Tố chất cần có của một nhà lãnh đạo giỏi

Trong các doanh nghiệp, để dẫn dắt được tập thể, cần phải có một người lãnh đạo. Lãnh đạo là người dẫn dắt doanh nghiệp và đưa ra những quyết định mang tính sống còn, tạo nên thành công. Có thể thấy, làm lãnh đạo đó không phải là một công việc dễ dàng. Vậy tố chất cần có của một nhà lãnh đạo giỏi là gì? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 

Tố chất cần có của một nhà lãnh đạo giỏi
 

1. Có tầm nhìn xa trông rộng

Lãnh đạo là người định hướng các hoạt động mang tính chiến lược thậm chí quyết định đến sự sống còn của công ty. Chính vì vậy, người lãnh đạo đầu tiên phải có tố chất biết nhìn xa trông rộng và biết lên kế hoạch mới có thể dẫn dắt công ty đi theo hướng tốt nhất.
 

Tố chất cần có của một nhà lãnh đạo giỏi
 

2. Tự tin vào chính mình

Là người đưa ra quyết định, nhà lãnh đạo trước hết phải tin vào bản thân mình từ đó mới làm những người khác tin tưởng. Để có thể tự tin vào các quyết định của mình thì trước tiên người lãnh đạo phải tích lũy đủ kinh nghiệm để xử lý công việc.
 

Tố chất cần có của một nhà lãnh đạo giỏi
 

3. Có tính kiên định

Kiên định không đồng nghĩa với cố chấp và bảo thủ. Bạn giữ vững lập trường của mình nhưng bạn phải biết nhận lỗi, sửa chữa và khắc phục khi bạn mắc sai lầm. Có vậy, bạn mới nhận được sự nể phục và kính trọng của mọi người xung quanh.
 

Tố chất cần có của một nhà lãnh đạo giỏi
 

4. Dũng cảm để mạo hiểm và biết chấp nhận rủi ro

Không có một hành động nào mà không ẩn chứa rủi ro. Rủi ro càng cao thì lợi nhuận thu về càng lớn. Những người lúc nào cũng lo sợ, không dám có những quyết định táo bạo sẽ không bao giờ thành công và phát triển bản thân hơn nữa. Nếu gặp phải rủi ro, người lãnh đạo phải biết chấp nhận và khắc phục, không nên đổ lỗi cho bất kì ai. Như vậy mới có thể hoàn thiện bản thân hơn.
 

Tố chất cần có của một nhà lãnh đạo giỏi
 

5. Khả năng thích nghi tốt

Không phải lúc nào mọi việc cũng diễn ra suôn sẻ theo đúng ý mình. Chẳng bạn như khi thay đổi một môi trường mới hoặc có nhân viên mới, bạn phải thích nghi được với hoàn cảnh để đưa ra những giải pháp xử lý vấn đề một cách tốt nhất.
 

Tố chất cần có của một nhà lãnh đạo giỏi
 

6. Trang bị những kỹ năng cần thiết

Ngoài những kinh nghiệm và tố chất bẩm sinh, để trở thành một nhà quản lý giỏi bạn cần trang bị thêm cho mình một số kỹ năng cần thiết như:

Kỹ năng quản lý: Quản lý và sắp xếp là một kỹ năng quan trọng đối với hầu như tất cả công việc, đặc biệt là một nhà lãnh đạo. Biết cách quản lý tốt nhân viên của mình thì công việc mới có thể tiến hành thuận lợi.

► Kỹ năng truyền cảm hứng: Một người lãnh đạo được nhân viên quý mến phải là người biết lắng nghe và truyền đạt, đặt mình vào vị trí của cấp dưới. Có vậy nhân viên mới có thể thoải mái để làm việc. Từ đó họ sẽ làm việc tốt hơn là khi bị quát tháo và ra lệnh.
 

Tố chất cần có của một nhà lãnh đạo giỏi
 

► Kỹ năng giao tiếp: Nhà lãnh đạo là người có quan hệ rộng nên cần có kỹ năng giao tiếp. Giao tiếp tốt giúp thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên, thuyết phục khách hàng khi cần phải ký hợp đồng. Kỹ năng giao tiếp thể hiện qua cử chỉ, lời nói, ánh mắt và văn viết.

► Kỹ năng giải quyết vấn đề: Để giải quyết tốt một vấn đề nào đó, người làm lãnh đạo trước tiên phải tìm nguyên nhân, phân tích và cuối cùng mới là đưa ra giải pháp xử lý. Kỹ năng giải quyết vấn đề không tự nhiên có, mà phải được rèn luyện lâu dài.

Trên đây là những tố chất cần có của một nhà lãnh đạo24h Tin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, đứng ở vai trò là người làm lãnh đạo, bạn sẽ biết cách làm thế nào hoàn thiện bản thân đồng thời giúp doanh nghiệp phát triển theo hướng tích cực.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
  Dưới đáy chai nhựa đựng nước cũng như các loại hóa, mỹ phẩm đều có chứa những ký hiệu đặc biệt giúp người dùng dễ dàng phân loại, sử dụng và tái sử dụng đúng cách. Cùng 24h Tin tìm hiểu về ý nghĩa của các ký hiệu này.
 • Giá các loại bàn tròn inox bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Bạn băn khoăn không biết giá sản phẩm này bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tham khảo giá bán một số sản phẩm bàn inox tròn tiêu biểu đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
 • Cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả
  Bàn ủi hơi nước cầm tay Tobi có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên người dùng cần biết cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả là như thế nào?
 • Sườn xám ra đời từ năm nào và có ý nghĩa gì?
  Sườn xám là một trong những thứ không thể thiếu khi nhắc đến đất nước Trung Quốc. Vậy sườn xám là gì, ra đời từ năm nào và có ý nghĩa ra sao? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa hiệu quả
  Bạn muốn vận chuyển hải sản sống đi xa mà đảm bảo chúng vẫn còn tươi ngon như lúc ban đầu? Hãy cùng tham khảo cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa hiệu quả mà 24h Tin chia sẻ.
 • Phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả
  Quản lý kho hàng hiệu quả là một trong những yếu tố giúp tạo nên thành công của các doanh nghiệp. Vậy phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Đèn đá muối Himalaya chảy nước khắc phục như thế nào?
  Đá muối Himalaya chảy nước khắc phục như thế nào? Khi sử dụng sản phẩm đèn đá muối, bạn cần tìm hiểu về vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến công dụng cũng như khả năng hoạt động của chúng.
 • Cách làm nước ép hoa quả cho bé như thế nào?
  Bạn muốn cung cấp vitamin và khoáng chất cho bé thông qua việc uống nước ép. Trước hết bạn cần phải biết cách làm nước ép hoa quả cho bé như thế nào là tốt nhất.
 • Thuê áo dài hết bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu thuê áo dài để phục vụ cho mục đích riêng của mình? Bạn băn khoăn không biết giá thuê áo dài hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Những loại cây ăn quả dễ trồng tại nhà
  Bạn muốn tự trồng cây ăn quả tại nhà để không phải lo lắng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm? Hãy cùng tham khảo những loại cây ăn quả dễ trồng mà 24h Tin chia sẻ.