Hướng dẫn lắp tay đẩy hơi đúng cách

Để phục vụ cho những mục đích riêng, người dùng thường lắp đặt một số loại phụ kiện trên cửa. Tay đẩy hơi cũng là một trong những loại phụ kiện được lắp đặt ở cửa của hầu hết các công trình xây dựng hiện nay. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn lắp tay đẩy hơi đúng cách24h Tin chia sẻ đồng thời tìm hiểu xem tay đẩy hơi là gì và có công dụng như thế nào?

Hướng dẫn lắp tay đẩy hơi đúng cách

Tay đẩy hơi cửa là gì và có công dụng như thế nào?

Tay đẩy hơi hay còn được gọi là tay co thủy lực, tay đẩy thủy lực, cùi chỏ hơi,....Tay đẩy hơi là một trong những loại phụ kiện được nhiều người lựa chọn để lắp đặt trên cửa trong công trình xây dựng của mình. Công dụng của loại phụ kiện này chính là kìm hãm tốc độ đóng mở của cửa, hạn chế tiếng ồn do va đập, bảo vệ an toàn cho người dùng đặc biệt là trẻ nhỏ và giúp hạn chế tối đa thiệt hại khi có những tình huống bất ngờ xảy ra như cháy nổ, trộm cắp.
 

Hướng dẫn lắp tay đẩy hơi đúng cách
 

Hướng dẫn lắp đặt tay đẩy hơi đúng cách

Để đáp ứng cho nhu cầu của người dùng, hiện nay tay đẩy hơi được thiết kế và cung cấp trên thị trường với nhiều loại khác nhau: loại tay đẩy không dừng, loại tay đẩy có độ mở dừng 90 độ, loại tay đẩy có độ mở dừng 180 độ. Tuy nhiên cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các loại tay đẩy hơi này đều giống nhau. Và để tay đẩy hơi hoạt động hiệu quả, người dùng cần lắp đặt đúng cách theo các bước như sau:

► Bước 1: Xác định vị trí thích hợp để lắp đặt tay đẩy hơi. Vị trí thích hợp nhất chính là ở khoảng 6% bề rộng của cửa tính từ tim bản lề đến vít chỉnh tốc độ.

► Bước 2: Lắp hộp áp lực. Đặt hộp áp lực lên cánh cửa, đánh dấu vị trí 4 lỗ vít sau đó dùng khoan cố định lại. Khi lắp đặt nên để mặt ốc chỉnh tốc độ của hộp áp lực hướng về phía bản lề.

► Bước 3: Lắp đặt tay đẩy. Đặt tay đẩy lên cửa, đánh dấu vị trí 2 lỗ vít sau đó dùng khoan cố định lại.

► Bước 4: Ráp tay đẩy vào hộp áp lực. Đóng cửa lại để ráp tay đẩy vào hộp áp lực đồng thời lắp đặt tay đẩy di động vào khung để bao xiết chặt ốc.
 

Hướng dẫn lắp tay đẩy hơi đúng cách
 

► Bước 5: Kiểm tra hoạt động của cửa. Sau khi lắp ráp tất cả các bộ phận tay đẩy hơi vào cửa, tùy theo góc mở cho phép, bạn sẽ kéo cửa theo chiều ngược kim đồng hồ cho đến khi nghe thấy tiếng click là được.

► Bước 6: Khởi động cửa. Dùng tay kéo cửa để tạo lực khởi động sau đó buông ra để kiểm tra vị trí dừng. Nếu độ dừng không đúng như góc mở dừng cho phép, bạn sẽ  điều chỉnh bằng cách tháo ốc liên kết 2 tay đẩy ra, dùng tay kéo tay cố định về phía ổ khóa tùy theo lực cản của cửa, giảm chiều dài tay di động cho phù hợp với vị trí mới của tay cố định, xiết chặt ốc liên kết và ốc định vị của tay di động lại.

Bước 7: Kiểm soát tốc độ đóng cửa bằng. Bạn sẽ vặn ốc tốc độ 1 ra, nếu vận tốc cửa chạy từ vị trí 90o đến 20o với thời gian khoảng 9 giây là đúng. Trong trường hợp bạn vặn ốc tốc độ số 2 thì cửa chạy từ vị trí 20o - 0o trong khoảng 5 giây là đúng.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt tay đẩy hơi đúng kỹ thuật mà 24h Tin chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết tay đẩy hơi là gì, có công dụng như thế nào và lắp đặt ra sao để có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Chủ đề: phụ kiệncửa
Tin Tổng Hợp khác:
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
  Dưới đáy chai nhựa đựng nước cũng như các loại hóa, mỹ phẩm đều có chứa những ký hiệu đặc biệt giúp người dùng dễ dàng phân loại, sử dụng và tái sử dụng đúng cách. Cùng 24h Tin tìm hiểu về ý nghĩa của các ký hiệu này.
 • Giá các loại bàn tròn inox bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Bạn băn khoăn không biết giá sản phẩm này bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tham khảo giá bán một số sản phẩm bàn inox tròn tiêu biểu đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
 • Cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả
  Bàn ủi hơi nước cầm tay Tobi có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên người dùng cần biết cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả là như thế nào?
 • Sườn xám ra đời từ năm nào và có ý nghĩa gì?
  Sườn xám là một trong những thứ không thể thiếu khi nhắc đến đất nước Trung Quốc. Vậy sườn xám là gì, ra đời từ năm nào và có ý nghĩa ra sao? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa hiệu quả
  Bạn muốn vận chuyển hải sản sống đi xa mà đảm bảo chúng vẫn còn tươi ngon như lúc ban đầu? Hãy cùng tham khảo cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa hiệu quả mà 24h Tin chia sẻ.
 • Phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả
  Quản lý kho hàng hiệu quả là một trong những yếu tố giúp tạo nên thành công của các doanh nghiệp. Vậy phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Đèn đá muối Himalaya chảy nước khắc phục như thế nào?
  Đá muối Himalaya chảy nước khắc phục như thế nào? Khi sử dụng sản phẩm đèn đá muối, bạn cần tìm hiểu về vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến công dụng cũng như khả năng hoạt động của chúng.
 • Cách làm nước ép hoa quả cho bé như thế nào?
  Bạn muốn cung cấp vitamin và khoáng chất cho bé thông qua việc uống nước ép. Trước hết bạn cần phải biết cách làm nước ép hoa quả cho bé như thế nào là tốt nhất.
 • Thuê áo dài hết bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu thuê áo dài để phục vụ cho mục đích riêng của mình? Bạn băn khoăn không biết giá thuê áo dài hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Những loại cây ăn quả dễ trồng tại nhà
  Bạn muốn tự trồng cây ăn quả tại nhà để không phải lo lắng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm? Hãy cùng tham khảo những loại cây ăn quả dễ trồng mà 24h Tin chia sẻ.