Tiêu chí lựa chọn nhân viên của các doanh nghiệp thành công

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế là sự đời của rất nhiều các công ty, doanh nghiệp. Để có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, đồng thời ngày càng phát triển lớn mạnh, các công ty, doanh nghiệp phải có đội ngũ nhân viên thực lực và tâm huyết với nghề. Vậy làm sao để có thể lựa chọn được cho công ty, doanh nghiệp mình những ứng viên sáng giá và tốt nhất? Hãy cùng tham khảo tiêu chí lựa chọn nhân viên của các doanh nghiệp thành công mà 24h Tin chia sẻ.
 

Tiêu chí lựa chọn nhân viên của các doanh nghiệp thành công
 

Những điều cần làm trước khi tuyển chọn nhân viên

Trước khi tìm hiểu về những tiêu chí cần đặt ra để dựa vào đó, lựa chọn được cho doanh nghiệp, công ty mình những ứng viên sáng giá, các nhà tuyển dụng cần chuẩn bị:

Xác định các tiêu chí: Mỗi một công ty, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau đều có tính chất, môi trường công việc riêng. Vậy nên, trước khi tuyển chọn nhân viên, các nhà tuyển dụng cần phải đặt ra những tiêu chí chẳng hạn như: tính cách, trình độ, kinh nghiệm,...mà ứng viên cần có để được nhận vào vị trí đang tuyển dụng.

► Lập một biểu mẫu đánh giá sàng lọc: Sau khi đặt ra tiêu chí, bạn hãy lập một biểu mẫu. Tiếp theo, liệt kê tiêu chí vào biểu mẫu và quy định thang điểm cụ thể. Cuối cùng dựa vào biểu mẫu để đánh giá, sàng lọc và lựa chọn được ứng viên sáng giá nhất.

► Chuẩn bị cho các bài kiểm tra đánh giá bổ sung: Sau khi sàng lọc và lựa chọn được nhân viên tốt nhất, bạn nên chuẩn bị một bài kiểm tra đánh giá bổ sung. Bài kiểm tra bổ sung này sẽ có nội dung liên quan đến trắc nghiệm tâm lý, trình độ chuyên môn để giúp bạn có được những đánh giá ban đầu về kỹ năng cũng như thái độ làm việc của ứng viên trong tương lai.
 

Tiêu chí lựa chọn nhân viên của các doanh nghiệp thành công
 

Những tiêu chí cần đặt ra để lựa chọn được nhân viên sáng giá nhất

1. Sự lạc quan

Một ứng viên lạc quan sẽ luôn suy nghĩ mọi chuyện theo hướng tích cực, có chí cầu tiến cao. Chính vì vậy, đối với những khó khăn trong công việc, họ sẽ luôn tìm ra cách giải quyết, mang đến hiệu quả lao động tốt, thúc đẩy công ty, doanh nghiệp phát triển.

2. Sự trung thực

Đối với những vị trí tuyển dụng thuộc nhóm ngành quản lý, trung thực là phẩm chất cần có. Sự trung thực của một người sẽ giúp cho nội bộ không lục đục, họ là người biết phân biệt rạch ròi đúng sai, công tư phân mình, làm việc hiệu quả.

3. Sự nhiệt tình

Đối với những vị trí tuyển dụng cho nhóm ngành nghề nhân viên kinh doanh, sự nhiệt tình là yếu tố rất cần thiết. Yếu tố này giúp công ty, doanh nghiệp nhận được những phản hồi tốt từ phía khách hàng từ đó dần trở nên uy tín và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

4. Sự tôn trọng

Một người biết tôn trọng người khác, tôn trọng đồng nghiệp, cấp trên sẽ tạo ra một văn hóa tích cực, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện.

5. Đúng giờ

Người đúng giờ là người luôn có trách nhiệm trong công việc, dễ dàng tạo dựng được uy tín đối với khách hàng. Ngoài ra, đúng giờ còn là yếu tố thể hiện sự chuyên nghiệp của mỗi một nhân viên.

6. Độ cẩn trọng

Trong bất kỳ công việc nào, tiêu chí cẩn trọng cũng cần phải đặt lên hàng đầu. Một nhân viên cẩn trọng nhất định sẽ luôn chú tâm đến công việc, không phạm phải những lỗi lầm đáng tiếc làm ảnh hưởng đến lợi ích chung của doanh nghiệp.

7. Các tiêu chí khác

Ngoài những tiêu chí trên, tùy thuộc vào từng nhóm ngành nghề mà các nhà tuyển dụng sẽ còn đặt ra những yêu cầu về: chuyên môn, năng lực, kinh nghiệm, giọng nói, ngoại hình,...để lựa chọn được những ứng viên phù hợp và sáng giá nhất.

Trên đây là những tiêu chí lựa chọn nhân viên mà 24h Tin muốn chia sẻ để bạn đọc tham khảo. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ có thể giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được cho mình các ứng viên sáng giá nhất, thúc đẩy công ty, doanh nghiệp ngày càng phát triển lớn mạnh.

Ý kiến của bạn:

Tin Tổng Hợp khác:
 • Các công việc có thể nhận thêm tại nhà
  Hãy cùng tham khảo các công việc có thể nhận làm thêm tại nhà mà 24h Tin chia sẻ để kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh, giúp cuộc sống trở nên thoải mái hơn.
 • Tìm kiếm việc làm ở quận 10 TPHCM
  Tìm kiếm việc làm ở quận 10 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website thông tin việc làm hiệu quả và miễn phí tại HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc
 • Giá bộ bàn ghế inox tròn bao nhiêu tiền?
  Bộ bàn ghế inox tròn là sản phẩm được nhiều người dùng hiện nay lựa chọn để mua và sử dụng. Chính vì vậy giá bộ bàn ghế inox tròn bao nhiêu tiền là vấn đề rất được quan tâm.
 • Cách bảo quản nước ép trái cây đơn giản và hiệu quả
  Cách bảo quản nước ép trái cây đơn giản và hiệu quả như thế nào? Tham khảo hướng dẫn bảo quản các loại nước ép hoa quả một cách hợp lý trong thời gian dài.
 • Những việc làm thời vụ cho bà bầu để kiếm thêm thu nhập
  Trong thời gian mang thai, các mẹ bầu muốn kiếm thêm thu nhập phải làm gì? Hãy cùng tham khảo những việc làm thời vụ cho bà bầu để kiếm thêm thu nhập mà 24h Tin chia sẻ.
 • Cà phê bột xay rồi để được bao lâu?
  Cà phê bột xay rồi để được bao lâu? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu xem cà phê đã rang và xay thành bột có thể lưu giữ hương vị nguyên chất trong thời gian bao lâu?
 • Bảng báo giá bàn inox chữ nhật
  Bạn có nhu cầu mua dùng bàn inox chữ nhật nhưng còn băn khoăn không biết giá bán sản phẩm này bao nhiêu tiền? Cùng tham khảo bảng báo giá bàn inox chữ nhật mà 24h Tin chia sẻ.
 • Tìm hiểu về sản phẩm đèn đá muối Himalaya
  Sản phẩm đèn đá muối Himalaya là gì? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về nguồn gốc, cấu tạo, thành phần và những đặc điểm của sản phẩm đèn đá muối Himalaya là gì?v
 • Tìm kiếm việc làm tại quận 9 TPHCM
  Tìm kiếm việc làm tại quận 9 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm việc làm miễn phí và hiệu quả ở TPHCM cùng nhiều tỉnh thành khác
 • Uống nước ép hoa quả thế nào là đúng cách?
  Uống nước ép hoa quả đúng cách mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy uống nước ép hoa quả đúng cách là như thế nào? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.