Lắp đặt cục nóng điều hòa cao hơn cục lạnh có được không?

Để máy lạnh hoạt động hiệu quả trong thời gian dài mà không gặp phải những sự cố, hư hỏng ngoài việc sử dụng đúng cách, bạn còn phải lắp đặt cục lạnh, cục nóng của máy ở vị trí hợp lý. Nếu như cục lạnh thường được lắp đặt ở vị trí trên cao ở trong nhà thì cục nóng lại được lắp đặt ở ngoài trời. Tuy không đóng vai trò trực tiếp là thổi ra khí lạnh để điều hòa và làm mát không khí nhưng cục nóng cũng đảm nhiệm chức năng quan trọng không kém cục lạnh. Vậy cục nóng điều hòa nên lắp đặt ở đâu? Lắp đặt cục nóng điều hòa cao hơn cục lạnh có được không?
 

Lắp đặt cục nóng điều hòa cao hơn cục lạnh có được không?
 

Cục nóng điều hòa đặt cao hơn cục lạnh có được không?

Để biết cục nóng điều hòa đặt cao hơn cục lạnh có được không? Lắp đặt cục nóng điều hòa ở đâu thì tốt nhất? Trước tiên các bạn hãy cùng tham khảo một số sai lầm cần tránh khi lựa chọn vị trí lắp đặt bộ phận này:

► Lắp đặt cục nóng trong nhà: Nhiều người thường nghĩ lắp đặt cục nóng ngoài trời sẽ làm cho bộ phận này dễ bị hư hỏng bởi các tác nhân xấu của thời tiết. Điều này hoàn toàn có căn cứ. Tuy nhiên cục nóng máy lạnh là bộ phận có chức năng chức năng chính là tỏa nhiệt. Nếu bạn lắp đặt cục nóng trong phòng, không khí sẽ luôn nóng nực.
 

Lắp đặt cục nóng điều hòa cao hơn cục lạnh có được không?
 

► Lắp đặt cục nóng ngoài trời mà không có biện pháp che chắn: Vì không thể lắp đặt cục nóng trong nhà nên chắc chắn bạn phải chọn một vị trí ngoài trời. Tuy nhiên nếu bạn lắp đặt cục nóng ngoài trời nhưng không có biện pháp che chắn, thời tiết khắc nghiệt: mưa to gió lớn, nắng nóng gay gắt sẽ làm cho các bộ phận bên trong nhanh bị hư hỏng.
 

Lắp đặt cục nóng điều hòa cao hơn cục lạnh có được không?
 

► Lắp đặt cục nóng điều hòa đặt cao hơn cục lạnh: Việc lắp đặt cục nóng cao hơn cục lạnh sẽ làm cho khí ga bay hơi hết, dầu khô đọng lại và có nguy cơ chảy ngược lại vào dàn lạnh làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy. Vậy nên cục nóng điều hòa không nên đặt cao hơn cục lạnh. Nếu bắt buộc phải lắp đặt như vậy, bạn cần lắp thêm hệ thống bẫy dầu bằng cách uốn ống dẫn dầu hình chữ U để giữ, ngăn dầu chảy theo đường ống đến dàn lạnh mà không thể quay lại lốc.

Lắp đặt cục nóng điều hòa cao hơn cục lạnh có được không?

Với những sai lầm thường gặp về vị trí lắp đặt trên, chắc hẳn bạn đã biết lắp đặt cục nóng điều hòa cao hơn cục lạnh có được không? Vậy vị trí thích hợp nhất để lắp đặt cục nóng máy lạnh là ở đâu?
 

Vị trí thích hợp để lắp đặt cục nóng máy lạnh

Để lựa chọn vị trí lắp đặt cục nóng máy lạnh tốt nhất, trước hết bạn cần lưu ý: Cục nóng cần được lắp đặt ở không gian mở để không khí có thể thổi tự do vào máy nén và bình ngưng; Vị trí lắp đặt phải dễ dàng cho việc bảo trì của máy nén, bình ngưng và các thiết bị khác; Không có bất kỳ trở ngại nào xung quanh; bề mặt lắp đặt phải chắc chắn. Tiếp đó, những vị trí thích hợp nhất để lắp đặt cục nóng điều hòa phải đảm bảo:

► Thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và có mái che.

► Cách tường ít nhất 10cm và không có vật cản phía trước.

► Có hướng gió thổi thường xuyên để quạt có thể thoát hơi nóng ra ngoài một cách hiệu quả nhất.

Khoảng cách cục nóng với tường phải lớn hơn 5cm, khoảng cách hai bên hông của máy là 0.25m cho mỗi bên. Khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải ≥ 60cm.
 

Lắp đặt cục nóng điều hòa cao hơn cục lạnh có được không?
 

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết cục nóng điều hòa đặt cao hơn cục lạnh có được không và vị trí lắp đặt bộ phận này tốt nhất là ở đâu? Lắp đặt cục nóng cũng như cục lạnh ở những vị trí hợp lý sẽ giúp cho máy lạnh luôn hoạt động hiệu quả trong thời gian dài, hạn chế tối đa gặp phải những sự cố, hư hỏng đáng tiếc.

Chủ đề: máy lạnhcục nóng
Tin Công Nghệ khác:
 • Giải pháp phòng chống tội phạm công nghệ cao
  Khi mà internet phát triển như hiện nay thì bất cứ ai cũng có nguy cơ trở thành nạn nhân của tội phạm công nghệ cao nếu không cảnh giác và không có các biện pháp phòng ngừa loại tội phạm này.
 • Các cách khử trùng được dùng phổ biến hiện nay
  Để khử trùng dụng cụ thí nghiệm, sản phẩm thuốc,...người ta có thể áp dụng nhiều cách khử trùng khác nhau. Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về cách cách khử trùng được sử dụng phổ biến hiện nay.
 • Quy trình sử dụng nồi hấp tiệt trùng như thế nào?
  Quy trình sử dụng nồi hấp tiệt trùng như thế nào? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu xem nồi hấp tiệt trùng là gì, được ứng dụng trong lĩnh vực nào và cách sử dụng ra sao?
 • Cách sử dụng tủ sấy trong phòng thí nghiệm như thế nào?
  Tủ sấy là thiết bị quen thuộc trong phòng thí nghiệm. Để thiết bị này phát huy được hết công dụng, bạn cần dùng đúng cách. Vậy cách sử dụng tủ sấy trong phòng thí nghiệm như thế nào?
 • Cách sạc pin laptop mới mua như thế nào?
  Khi mới mua laptop về, việc sạc pin như thế nào ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ và thời lượng sử dụng của pin sau này. Vậy cách sạc pin laptop mới mua như thế nào? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Cách đọc thông số pin laptop như thế nào?
  Để chọn mua được sản phẩm laptop phù hợp và tốt nhất, bạn cần biết cách xem và hiểu được những thông số ghi trên pin. Vậy cách đọc thông số pin laptop như thế nào?
 • Dùng laptop khi đang sạc pin có sao không?
  Nhiều người thường có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng pin laptop. Vậy dùng laptop khi đang sạc có sao không? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Tại sao cục nóng bị chảy nước?
  Cục nóng điều hòa nhà bạn bị chảy nước nhưng bạn không biết nguyên nhân tại sao? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về nguyên nhân cục nóng máy lạnh bị chảy nước và cách để khắc phục.
 • Tại sao phải lắp đặt máy lạnh trên cao?
  Tại sao máy lạnh thường được lắp đặt ở những vị trí trên cao như trần nhà, tường sát trần nhà? Hãy cùng tham khảo những lý do nên lắp đặt máy lạnh ở vị trí trên cao mà 24h Tin chia sẻ.
 • Những loại máy lạnh thông dụng hiện nay
  Máy lạnh là một trong những đồ dùng không còn quá xa lạ với nhiều hộ gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp,…hiện nay. Vậy trên thị trường có những loại máy lạnh thông dụng nào?

Chủ đề tìm kiếm