Nước khoáng được lấy từ đâu?

Nước khoáng có lẽ không còn là thứ quá xa lạ với chúng ta. Loại nước này thường được quy hoạch để trở thành hồ suối khoáng trong các khu du lịch, phục vụ cho nhu cầu tắm rửa, thư giãn của du khách. Bên cạnh đó, nước khoáng còn được khai thác để sản xuất thành các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình mà người dùng có thể mua và uống để cung cấp nước hàng ngày cho cơ thể. Vậy nước khoáng được lấy từ đâu? Nước khoáng có chứa thành phần như thế nào?
 

Nước khoáng được lấy từ đâu?
 

Nước khoáng là gì và được lấy từ đâu?

Nước khoáng là một loại nước thiên nhiên nằm sâu trong lòng đất. Loại nước này được sinh ra từ lớp manti (lớp lớn nhất trong thành phần cấu tạo của trái đất) dưới tác động của nhiệt hoặc động lực học. Do nằm sâu dưới lòng đất và kẹp giữa hai lớp sét kết có khả năng cách nước tốt nên nguồn nước khoáng tự nhiên có chứa nhiều chất khoáng hòa tan. Đặc biệt nhiệt độ của nước khoáng hầu như luôn ở mức 36,5 độ C.

Nước khoáng xuất hiện ở rất nhiều nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, loại nước này xuất hiện ở những địa danh nổi tiếng như: Kim Bôi (Hòa Bình), suối Bang (Quảng Bình), Kênh Gà (Ninh Bình), Tây Viên (Quảng Nam), Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu).
 

Thành phần của nước khoáng bao gồm những gì?

Trong tự nhiên, nước khoáng có thành phần gồm nhiều hợp chất muối, lưu huỳnh nên có thể sủi bọt. Ngoài ra, thành phần của nước khoáng thiên nhiên còn bao gồm:

► Vi sinh vật có lợi mang đến nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa.

► Khoáng chất như Natri, Canxi, Magie, Kali, Hidrocacbonic,….

► Chất rắn và những kim loại nặng không mong muốn với hàm lượng khác nhau.

Các chất hữu cơ.

Nước khoáng được lấy từ đâu?
 

Nguồn nước khoáng thiên nhiên sau khi khai thác và xử lý qua dây chuyền, máy móc thiết bị hiện đại sẽ tạo ra những sản phẩm nước khoáng đóng chai, đóng bình. Những sản phẩm này chỉ chứa hàm lượng cho phép các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trên đây là thông tin về nguồn gốc, thành phần của nước khoáng mà 24h Tin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã biết nước khoáng lấy từ đâu? Có thành phần như thế nào và có tốt hay không?

Chủ đề: nước khoáng

Ý kiến của bạn:

Tin Tổng Hợp khác:
 • Các công việc có thể nhận thêm tại nhà
  Hãy cùng tham khảo các công việc có thể nhận làm thêm tại nhà mà 24h Tin chia sẻ để kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh, giúp cuộc sống trở nên thoải mái hơn.
 • Tìm kiếm việc làm ở quận 10 TPHCM
  Tìm kiếm việc làm ở quận 10 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website thông tin việc làm hiệu quả và miễn phí tại HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc
 • Giá bộ bàn ghế inox tròn bao nhiêu tiền?
  Bộ bàn ghế inox tròn là sản phẩm được nhiều người dùng hiện nay lựa chọn để mua và sử dụng. Chính vì vậy giá bộ bàn ghế inox tròn bao nhiêu tiền là vấn đề rất được quan tâm.
 • Cách bảo quản nước ép trái cây đơn giản và hiệu quả
  Cách bảo quản nước ép trái cây đơn giản và hiệu quả như thế nào? Tham khảo hướng dẫn bảo quản các loại nước ép hoa quả một cách hợp lý trong thời gian dài.
 • Những việc làm thời vụ cho bà bầu để kiếm thêm thu nhập
  Trong thời gian mang thai, các mẹ bầu muốn kiếm thêm thu nhập phải làm gì? Hãy cùng tham khảo những việc làm thời vụ cho bà bầu để kiếm thêm thu nhập mà 24h Tin chia sẻ.
 • Cà phê bột xay rồi để được bao lâu?
  Cà phê bột xay rồi để được bao lâu? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu xem cà phê đã rang và xay thành bột có thể lưu giữ hương vị nguyên chất trong thời gian bao lâu?
 • Bảng báo giá bàn inox chữ nhật
  Bạn có nhu cầu mua dùng bàn inox chữ nhật nhưng còn băn khoăn không biết giá bán sản phẩm này bao nhiêu tiền? Cùng tham khảo bảng báo giá bàn inox chữ nhật mà 24h Tin chia sẻ.
 • Tìm hiểu về sản phẩm đèn đá muối Himalaya
  Sản phẩm đèn đá muối Himalaya là gì? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về nguồn gốc, cấu tạo, thành phần và những đặc điểm của sản phẩm đèn đá muối Himalaya là gì?v
 • Tìm kiếm việc làm tại quận 9 TPHCM
  Tìm kiếm việc làm tại quận 9 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm việc làm miễn phí và hiệu quả ở TPHCM cùng nhiều tỉnh thành khác
 • Uống nước ép hoa quả thế nào là đúng cách?
  Uống nước ép hoa quả đúng cách mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy uống nước ép hoa quả đúng cách là như thế nào? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.