Nước ép trái cây để được bao lâu?

Để cải thiện, tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình thì hiện nay, nhiều người đang chọn giải pháp chế biến nước ép trái cây để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên do điều kiện thời gian hạn chế, mọi người khi làm nước ép trái cây để sử dụng thường làm theo số lượng lớn rồi cất giữ để sử dụng dần. Tuy nhiên nước ép trái cây cũng tương tự như nhiều loại thực phẩm khác sẽ có thể bị mất đi các chất dinh dưỡng hoặc thậm chí là bị biến chất, ôi thiu,….Vậy nước ép trái cây để được bao lâu?
 

Nước ép trái cây để được bao lâu?
 

Nước ép trái cây để được bao lâu nếu không bảo quản?

Nếu không bảo quản, hạn sử dụng của nước ép trái cây thường sẽ phụ thuộc vào điều kiện môi trường xung quanh. Cụ thể như sau:

- Nếu gặp nhiệt độ cao và có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, các loại vitamin và dưỡng chất có trong nước ép thường sẽ bị bay hơi hoặc biến đổi nhanh chóng trong thời gian ngắn. Và chỉ sau khoảng 12 tiếng đồng hồ, nước ép sẽ bị biến chất, bốc mùi thiu và hư hỏng.

- Nếu để ở nơi nhiệt độ thấp và không có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào, các loại vitamin và dưỡng chất có trong nước ép thường sẽ bay hơi hoặc biến đổi một cách từ từ. Nước ép cũng có thể được lưu giữ trong thời gian khoảng từ 12 - 24 giờ đồng hồ. Nếu muốn lưu giữ các loại dưỡng chất nguyên vẹn, bạn sẽ cần có phương pháp bảo quản thích hợp và hiệu quả.
 

Nước ép trái cây để được bao lâu?
 

Thời gian bảo quản nước ép trái cây là khoảng bao lâu?

Nếu để ở ngăn mát, thời gian bảo quản nước ép sẽ thay đổi tùy thuộc vào cách chế biến. Nếu chế biến bằng máy ly tâm, nước ép có thể được bảo quản trong thời gian khoảng 24 tiếng. Nếu chế biến bằng máy ép chậm, thời gian bảo quản sẽ lên tới 48 - 72 giờ đồng hồ. Ngoài ra để kéo dài thời gian, bạn cũng cần phải có giải pháp bảo quản phù hợp.
 

Nước ép trái cây để được bao lâu?
 

Nếu để ở ngăn đá, thời gian bảo quản nước ép sẽ dài hơn, thường ở khoảng 72 giờ đồng hồ mà không cần phải bảo quản cẩn thận. Tuy nhiên, bạn sẽ phải sử dụng ngay nước ép ở trạng thái đông đá sau khi lấy ra bởi các dưỡng chất sẽ bị biến đổi và bay hơi rất nhanh trong quá trình rã đông.
 

Nước ép trái cây để được bao lâu?
 

Trên đây là thông tin về vấn đề hạn sử dụng của nước ép trái cây mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã hiểu rõ hơn về thời gian bảo quản nước ép trái cây để từ đó có sự ước lượng cụ thể cũng như kế hoạch sử dụng sao cho thật hợp lý. Bên cạnh đó nếu có thể, bạn nên sử dụng nước ép ngay sau khi chế biến xong để đạt được hiệu quả tốt và lợi ích lớn nhất.

Chủ đề: nước ép trái cây
Tin Tổng Hợp khác:
 • Đông trùng hạ thảo nên uống như thế nào?
  Để đông trùng hạ thảo mang lại hiệu quả tốt nhất thì người dùng cần biết sử dụng đúng lúc. Tùy thuộc vào từng loại đông trùng hạ thảo mà chúng ta sẽ dùng vào những thời điểm khác nhau.
 • Mẹo nhận biết thực phẩm chứa hàn the đơn giản
  Nhiều người tiêu dùng thường lo sợ sẽ mua nhầm thực phẩm chứa hàn the, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Để nhận biết thực phẩm có chứa hàn the hay không, bạn có thể dùng giấy nghệ hoặc dựa vào mùi vị và quan sát bên ngoài.
 • Khi nào cơ thể con người xảy ra hiện tượng bị điện giật?
  Điện giật là một tai nạn có thể xảy ra khi chúng ta tiếp xúc với nguồn điện, thiết bị hoặc dây dẫn điện bị rò rỉ, sửa chữa điện không đúng cách, bị dây điện rơi trúng người,….
 • Bóng đèn huỳnh quang có cấu tạo như thế nào?
  Bóng đèn huỳnh quang có được những ưu điểm vượt trội là nhờ vào cấu tạo và nguyên lý hoạt động thông minh. Thiết bị này bao gồm ba bộ phận chính là: ống thủy tinh, điện cực, chấn lưu và tắc te.
 • Đông trùng hạ thảo là gì?
  Đông trùng hạ thảo là một bài thuốc quý, được hình thành từ một nửa động vật và một nửa thực vật vô cùng kỳ diệu. Hiện nay có rất nhiều dược phẩm bổ dưỡng được bào chế từ loại đông dược này.
 • Những ưu điểm nổi bật của bóng đèn huỳnh quang
  Bóng đèn huỳnh quang là thiết bị chiếu sáng thông dụng nhất hiện nay vì có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại đèn khác. Bạn có biết những ưu điểm của bóng đèn huỳnh quang là gì không?
 • Mua quạt điện loại nào là tốt nhất?
  Nếu bạn đang có nhu cầu mua quạt điện nhưng băn khoăn không biết sản phẩm của hãng nào tốt thì hãy tham khảo bài viết sau đây của 24h Tin để có sự lựa chọn phù hợp nhất.
 • Cách nhận biết mã vạch hàng có xuất xứ từ Trung Quốc
  Ngày nay, các loại hàng hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc xuất hiện tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng vô cùng lo lắng. Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu cách nhận biết mã vạch hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc.
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
  Dưới đáy chai nhựa đựng nước cũng như các loại hóa, mỹ phẩm đều có chứa những ký hiệu đặc biệt giúp người dùng dễ dàng phân loại, sử dụng và tái sử dụng đúng cách. Cùng 24h Tin tìm hiểu về ý nghĩa của các ký hiệu này.
 • Giá các loại bàn tròn inox bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Bạn băn khoăn không biết giá sản phẩm này bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tham khảo giá bán một số sản phẩm bàn inox tròn tiêu biểu đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.