Ứng viên nên hỏi gì nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn?

Khi tuyển dụng nhân sự, hầu hết các công ty, doanh nghiệp sẽ tổ chức một buổi phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng sẽ đặt ra câu hỏi cho ứng viên để từ đó đánh giá và lựa chọn được người sáng giá nhất. Tuy nhiên thay vì việc chỉ trả lời, các ứng viên có thể đặt ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng để tạo được ấn tượng tốt đẹp. Vậy ứng viên nên hỏi gì nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn?
 

Ứng viên nên hỏi gì nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn?
 

Những câu hỏi hay mà các ứng viên nên đặt ra cho nhà tuyển dụng

Việc chủ động đặt ra những câu hỏi trong buổi phỏng vấn không chỉ giúp cho các ứng viên nổi bật hơn, để lại ấn tượng sâu sắc hơn trong mắt nhà tuyển dụng mà còn định hướng được tương lai liệu có gắn bó lâu dài với vị trí cũng như công ty mình đang ứng tuyển hay không? Các ứng viên nên đặt ra câu hỏi khi nhà tuyển dụng đề cập đến vấn đề “bạn còn thắc mắc hay muốn hỏi gì không?”. Ngoài ra, các ứng viên cũng có thể khéo léo léo đặt ra câu hỏi trong buổi phỏng vấn. Bên cạnh đó, việc đặt ra câu hỏi cho các nhà tuyển dụng trong khi phỏng vấn thật sự rất quan trọng. Thay vì im lặng hoặc trả lời không khi được hỏi “bạn còn thắc mắc hay muốn hỏi gì không?”, các ứng viên nên đặt ra một số dạng câu hỏi như sau:

1. Những câu hỏi về công ty, về tổ chức

Việc đặt ra câu hỏi về công ty, tổ chức giúp cho bạn tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về môi trường mình có thể sẽ gắn bó trong tương lai. Bên cạnh đó những câu hỏi này sẽ giúp các nhà tuyển dụng thấy được sự nghiêm túc của bạn khi đi xin việc. Các câu hỏi về công ty, tổ chức mà bạn nên đặt ra là:

- Định hướng phát triển của công ty trong vòng 5 - 10 năm tới là gì?

- Thế mạnh của công ty là gì?

- Quy mô của công ty như thế nào?
 

Ứng viên nên hỏi gì nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn?
 

2. Những câu hỏi liên quan đến công việc

Đặt ra câu hỏi liên quan đến công việc sẽ giúp bạn hình dung ra, nếu được tuyển chọn, bạn sẽ làm những gì? Công việc có yêu cầu như thế nào và liệu bạn có làm tốt được hay không? Những câu hỏi liên quan đến công việc mà bạn nên đặt ra chẳng hạn như:

- Vai trò, trách nhiệm của vị trí tuyển dụng là gì?

- Định hướng của công ty với vị trí tuyển dụng?

- Yêu cầu đối với công việc ra sao? Có phải thường xuyên đi công tác hay không?

- Ai sẽ là người trực tiếp quản lý và giám sát quá trình làm việc của vị trí ứng tuyển?

3. Những câu hỏi liên quan đến môi trường làm việc

Môi trường làm việc, văn hóa công ty là một trong những yếu tố rất quan trọng để bạn xem xét và đánh giá liệu mình có thể gắn bó lâu dài với vị trí cũng như công ty được lâu không? Những câu hỏi liên quan đến môi trường làm việc mà bạn nên đặt ra như sau:

- Có bao nhiêu phòng ban trong công ty? Mối liên hệ giữa các phòng ban này?

- Bộ phận/phòng ban của vị trí ứng tuyển sẽ giữ vai trò gì đối với sự phát triển chung của công ty?

- Những điểm nổi bật và thành công mà bộ phận của vị trí bạn đang ứng tuyển đã đạt được là gì?

Cuối cùng, bạn cũng nên đặt ra những câu hỏi như: thời gian bắt đầu làm việc là khi nào nếu trúng tuyển, cách liên hệ để biết kết quả ra sao,....

Trên đây là một số câu hỏi hay để ứng viên hỏi nhà tuyển dụng khi phỏng vấn xin việc mà 24h Tin chúng tôi muốn chia sẻ. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã biết ứng viên nên hỏi gì nhà tuyển dụng để tạo được ấn tượng tốt, thành công vượt qua vòng phỏng vấn.

Ý kiến của bạn:

Tin Tổng Hợp khác:
 • Các công việc có thể nhận thêm tại nhà
  Hãy cùng tham khảo các công việc có thể nhận làm thêm tại nhà mà 24h Tin chia sẻ để kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh, giúp cuộc sống trở nên thoải mái hơn.
 • Tìm kiếm việc làm ở quận 10 TPHCM
  Tìm kiếm việc làm ở quận 10 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website thông tin việc làm hiệu quả và miễn phí tại HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc
 • Giá bộ bàn ghế inox tròn bao nhiêu tiền?
  Bộ bàn ghế inox tròn là sản phẩm được nhiều người dùng hiện nay lựa chọn để mua và sử dụng. Chính vì vậy giá bộ bàn ghế inox tròn bao nhiêu tiền là vấn đề rất được quan tâm.
 • Cách bảo quản nước ép trái cây đơn giản và hiệu quả
  Cách bảo quản nước ép trái cây đơn giản và hiệu quả như thế nào? Tham khảo hướng dẫn bảo quản các loại nước ép hoa quả một cách hợp lý trong thời gian dài.
 • Những việc làm thời vụ cho bà bầu để kiếm thêm thu nhập
  Trong thời gian mang thai, các mẹ bầu muốn kiếm thêm thu nhập phải làm gì? Hãy cùng tham khảo những việc làm thời vụ cho bà bầu để kiếm thêm thu nhập mà 24h Tin chia sẻ.
 • Cà phê bột xay rồi để được bao lâu?
  Cà phê bột xay rồi để được bao lâu? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu xem cà phê đã rang và xay thành bột có thể lưu giữ hương vị nguyên chất trong thời gian bao lâu?
 • Bảng báo giá bàn inox chữ nhật
  Bạn có nhu cầu mua dùng bàn inox chữ nhật nhưng còn băn khoăn không biết giá bán sản phẩm này bao nhiêu tiền? Cùng tham khảo bảng báo giá bàn inox chữ nhật mà 24h Tin chia sẻ.
 • Tìm hiểu về sản phẩm đèn đá muối Himalaya
  Sản phẩm đèn đá muối Himalaya là gì? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về nguồn gốc, cấu tạo, thành phần và những đặc điểm của sản phẩm đèn đá muối Himalaya là gì?v
 • Tìm kiếm việc làm tại quận 9 TPHCM
  Tìm kiếm việc làm tại quận 9 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm việc làm miễn phí và hiệu quả ở TPHCM cùng nhiều tỉnh thành khác
 • Uống nước ép hoa quả thế nào là đúng cách?
  Uống nước ép hoa quả đúng cách mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy uống nước ép hoa quả đúng cách là như thế nào? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.