Nước khoáng được lấy từ đâu?

Nước khoáng có lẽ không còn là thứ quá xa lạ với chúng ta. Loại nước này thường được quy hoạch để trở thành hồ suối khoáng trong các khu du lịch, phục vụ cho nhu cầu tắm rửa, thư giãn của du khách. Bên cạnh đó, nước khoáng còn được khai thác để sản xuất thành các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình mà người dùng có thể mua và uống để cung cấp nước hàng ngày cho cơ thể. Vậy nước khoáng được lấy từ đâu? Nước khoáng có chứa thành phần như thế nào?
 

Nước khoáng được lấy từ đâu?
 

Nước khoáng là gì và được lấy từ đâu?

Nước khoáng là một loại nước thiên nhiên nằm sâu trong lòng đất. Loại nước này được sinh ra từ lớp manti (lớp lớn nhất trong thành phần cấu tạo của trái đất) dưới tác động của nhiệt hoặc động lực học. Do nằm sâu dưới lòng đất và kẹp giữa hai lớp sét kết có khả năng cách nước tốt nên nguồn nước khoáng tự nhiên có chứa nhiều chất khoáng hòa tan. Đặc biệt nhiệt độ của nước khoáng hầu như luôn ở mức 36,5 độ C.

Nước khoáng xuất hiện ở rất nhiều nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, loại nước này xuất hiện ở những địa danh nổi tiếng như: Kim Bôi (Hòa Bình), suối Bang (Quảng Bình), Kênh Gà (Ninh Bình), Tây Viên (Quảng Nam), Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu).
 

Thành phần của nước khoáng bao gồm những gì?

Trong tự nhiên, nước khoáng có thành phần gồm nhiều hợp chất muối, lưu huỳnh nên có thể sủi bọt. Ngoài ra, thành phần của nước khoáng thiên nhiên còn bao gồm:

► Vi sinh vật có lợi mang đến nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa.

► Khoáng chất như Natri, Canxi, Magie, Kali, Hidrocacbonic,….

► Chất rắn và những kim loại nặng không mong muốn với hàm lượng khác nhau.

Các chất hữu cơ.

Nước khoáng được lấy từ đâu?
 

Nguồn nước khoáng thiên nhiên sau khi khai thác và xử lý qua dây chuyền, máy móc thiết bị hiện đại sẽ tạo ra những sản phẩm nước khoáng đóng chai, đóng bình. Những sản phẩm này chỉ chứa hàm lượng cho phép các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trên đây là thông tin về nguồn gốc, thành phần của nước khoáng mà 24h Tin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã biết nước khoáng lấy từ đâu? Có thành phần như thế nào và có tốt hay không?

Chủ đề: nước khoáng
Tin Tổng Hợp khác:
 • Hướng dẫn cách sử dụng quạt điện an toàn tiết kiệm
  Khi được sử dụng đúng cách, quạt điện sẽ hoạt động hiệu quả, không làm hao phí điện năng, không gây ra sự cố nguy hiểm. Cùng tham khảo hướng dẫn cách sử dụng quạt điện an toàn tiết kiệm.
 • Kệ để sách vở đẹp cho bé
  Hãy cùng tham khảo một số mẫu kệ để sách vở đẹp cho bé đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay từ đó lựa chọn cho bé cưng của mình sản phẩm phù hợp và tốt nhất.
 • Cách bảo trì quạt điện tại nhà như thế nào?
  Để bảo vệ tuổi thọ và giúp quản điện luôn hoạt động hiệu quả, bạn cần thường xuyên tiến hành bảo trì trong quá trình sử dụng. Vậy cách bảo trì quạt điện tại nhà như thế nào?
 • Có mấy loại đá muối Himalaya đang được bán trên thị trường?
  Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu xem có mấy loại đá muối Himalaya đang được bán và cung cấp trên thị trường Việt Nam? Đặc điểm nguồn gốc của chúng như thế nào?
 • Cách trang trí nhà thuê như thế nào?
  Sau khi thuê nhà, việc đầu tiên mà nhiều người sẽ làm là trang trí cho không gian sống mới của mình. Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu để biết cách trang trí nhà thuê như thế nào để vừa đẹp vừa tiết kiệm.
 • Giải pháp tiết kiệm điện cho hộ gia đình
  Bạn hãy cùng tham khảo các giải pháp tiết kiệm điện cho hộ gia đình mà 24h Tin chúng tôi chia sẻ để có thể giúp cho hóa đơn tiền điện hàng tháng của nhà mình giảm đi đáng kể.
 • Nước ép trái cây để được bao lâu?
  Nước ép trái cây để được bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu xem nước ép trái cây có hạn sử dụng trong thời gian tối đa bao lâu nếu được bảo quản đúng cách?
 • Tìm hiểu về thanh đẩy cửa thoát hiểm
  Thanh đẩy cửa thoát hiểm ngày càng được lắp đặt và sử dụng phổ biến. Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về thanh đẩy cửa thoát hiểm để xem thiết bị này là gì, có công dụng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào?
 • Tìm việc làm kinh doanh ở quận Gò Vấp TPHCM
  Tìm việc làm kinh doanh ở quận Gò Vấp TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Website tìm kiếm việc làm lương cao tại Gò Vấp HCM hiệu quả, trang đăng tin tuyển dụng việc làm miễn phí.
 • Gạch ốp mosaic là gì?
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm gạch men được cung cấp, trong đó có gạch mosaic. Cùng 24h Tin tìm hiểu xem, gạch ốp mosaic là gì, có đặc điểm ra sao và bao gồm những loại nào?