Nhiệm vụ của người tổ chức sự kiện gồm những gì?

Tổ chức sự kiện đang là một trong những ngành nghề HOT hiện nay. Công việc của họ bao gồm từ khâu sáng tạo trong chủ đề đến việc lựa chọn địa điểm và chuẩn bị về hậu cần. Vậy nhiệm vụ của người tổ chức sự kiện bao gồm những gì? Hãy cùng 24h Tin chúng tôi tìm hiểu để rõ hơn về tính chất công việc của họ.
 

Nhiệm vụ của người tổ chức sự kiện gồm những gì?
 

1. Sáng tạo thông điệp

Bất kì một hội nghị hay cuộc họp nào, trách nhiệm đầu tiên của người tổ chức sự kiện là xác định chủ đề và mục đích của sự kiện đó. Một khía cạnh khác của người làm tổ chức sự kiện là phải chú ý đến việc sáng tạo thông điệp sao cho phù hợp và làm nổi bật lên chủ đề chính của chương trình.

2. Thiết lập ngân sách

Người tổ chức sự kiện có nhiệm vụ lên kế hoạch dự trù về ngân sách. Tiếp đó cần phải phân bổ nguồn ngân sách vào các khâu sao cho hợp lý đồng thời đảm bảo nằm trong phạm vi khách hàng yêu cầu.
 

Nhiệm vụ của người tổ chức sự kiện gồm những gì?
 

3. Lựa chọn địa điểm

Người làm tổ chức sự kiện phải lựa chọn địa điểm nếu khách hàng có yêu cầu. Địa điểm được lựa chọn phải có sự nghiên cứu để làm nổi bật về chủ đề và thông điệp muốn hướng tới. Các nhà tổ chức khi lựa chọn phải xem xét trên các yếu tố: kích thước, phục vụ, âm thanh, ánh sáng…

4. Quản lý hậu cần

Sau khi xác định được thông điệp, ngân sách và lựa chọn được địa điểm phù hợp tiếp theo đó người tổ chức sự kiện phải đặt các hạng mục sản xuất, thuê mua và phối hợp với tất cả các dịch vụ có liên quan đến sự kiện. Những công tác này được gọi chung là quản lý hậu cần.
 

Nhiệm vụ của người tổ chức sự kiện gồm những gì?
 

5. Kỹ năng báo cáo

Một người làm sự kiện phải chịu trách nhiệm báo cáo về sự kiện đó đến khách hàng, công ty và cả các bên đối tác. Báo cáo bao gồm: báo cáo ngân sách, kết quả, sự hài lòng của khách hàng về sự kiện…

Trên đây là một số nhiệm vụ của người tổ chức sự kiện24h Tin chúng tôi chia sẻ cho bạn. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết các bạn đã có thêm cho mình những hiểu biết về công việc của một người làm tổ chức sự kiện.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Mẹo nhận biết thực phẩm chứa hàn the đơn giản
  Nhiều người tiêu dùng thường lo sợ sẽ mua nhầm thực phẩm chứa hàn the, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Để nhận biết thực phẩm có chứa hàn the hay không, bạn có thể dùng giấy nghệ hoặc dựa vào mùi vị và quan sát bên ngoài.
 • Khi nào cơ thể con người xảy ra hiện tượng bị điện giật?
  Điện giật là một tai nạn có thể xảy ra khi chúng ta tiếp xúc với nguồn điện, thiết bị hoặc dây dẫn điện bị rò rỉ, sửa chữa điện không đúng cách, bị dây điện rơi trúng người,….
 • Bóng đèn huỳnh quang có cấu tạo như thế nào?
  Bóng đèn huỳnh quang có được những ưu điểm vượt trội là nhờ vào cấu tạo và nguyên lý hoạt động thông minh. Thiết bị này bao gồm ba bộ phận chính là: ống thủy tinh, điện cực, chấn lưu và tắc te.
 • Đông trùng hạ thảo là gì?
  Đông trùng hạ thảo là một bài thuốc quý, được hình thành từ một nửa động vật và một nửa thực vật vô cùng kỳ diệu. Hiện nay có rất nhiều dược phẩm bổ dưỡng được bào chế từ loại đông dược này.
 • Những ưu điểm nổi bật của bóng đèn huỳnh quang
  Bóng đèn huỳnh quang là thiết bị chiếu sáng thông dụng nhất hiện nay vì có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại đèn khác. Bạn có biết những ưu điểm của bóng đèn huỳnh quang là gì không?
 • Mua quạt điện loại nào là tốt nhất?
  Nếu bạn đang có nhu cầu mua quạt điện nhưng băn khoăn không biết sản phẩm của hãng nào tốt thì hãy tham khảo bài viết sau đây của 24h Tin để có sự lựa chọn phù hợp nhất.
 • Cách nhận biết mã vạch hàng có xuất xứ từ Trung Quốc
  Ngày nay, các loại hàng hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc xuất hiện tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng vô cùng lo lắng. Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu cách nhận biết mã vạch hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc.
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
  Dưới đáy chai nhựa đựng nước cũng như các loại hóa, mỹ phẩm đều có chứa những ký hiệu đặc biệt giúp người dùng dễ dàng phân loại, sử dụng và tái sử dụng đúng cách. Cùng 24h Tin tìm hiểu về ý nghĩa của các ký hiệu này.
 • Giá các loại bàn tròn inox bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Bạn băn khoăn không biết giá sản phẩm này bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tham khảo giá bán một số sản phẩm bàn inox tròn tiêu biểu đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
 • Cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả
  Bàn ủi hơi nước cầm tay Tobi có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên người dùng cần biết cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả là như thế nào?