Ứng viên nên hỏi gì nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn?

Khi tuyển dụng nhân sự, hầu hết các công ty, doanh nghiệp sẽ tổ chức một buổi phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng sẽ đặt ra câu hỏi cho ứng viên để từ đó đánh giá và lựa chọn được người sáng giá nhất. Tuy nhiên thay vì việc chỉ trả lời, các ứng viên có thể đặt ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng để tạo được ấn tượng tốt đẹp. Vậy ứng viên nên hỏi gì nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn?
 

Ứng viên nên hỏi gì nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn?
 

Những câu hỏi hay mà các ứng viên nên đặt ra cho nhà tuyển dụng

Việc chủ động đặt ra những câu hỏi trong buổi phỏng vấn không chỉ giúp cho các ứng viên nổi bật hơn, để lại ấn tượng sâu sắc hơn trong mắt nhà tuyển dụng mà còn định hướng được tương lai liệu có gắn bó lâu dài với vị trí cũng như công ty mình đang ứng tuyển hay không? Các ứng viên nên đặt ra câu hỏi khi nhà tuyển dụng đề cập đến vấn đề “bạn còn thắc mắc hay muốn hỏi gì không?”. Ngoài ra, các ứng viên cũng có thể khéo léo léo đặt ra câu hỏi trong buổi phỏng vấn. Bên cạnh đó, việc đặt ra câu hỏi cho các nhà tuyển dụng trong khi phỏng vấn thật sự rất quan trọng. Thay vì im lặng hoặc trả lời không khi được hỏi “bạn còn thắc mắc hay muốn hỏi gì không?”, các ứng viên nên đặt ra một số dạng câu hỏi như sau:

1. Những câu hỏi về công ty, về tổ chức

Việc đặt ra câu hỏi về công ty, tổ chức giúp cho bạn tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về môi trường mình có thể sẽ gắn bó trong tương lai. Bên cạnh đó những câu hỏi này sẽ giúp các nhà tuyển dụng thấy được sự nghiêm túc của bạn khi đi xin việc. Các câu hỏi về công ty, tổ chức mà bạn nên đặt ra là:

- Định hướng phát triển của công ty trong vòng 5 - 10 năm tới là gì?

- Thế mạnh của công ty là gì?

- Quy mô của công ty như thế nào?
 

Ứng viên nên hỏi gì nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn?
 

2. Những câu hỏi liên quan đến công việc

Đặt ra câu hỏi liên quan đến công việc sẽ giúp bạn hình dung ra, nếu được tuyển chọn, bạn sẽ làm những gì? Công việc có yêu cầu như thế nào và liệu bạn có làm tốt được hay không? Những câu hỏi liên quan đến công việc mà bạn nên đặt ra chẳng hạn như:

- Vai trò, trách nhiệm của vị trí tuyển dụng là gì?

- Định hướng của công ty với vị trí tuyển dụng?

- Yêu cầu đối với công việc ra sao? Có phải thường xuyên đi công tác hay không?

- Ai sẽ là người trực tiếp quản lý và giám sát quá trình làm việc của vị trí ứng tuyển?

3. Những câu hỏi liên quan đến môi trường làm việc

Môi trường làm việc, văn hóa công ty là một trong những yếu tố rất quan trọng để bạn xem xét và đánh giá liệu mình có thể gắn bó lâu dài với vị trí cũng như công ty được lâu không? Những câu hỏi liên quan đến môi trường làm việc mà bạn nên đặt ra như sau:

- Có bao nhiêu phòng ban trong công ty? Mối liên hệ giữa các phòng ban này?

- Bộ phận/phòng ban của vị trí ứng tuyển sẽ giữ vai trò gì đối với sự phát triển chung của công ty?

- Những điểm nổi bật và thành công mà bộ phận của vị trí bạn đang ứng tuyển đã đạt được là gì?

Cuối cùng, bạn cũng nên đặt ra những câu hỏi như: thời gian bắt đầu làm việc là khi nào nếu trúng tuyển, cách liên hệ để biết kết quả ra sao,....

Trên đây là một số câu hỏi hay để ứng viên hỏi nhà tuyển dụng khi phỏng vấn xin việc mà 24h Tin chúng tôi muốn chia sẻ. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã biết ứng viên nên hỏi gì nhà tuyển dụng để tạo được ấn tượng tốt, thành công vượt qua vòng phỏng vấn.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Hướng dẫn cách sử dụng quạt điện an toàn tiết kiệm
  Khi được sử dụng đúng cách, quạt điện sẽ hoạt động hiệu quả, không làm hao phí điện năng, không gây ra sự cố nguy hiểm. Cùng tham khảo hướng dẫn cách sử dụng quạt điện an toàn tiết kiệm.
 • Kệ để sách vở đẹp cho bé
  Hãy cùng tham khảo một số mẫu kệ để sách vở đẹp cho bé đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay từ đó lựa chọn cho bé cưng của mình sản phẩm phù hợp và tốt nhất.
 • Cách bảo trì quạt điện tại nhà như thế nào?
  Để bảo vệ tuổi thọ và giúp quản điện luôn hoạt động hiệu quả, bạn cần thường xuyên tiến hành bảo trì trong quá trình sử dụng. Vậy cách bảo trì quạt điện tại nhà như thế nào?
 • Có mấy loại đá muối Himalaya đang được bán trên thị trường?
  Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu xem có mấy loại đá muối Himalaya đang được bán và cung cấp trên thị trường Việt Nam? Đặc điểm nguồn gốc của chúng như thế nào?
 • Cách trang trí nhà thuê như thế nào?
  Sau khi thuê nhà, việc đầu tiên mà nhiều người sẽ làm là trang trí cho không gian sống mới của mình. Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu để biết cách trang trí nhà thuê như thế nào để vừa đẹp vừa tiết kiệm.
 • Giải pháp tiết kiệm điện cho hộ gia đình
  Bạn hãy cùng tham khảo các giải pháp tiết kiệm điện cho hộ gia đình mà 24h Tin chúng tôi chia sẻ để có thể giúp cho hóa đơn tiền điện hàng tháng của nhà mình giảm đi đáng kể.
 • Nước ép trái cây để được bao lâu?
  Nước ép trái cây để được bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu xem nước ép trái cây có hạn sử dụng trong thời gian tối đa bao lâu nếu được bảo quản đúng cách?
 • Tìm hiểu về thanh đẩy cửa thoát hiểm
  Thanh đẩy cửa thoát hiểm ngày càng được lắp đặt và sử dụng phổ biến. Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về thanh đẩy cửa thoát hiểm để xem thiết bị này là gì, có công dụng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào?
 • Tìm việc làm kinh doanh ở quận Gò Vấp TPHCM
  Tìm việc làm kinh doanh ở quận Gò Vấp TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Website tìm kiếm việc làm lương cao tại Gò Vấp HCM hiệu quả, trang đăng tin tuyển dụng việc làm miễn phí.
 • Gạch ốp mosaic là gì?
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm gạch men được cung cấp, trong đó có gạch mosaic. Cùng 24h Tin tìm hiểu xem, gạch ốp mosaic là gì, có đặc điểm ra sao và bao gồm những loại nào?