Tại sao phải lắp đặt máy lạnh trên cao?

Bạn thường nhìn thấy những chiếc máy lạnh được lắp đặt ở những vị trí như trên tường sát trần nhà, trên trần nhà hoặc trong trần nhà? Bạn băn khoăn không biết tại sao phải lắp đặt vị trí trên cao như vậy vì khi bảo dưỡng hoặc làm vệ sinh sẽ rất khó khăn? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những lý do tại sao phải lắp đặt máy lạnh ở trên cao?
 

Tại sao phải lắp đặt máy lạnh trên cao?
 

Lý do tại sao phải lắp đặt máy lạnh trên cao?

► Lắp đặt máy lạnh trên cao giúp khí lạnh tỏa ra được nhiều nơi: Để có thể điều hòa và làm mát không khí, máy lạnh cần dùng đến khí ga lạnh. Khí ga lạnh này có trọng lượng riêng nặng hơn không khí. Vậy nên khi được dàn lạnh thổi ra, chúng sẽ rơi xuống mặt đất chứ không thể bay lên không gian. Chẳng hạn như bạn lắp đặt máy lạnh ở những vị trí dưới thấp, không khí trên cao sẽ không được làm mát hiệu quả, khí lạnh cũng không thể tỏa ra nhiều nơi.

► Phát huy hết hiệu quả làm lạnh: Lắp đặt máy lạnh ở vị trí trên cao giúp cho khí lạnh thổi ra không bị cản trở bởi bất cứ thứ gì. Khi bạn lắp đặt máy lạnh ở những vị trí thấp, khí lạnh tỏa ra có thể bị cản trở bởi các đồ dùng nội thất bên trong như: tủ, bàn ghế, tivi,....Khi bị cản lại, chúng sẽ không thể lan tỏa ra khắp căn phòng. Chính vì vậy sẽ có những nơi mát lạnh, có những nơi lại nóng nực. Vậy nên lắp đặt máy lạnh ở trên cao giúp phát huy hiệu quả khả năng làm lạnh của chúng.
 

Tại sao phải lắp đặt máy lạnh trên cao?
 

► Bảo vệ tuổi thọ của máy lạnh: Bụi bẩn, cặn rác là một trong những nguyên nhân gây ra những sự cố hư hỏng của máy lạnh. Ở những nơi trên cao, bụi bẩn, cặn rác cũng sẽ ít hơn so với những nơi thấp như sàn nhà. Chính vì vậy, việc lắp đặt máy lạnh ở những vị trí trên cao giúp tránh được tác nhân gây hại, hạn chế phát sinh những sự cố, hư hỏng đáng tiếc.

Đảm bảo an toàn cho người dùng: Máy lạnh là một trong những thiết bị điện nên trong quá trình sử dụng đôi khi cũng vì một số nguyên nhân mà bị rò rỉ điện. Nếu lắp đặt máy lạnh ở những vị trí thấp, khi máy lạnh bị rò rỉ điện mà người dùng không biết rồi vô tình chạm phải sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt là những gia đình có con nhỏ, việc lắp đặt máy lạnh ở những vị trí dưới thấp là vô cùng nguy hiểm.

Trên đây là những lý do giải thích tại sao phải lắp đặt máy lạnh ở vị trí trên cao? Lựa chọn vị trí lắp đặt máy lạnh thích hợp không những giúp cho không khí được làm mát hiệu quả mà còn giúp bảo vệ tuổi thọ của máy và an toàn cho người dùng.

Chủ đề: máy lạnh
Tin Công Nghệ khác:
 • Giải pháp phòng chống tội phạm công nghệ cao
  Khi mà internet phát triển như hiện nay thì bất cứ ai cũng có nguy cơ trở thành nạn nhân của tội phạm công nghệ cao nếu không cảnh giác và không có các biện pháp phòng ngừa loại tội phạm này.
 • Các cách khử trùng được dùng phổ biến hiện nay
  Để khử trùng dụng cụ thí nghiệm, sản phẩm thuốc,...người ta có thể áp dụng nhiều cách khử trùng khác nhau. Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về cách cách khử trùng được sử dụng phổ biến hiện nay.
 • Quy trình sử dụng nồi hấp tiệt trùng như thế nào?
  Quy trình sử dụng nồi hấp tiệt trùng như thế nào? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu xem nồi hấp tiệt trùng là gì, được ứng dụng trong lĩnh vực nào và cách sử dụng ra sao?
 • Cách sử dụng tủ sấy trong phòng thí nghiệm như thế nào?
  Tủ sấy là thiết bị quen thuộc trong phòng thí nghiệm. Để thiết bị này phát huy được hết công dụng, bạn cần dùng đúng cách. Vậy cách sử dụng tủ sấy trong phòng thí nghiệm như thế nào?
 • Cách sạc pin laptop mới mua như thế nào?
  Khi mới mua laptop về, việc sạc pin như thế nào ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ và thời lượng sử dụng của pin sau này. Vậy cách sạc pin laptop mới mua như thế nào? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Cách đọc thông số pin laptop như thế nào?
  Để chọn mua được sản phẩm laptop phù hợp và tốt nhất, bạn cần biết cách xem và hiểu được những thông số ghi trên pin. Vậy cách đọc thông số pin laptop như thế nào?
 • Dùng laptop khi đang sạc pin có sao không?
  Nhiều người thường có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng pin laptop. Vậy dùng laptop khi đang sạc có sao không? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Tại sao cục nóng bị chảy nước?
  Cục nóng điều hòa nhà bạn bị chảy nước nhưng bạn không biết nguyên nhân tại sao? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về nguyên nhân cục nóng máy lạnh bị chảy nước và cách để khắc phục.
 • Lắp đặt cục nóng điều hòa cao hơn cục lạnh có được không?
  Để máy lạnh hoạt động hiệu quả, bạn cần lắp đặt cục nóng và cục lạnh ở những vị trí thích hợp. Vậy lắp đặt cục nóng điều hòa cao hơn cục lạnh có được không?
 • Những loại máy lạnh thông dụng hiện nay
  Máy lạnh là một trong những đồ dùng không còn quá xa lạ với nhiều hộ gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp,…hiện nay. Vậy trên thị trường có những loại máy lạnh thông dụng nào?

Chủ đề tìm kiếm