Những việc làm thời vụ cho bà bầu để kiếm thêm thu nhập

Khi mang thai, hầu hết các mẹ bầu sẽ đi làm thời gian đầu sau đó nghỉ ngơi những tháng cuối cùng để chờ đợi bé ra đời. Bên cạnh đó vì lý do sức khỏe nên một số mẹ đã nghỉ làm ngay khi có thai. Trong thời gian mang thai, các mẹ tương đối rảnh rỗi nên thường muốn kiếm thêm việc làm tại nhà để có “đồng ra đồng vào”. Hãy cùng tham khảo những việc làm thời vụ cho bà bầu để kiếm thêm thu nhập mà 24h Tin chia sẻ dưới đây.
 

Những việc làm thời vụ cho bà bầu để kiếm thêm thu nhập
 

1. Kinh doanh online

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, hình thức kinh doanh online xuất hiện và mang đến nhiều ưu điểm như: tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, dễ dàng chăm sóc khách hàng, không cần phải di chuyển quá nhiều,...Bên cạnh đó, hình thức kinh doanh online cho phép buôn bán rất nhiều các loại hình dịch vụ và sản phẩm khác nhau thông qua website, mạng xã hội,...Các mẹ bầu có thể làm cộng tác viên cho các chủ shop kinh doanh lớn hoặc tự mình nhập hàng và bán trên facebook. Với nhiều ưu điểm, hình thức kinh doanh online sẽ giúp các mẹ nhanh chóng có được một khoản tiền nhỏ.

2. Quản trị các fanpage

Khi bán hàng qua facebook, hầu hết các chủ kinh doanh sẽ lập ra cho mình một fanpage riêng. Tiếp đó, các chủ kinh doanh sẽ đăng bài lên fanpage để quảng cáo sản phẩm của mình đồng thời thông qua đó chăm sóc, hỗ trợ khách hàng và chốt đơn hàng. Những công tác này được gọi là quản trị fanpage. Công việc quản trị fanpage tương đối đơn giản, mức thu nhập ở vào khoảng 2 triệu/tháng. Thay vì lướt facebook một cách vô bổ mỗi ngày, các mẹ bầu có thể làm quản trị cho fanpage để kiếm thêm thu nhập.
 

Những việc làm thời vụ cho bà bầu để kiếm thêm thu nhập
 

3. Cộng tác viên viết báo

Với những mẹ bầu có khả năng viết lách tốt, nhận viết bài cộng tác viên chính là việc làm thêm khá lý tưởng. Bên cạnh đó, khi hợp tác với các trang tin chuyên về làm đẹp, chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ, nấu ăn, làm mẹ, tình yêu, gia đình,...các mẹ bầu còn có thể tích lũy thêm cho mình nhiều những kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như cách chăm sóc con cái. Để làm cộng tác viên, các mẹ cần có laptop. Tùy theo số lượng chữ, nội dung và chất lượng mà các mẹ có thể được trả từ 20.000 - 100.000 tiền nhuận bút cho mỗi bài viết.

4. Làm gia sư tại nhà

Với những mẹ bầu có chuyên môn về sư phạm thì dạy kèm tại nhà là một trong những phương án lý tưởng để kiếm thêm thu nhập. Bên cạnh đó, không cần phải có chuyên môn về sư phạm nếu mẹ bầu giỏi ở một lĩnh vực nào đó như ngoại ngữ, âm nhạc vẫn có thể nhận dạy kèm gia sư. Ngoài hình thức dạy tại nhà, các mẹ bầu có thể đăng ký dạy kèm trực tuyến để không phải lo lắng đến không gian giảng dạy.
 

Những việc làm thời vụ cho bà bầu để kiếm thêm thu nhập
 

5. Làm và bán đồ handmade

Các sản phẩm như dây cột tóc, khăn len, áo len, túi xách, khăn tay,...được làm bằng tay thu hút người mua dùng vì mẫu mã độc đáo, đa dạng, an toàn, chất lượng tốt mà giá thành lại tương đối rẻ. Chính vì vậy những mẹ bầu khéo tay có thể liên hệ với những đơn vị cần tìm người làm đồ handmade tại nhà, hoặc chủ động làm ra sản phẩm và bán hoặc nhập lại cho các cửa hàng kinh doanh mặt hàng này.

6. Dịch thuật

Với những mẹ bầu có khả năng ngoại ngữ tốt, đã từng làm trong ngành biên dịch phim, sách báo,...thì dịch thuật tại nhà chính là một trong những việc làm kiếm thêm thu nhập khá lý tưởng. Việc làm thêm này vừa nhẹ nhàng vừa mang đến nguồn thu nhập cao.
 

Những việc làm thời vụ cho bà bầu để kiếm thêm thu nhập
 

Trên đây là một số việc làm thời vụ cho bà bầu mà 24h Tin muốn chia sẻ. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đọc và đặc biệt là các mẹ bầu sẽ tìm được cho mình một công việc phù hợp với khả năng để không cảm thấy buồn chán khi rảnh rỗi, hơn nữa lại còn có thể kiếm thêm tiền để chuẩn bị những đồ dùng cần thiết chờ đón bé yêu chào đời.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Cách mua áo thun cho người mập như thế nào?
  Bạn muốn chọn mua cho mình những chiếc áo thun thật đẹp nhưng còn lo ngại đến vấn đề cân nặng? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu xem cách mua áo thun cho người mập như thế nào?
 • Trẻ mấy tháng tuổi uống được nước ép hoa quả?
  Trẻ mấy tháng tuổi uống được nước ép hoa quả? Cùng tham khảo xem khi nào thì cho bé uống được nước ép trái cây và uống như thế nào thì tốt cho sức khỏe?
 • Lựa chọn thời trang theo mùa như thế nào?
  Lựa chọn thời trang theo mùa như thế nào để vừa đẹp vừa không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe? Hãy cùng tham khảo cách chọn trang phục theo thời tiết mà 24h Tin chia sẻ.
 • Tìm việc làm huyện Cần Giờ TPHCM
  Tìm việc làm tại huyện Cần Giờ TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm hiệu quả ở Cần Giờ HCM
 • Tìm kiếm việc làm ở huyện Củ Chi TPHCM
  Tìm kiếm việc làm ở huyện Củ Chi TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm lương cao hiệu quả tại Củ Chi HCM
 • Những màu sơn nhà đẹp nhất hiện nay
  Hãy cùng tham khảo những màu sơn nhà đẹp nhất hiện nay mà 24h Tin chia sẻ từ đó lựa chọn được cho công trình nhà ở của mình màu sơn phù hợp, góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ.
 • Có nên dùng đá muối Himalaya không?
  Có nên dùng đá muối Himalaya không? Cùng tham khảo về các đặc điểm, lợi ích của đá muối Himalaya để trả lời câu hỏi sử dụng sản phẩm này có tốt hay không?
 • Cách phối màu sơn nhà 2 tầng đẹp
  Bạn muốn dùng sơn để nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình nhà 2 tầng của mình? Hãy cùng tham khảo cách phối màu sơn nhà 2 tầng đẹp mà 24h Tin chia sẻ.
 • Tìm việc làm kinh doanh tại quận 6 TPHCM
  Tìm việc làm kinh doanh tại quận 6 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm lương cao hiệu quả ở quận 6 HCM
 • Tìm kiếm việc làm tại huyện Hóc Môn TPHCM
  Tìm kiếm việc làm tại huyện Hóc Môn TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm lương cao hiệu quả ở Hóc Môn HCM