 10h30: Ôn luyện kiến thức tổng quát, giải đề.

► 10h30 - 14h: Khoảng thời gian dành cho giải trí, ăn và ngủ trưa.

► 14h - 16h30: Tiếp tục học tập.

► 16h30 - 20h: Dành thời gian cho việc vui chơi, tắm rửa, ăn uống.

► 20h - 22h: Học tập.

► Sau 22h nếu bạn vẫn còn cảm thấy hứng thú với việc học thì có thể tiếp tục ôn luyện thêm khoảng 1 tiếng. Tuy nhiên đừng lo sợ mình sẽ không kịp ghi nhớ tất cả những kiến thức cần thiết mà thức thật khuya để học bài. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau và gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
 

Cách sắp xếp thời gian ôn thi vào đại học hợp lý
 

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi thực hiện thời gian biểu ôn thi đại học

Sau khi lập ra một thời gian biểu ôn thi vào đại học tương đối khoa học và hợp lý, bạn cần đặt ra những nguyên tắc và tuân thủ theo đúng những nguyên tắc đó để thực hiện theo đúng kế hoạch. Những nguyên tắc mà bạn cần đặt ra và tuân thủ đó là:

► Thực hiện chính xác những công việc cần làm trong khoảng thời gian đã đặt ra.

► Nói không với những cuộc hẹn đi chơi bất ngờ không có trong kế hoạch.

► Khi học nên lựa chọn những nơi ít tiếng ồn và người qua lại để tránh sự phân tâm.

► Sau một tuần nên tổng kết lại tất cả những kiến thức đã ôn luyện.

► Ngoài ra, bạn nên dành thời gian để theo dõi tin tức thời sự cũng như các chương trình bổ trợ cho việc ôn luyện như: hướng dẫn giải đề thi đại học, đường lên đỉnh Olympia,…những chương trình này vừa mang tính chất giải trí vừa giúp bạn tích lũy được những kiến thức bổ ích.

Trên đây là gợi ý về thời gian biểu ôn thi vào đại học hợp lý. Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn đã biết cách sắp xếp thời gian ôn thi sao cho hợp lý để có thể nắm chắc những kiến thức cần thiết đồng thời đạt được số điểm như mong đợi trong kỳ thi vào đại học.

Chủ đề: ôn thi

Ý kiến của bạn:

Tin Giáo Dục khác:
 • Phương pháp để tập trung và ôn thi hiệu quả
  Để có thể đạt được điểm số như mong đợi trong các kỳ thi cử, bạn cần có một cách ôn thi hiệu quả. Hãy cùng tham khảo phương pháp để tập trung và ôn thi hiệu quả mà 24h Tin chia sẻ.
 • Khi nào bắt đầu ôn thi đại học là hợp lý?
  Ôn luyện để thi vào đại học quá muộn hoặc quá sớm đều không tốt. Vậy khi nào bắt đầu ôn thi đại học là hợp lý? Để có được đáp án, trước hết bạn hãy tìm hiểu về tiến trình ôn thi đại học.
 • Dự án Đại Học Quốc gia Hà Nội sau 15 năm khởi công
  Năm 2003, dự án Đại học Quốc gia Hà Nội ở Hòa Lạc được khởi công xây dựng với diện tích hơn 1.000 ha. Tuy nhiên sau 15 năm, dự án này mới chỉ hoàn thành được một vài hạng mục.
 • Những cơ hội mở ra cho thí sinh chưa trúng tuyển
  Năm nay, những thí sinh không trúng tuyển theo nguyện vọng mong muốn hoặc điểm quá thấp vẫn có nhiều cơ hội đăng kí xét tuyển vào các trường đại học theo nhiều cách khác nhau.