Kiêng kị du lịch và những điều cần biết

Đi du lịch là cách để giải tỏa căng thẳng và quên đi những phiền muộn của cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên để có được một chuyến đi thật vui vẻ và an toàn thì bạn cũng nên tìm hiểu trước một vài thứ cần thiết để chuẩn bị cho chuyến đi được tốt đẹp hơn. Trong đó kiêng kị du lịch và những điều cần biết là vấn đề bạn nên đặc biệt quan tâm. Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu xem những điều kiêng kị mà bạn cần biết khi đi du lịch là gì?


Kiêng kị du lịch và những điều cần biết
 

1. Những điều tâm linh cần kiêng kị khi đi du lịch

Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Mặc dù không phải người mê tín nhưng bạn vẫn nên tuân thủ theo một số quy tắc tâm linh cần thiết để an tâm hơn cho chuyến đi của mình.

Không nói những câu xui xẻo vì có thể khi vô tình phát ra một câu nói không hay ở vùng đất “thiêng”, câu nói ấy sẽ xảy ra ngay lập tức.

► Không nên để mất lược chải tóc vì có thể bạn sẽ gặp xui xẻo.

► Nếu gặp tai nạn không nên buông lời ca thán, nếu có thể hãy giúp đỡ họ.

► Không nên lái xe một mình vào ban đêm vì có thể bạn sẽ vô tình bắt gặp những hình ảnh mà mình không muốn thấy và gây nguy hiểm cho bản thân.
 

Kiêng kị du lịch và những điều cần biết
 

2. Những điều kiêng kị khi vào phòng khách sạn

Bất kể chuyến đi du lịch dù ngắn hay dài ngày thì chắc chắn bạn cũng phải đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ để nghỉ ngơi. Hãy ghi nhớ những điều sau đây để tránh gặp phải những điều không hay ở nơi nghỉ dưỡng của mình:

► Đầu tiên, bạn không nên chọn những khách sạn quá âm u, có nhiều vật chắn, không đầy đủ ánh sáng vì những nơi này có âm khí nặng sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

► Khi nhận phòng không nên đứng lấp ló trước cửa hay trốn tìm, đùa giỡn vì điều này không tốt về mặt tâm linh.

► Trước khi mở cửa phòng phải gõ cửa và khi mở cửa phải đứng nép sang một bên vài giây rồi mới được bước vào. Khi vào phòng hãy lập tức mở hết điện, vòi nước để khẳng định đó là phòng của bạn.

► Và cuối cùng hãy xem kĩ nội quy và kiểm tra các thiết bị trong phòng xem có đúng với mô tả hay không. Nếu không hãy báo với nhân viên ngay để tránh gặp phải những tình huống khó xử.
 

Kiêng kị du lịch và những điều cần biết
 

3. Tuân thủ những điều kiêng kị ở từng nơi

Mỗi một đất nước, vùng miền khác nhau sẽ có những văn hóa và phong tục riêng. Để tránh trở thành người thiếu tế nhị, mất lịch sự hay thậm chí vi phạm pháp luật thì bạn nên tìm hiểu thật kĩ về nơi mình chuẩn bị đến trước. Chẳng hạn, ở Nhật Bản kiêng kị huýt sáo vào buổi tối, cắn móng tay vào ban đêm, cắm đũa lên bát cơm,… Còn ở Pháp kị vẫn tay gọi nhân viên phục vụ, nói chuyện lớn tiếng trong tàu điện ngầm,…
 

Kiêng kị du lịch và những điều cần biết
 

4. Kiêng kị khi chụp ảnh lưu niệm

Trước khi muốn chụp ảnh một nơi nào đó bạn cần tìm hiểu kĩ về nơi đó trước để tránh gặp phải một số vấn đề không mong muốn, chẳng hạn như:

► Không chụp hình khi đi chơi vào ban đêm. Buổi tối là lúc âm khí mạnh hơn dương khí, cho nên bạn cũng nên hạn chế chụp vào buổi tối.

► Không chụp hình ở những ngôi mộ, nhất là sau 3h chiều.

► Không chụp ảnh với những cây cổ thụ, những ngôi nhà cổ. Theo quan niệm của người xưa những nơi này thường là nơi trú ẩn của những linh hồn, cho nên bạn tuyệt đối không nên chụp ảnh để tránh nhìn thấy những thứ không muốn trong bức ảnh của mình.
 

Kiêng kị du lịch và những điều cần biết
 

► Không chụp hình với những tượng hình thiếu bộ phận. Có thể một vài bức tượng người ta cố tình làm thiếu đi một vài bộ phận vì lí do nào đó nhưng bạn cũng không nên chụp chung với những bức tượng như thế.

► Không chụp hình kiểu phản chiếu trong gương vào buổi tối. Vì gương mang tính âm nên có thể bạn sẽ cảm thấy sợ hãi khi nhìn lại bức ảnh của mình.

► Không chụp ảnh nude hoặc bán nude ở nơi rừng thiêng nước độc. Đã từng có một vụ động đất xảy ra ở Malaysia và chính quyền địa phương cho rằng nguyên nhân là do một nhóm du khách đã chụp ảnh khỏa thân tại vùng núi thiêng của họ, điều này đã làm những vị thần ở đây nổi giận.

► Trước khi chụp ảnh tại một địa điểm nào đó bạn cần tìm hiểu kĩ xem ở đó đã từng xảy ra biến cố nào chưa để tránh rước họa vào thân.
 

5. Một số những điều cần tránh khi đi du lịch

Bên cạnh những vấn đề tâm linh ở trên thì bạn cũng cần tránh mắc phải những điều dưới đây:

► Chú ý đến cách ăn mặc, có cách ứng xử phù hợp với những nơi mình đến, đặc biệt là những nơi có tính chất văn hóa, tôn giáo.

► Không phàn nàn về những điểm khác biệt văn hóa, ẩm thực.

► Tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa địa phương nơi mình đến.
 

Kiêng kị du lịch và những điều cần biết
 

Trên đây là những kiêng kị du lịch mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn có thêm kinh nghiệm đi du lịch để tránh mắc phải một số vấn đề không hay. Dù tin hay không thì bạn cũng nên “đề phòng” trước vẫn tốt hơn. Chúc các bạn có chuyến đi thật vui vẻ và bổ ích.

Chủ đề: lưu ýkiêng kị
Tin Du Lịch khác: