Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện lý tưởng

Lựa chọn địa điểm tổ chức là yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định đến thành công của một sự kiện và đồng thời thể hiện mức độ chuyên nghiệp của đơn vị tổ chức. Vậy làm thế nào để lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện lý tưởng? Hãy cùng tham khảo một số bí quyết mà 24h Tin chia sẻ dưới đây.
 

Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện lý tưởng
 

1. Lựa chọn địa điểm tổ chức có không gian phù hợp với quy mô sự kiện

Có rất nhiều yếu tố để quyết định lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện. Nhưng yếu tố đầu tiên phải kể đến là quy mô của sự kiện. Nên lựa chọn 1 địa điểm có không gian phù hợp với quy mô của sự kiện sắp tổ chức. Không nên tổ chức một sự kiện lớn ở 1 nơi có quy mô quá nhỏ sẽ khiến cho khách mời cảm thấy khó chịu và ngược lại, không nên tổ chức 1 sự kiện nhỏ ở nơi có quy mô lớn sẽ làm lãng phí. Đối với các sự kiện ngoài trời, khi lựa chọn địa điểm phải chú ý đến thời gian tổ chức và tình hình thời tiết. Nếu là ban ngày hoặc vào mùa mưa thì phải có mái che.
 

Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện lý tưởng
 

2. Lựa chọn địa điểm có không gian phù hợp với tính chất sự kiện

Tùy vào tính chất của sự kiện mà bạn sẽ lựa chọn không gian sao cho phù hợp. Ví dụ như: tiệc cưới, sinh nhật, hội nghị khách hàng, họp báo,…Bên cạnh đó bạn cũng phải chú ý đến đối tượng khách mời trong sự kiện. Chẳng hạn đối tượng khách mời chủ yếu là thương gia thì nên tổ chức ở trung tâm hội nghị cao cấp. Đối tượng là gia đình có trẻ em thì nên tổ chức ở ngoài trời có chỗ vui chơi,…
 

3. Lựa chọn vị trí thuận tiện cho việc di chuyển

Nên ưu tiên lựa chọn vị trí gần trung tâm để khách mời có thể dễ dàng tìm thấy. Tuy nhiên giá địa điểm tổ chức ở trung tâm khá cao nên nếu không thể đáp ứng được về chi phí, các bạn cũng có thể chọn tổ chức ở địa điểm khác phù hợp hơn. Hãy chọn những địa điểm tổ chức dễ tìm thấy, giao thông thuận tiện hoặc ở gần một nơi nào đó nổi tiếng chẳng hạn.
 

Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện lý tưởng
 

4. Chú ý đến mức độ an toàn của sự kiện

Để sự kiện tổ chức diễn ra suôn sẻ và thành công thì đừng quên bỏ qua yếu tố an toàn để đảm bảo cho khách tham dự cũng như hình ảnh, độ chuyên nghiệp của người tổ chức. Hãy kiểm tra thật kỹ các yếu tố như: loa, mic, ánh sáng, sân khấu, bàn ghế, hệ thống báo cháy và chữa cháy,…
 

5. Chi phí tổ chức sự kiện

Cuối cùng là vấn đề chi phí tổ chức sự kiện. Sau khi đã có ý tưởng cho sự kiện, bạn sẽ tìm hiểu kỹ mức giá trên thị trường hiện nay để cân nhắc và lựa chọn cho phù hợp. Bạn cần quan tâm đến các yếu tố như: chi phí thuê địa điểm được tính như thế nào? Tiền hoa hồng, thuế VAT, chi phí giữ xe, quản lý, phục vụ,…
 

Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện lý tưởng
 

Trên đây là một số lưu ý về cách chọn địa điểm tổ chức sự kiện lý tưởng24h Tin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn có thể dễ dàng chọn được địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp, mang lại thành công cho chương trình và được các khách mời đánh giá cao.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
  Dưới đáy chai nhựa đựng nước cũng như các loại hóa, mỹ phẩm đều có chứa những ký hiệu đặc biệt giúp người dùng dễ dàng phân loại, sử dụng và tái sử dụng đúng cách. Cùng 24h Tin tìm hiểu về ý nghĩa của các ký hiệu này.
 • Giá các loại bàn tròn inox bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Bạn băn khoăn không biết giá sản phẩm này bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tham khảo giá bán một số sản phẩm bàn inox tròn tiêu biểu đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
 • Cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả
  Bàn ủi hơi nước cầm tay Tobi có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên người dùng cần biết cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả là như thế nào?
 • Sườn xám ra đời từ năm nào và có ý nghĩa gì?
  Sườn xám là một trong những thứ không thể thiếu khi nhắc đến đất nước Trung Quốc. Vậy sườn xám là gì, ra đời từ năm nào và có ý nghĩa ra sao? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa hiệu quả
  Bạn muốn vận chuyển hải sản sống đi xa mà đảm bảo chúng vẫn còn tươi ngon như lúc ban đầu? Hãy cùng tham khảo cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa hiệu quả mà 24h Tin chia sẻ.
 • Phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả
  Quản lý kho hàng hiệu quả là một trong những yếu tố giúp tạo nên thành công của các doanh nghiệp. Vậy phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Đèn đá muối Himalaya chảy nước khắc phục như thế nào?
  Đá muối Himalaya chảy nước khắc phục như thế nào? Khi sử dụng sản phẩm đèn đá muối, bạn cần tìm hiểu về vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến công dụng cũng như khả năng hoạt động của chúng.
 • Cách làm nước ép hoa quả cho bé như thế nào?
  Bạn muốn cung cấp vitamin và khoáng chất cho bé thông qua việc uống nước ép. Trước hết bạn cần phải biết cách làm nước ép hoa quả cho bé như thế nào là tốt nhất.
 • Thuê áo dài hết bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu thuê áo dài để phục vụ cho mục đích riêng của mình? Bạn băn khoăn không biết giá thuê áo dài hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Những loại cây ăn quả dễ trồng tại nhà
  Bạn muốn tự trồng cây ăn quả tại nhà để không phải lo lắng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm? Hãy cùng tham khảo những loại cây ăn quả dễ trồng mà 24h Tin chia sẻ.