Nước ép trái cây để được bao lâu?

Để cải thiện, tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình thì hiện nay, nhiều người đang chọn giải pháp chế biến nước ép trái cây để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên do điều kiện thời gian hạn chế, mọi người khi làm nước ép trái cây để sử dụng thường làm theo số lượng lớn rồi cất giữ để sử dụng dần. Tuy nhiên nước ép trái cây cũng tương tự như nhiều loại thực phẩm khác sẽ có thể bị mất đi các chất dinh dưỡng hoặc thậm chí là bị biến chất, ôi thiu,….Vậy nước ép trái cây để được bao lâu?
 

Nước ép trái cây để được bao lâu?
 

Nước ép trái cây để được bao lâu nếu không bảo quản?

Nếu không bảo quản, hạn sử dụng của nước ép trái cây thường sẽ phụ thuộc vào điều kiện môi trường xung quanh. Cụ thể như sau:

- Nếu gặp nhiệt độ cao và có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, các loại vitamin và dưỡng chất có trong nước ép thường sẽ bị bay hơi hoặc biến đổi nhanh chóng trong thời gian ngắn. Và chỉ sau khoảng 12 tiếng đồng hồ, nước ép sẽ bị biến chất, bốc mùi thiu và hư hỏng.

- Nếu để ở nơi nhiệt độ thấp và không có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào, các loại vitamin và dưỡng chất có trong nước ép thường sẽ bay hơi hoặc biến đổi một cách từ từ. Nước ép cũng có thể được lưu giữ trong thời gian khoảng từ 12 - 24 giờ đồng hồ. Nếu muốn lưu giữ các loại dưỡng chất nguyên vẹn, bạn sẽ cần có phương pháp bảo quản thích hợp và hiệu quả.
 

Nước ép trái cây để được bao lâu?
 

Thời gian bảo quản nước ép trái cây là khoảng bao lâu?

Nếu để ở ngăn mát, thời gian bảo quản nước ép sẽ thay đổi tùy thuộc vào cách chế biến. Nếu chế biến bằng máy ly tâm, nước ép có thể được bảo quản trong thời gian khoảng 24 tiếng. Nếu chế biến bằng máy ép chậm, thời gian bảo quản sẽ lên tới 48 - 72 giờ đồng hồ. Ngoài ra để kéo dài thời gian, bạn cũng cần phải có giải pháp bảo quản phù hợp.
 

Nước ép trái cây để được bao lâu?
 

Nếu để ở ngăn đá, thời gian bảo quản nước ép sẽ dài hơn, thường ở khoảng 72 giờ đồng hồ mà không cần phải bảo quản cẩn thận. Tuy nhiên, bạn sẽ phải sử dụng ngay nước ép ở trạng thái đông đá sau khi lấy ra bởi các dưỡng chất sẽ bị biến đổi và bay hơi rất nhanh trong quá trình rã đông.
 

Nước ép trái cây để được bao lâu?
 

Trên đây là thông tin về vấn đề hạn sử dụng của nước ép trái cây mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã hiểu rõ hơn về thời gian bảo quản nước ép trái cây để từ đó có sự ước lượng cụ thể cũng như kế hoạch sử dụng sao cho thật hợp lý. Bên cạnh đó nếu có thể, bạn nên sử dụng nước ép ngay sau khi chế biến xong để đạt được hiệu quả tốt và lợi ích lớn nhất.

Chủ đề: nước ép trái cây
Tin Tổng Hợp khác:
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
  Dưới đáy chai nhựa đựng nước cũng như các loại hóa, mỹ phẩm đều có chứa những ký hiệu đặc biệt giúp người dùng dễ dàng phân loại, sử dụng và tái sử dụng đúng cách. Cùng 24h Tin tìm hiểu về ý nghĩa của các ký hiệu này.
 • Giá các loại bàn tròn inox bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Bạn băn khoăn không biết giá sản phẩm này bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tham khảo giá bán một số sản phẩm bàn inox tròn tiêu biểu đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
 • Cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả
  Bàn ủi hơi nước cầm tay Tobi có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên người dùng cần biết cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả là như thế nào?
 • Sườn xám ra đời từ năm nào và có ý nghĩa gì?
  Sườn xám là một trong những thứ không thể thiếu khi nhắc đến đất nước Trung Quốc. Vậy sườn xám là gì, ra đời từ năm nào và có ý nghĩa ra sao? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa hiệu quả
  Bạn muốn vận chuyển hải sản sống đi xa mà đảm bảo chúng vẫn còn tươi ngon như lúc ban đầu? Hãy cùng tham khảo cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa hiệu quả mà 24h Tin chia sẻ.
 • Phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả
  Quản lý kho hàng hiệu quả là một trong những yếu tố giúp tạo nên thành công của các doanh nghiệp. Vậy phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Đèn đá muối Himalaya chảy nước khắc phục như thế nào?
  Đá muối Himalaya chảy nước khắc phục như thế nào? Khi sử dụng sản phẩm đèn đá muối, bạn cần tìm hiểu về vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến công dụng cũng như khả năng hoạt động của chúng.
 • Cách làm nước ép hoa quả cho bé như thế nào?
  Bạn muốn cung cấp vitamin và khoáng chất cho bé thông qua việc uống nước ép. Trước hết bạn cần phải biết cách làm nước ép hoa quả cho bé như thế nào là tốt nhất.
 • Thuê áo dài hết bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu thuê áo dài để phục vụ cho mục đích riêng của mình? Bạn băn khoăn không biết giá thuê áo dài hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Những loại cây ăn quả dễ trồng tại nhà
  Bạn muốn tự trồng cây ăn quả tại nhà để không phải lo lắng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm? Hãy cùng tham khảo những loại cây ăn quả dễ trồng mà 24h Tin chia sẻ.