Ứng viên nên hỏi gì nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn?

Khi tuyển dụng nhân sự, hầu hết các công ty, doanh nghiệp sẽ tổ chức một buổi phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng sẽ đặt ra câu hỏi cho ứng viên để từ đó đánh giá và lựa chọn được người sáng giá nhất. Tuy nhiên thay vì việc chỉ trả lời, các ứng viên có thể đặt ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng để tạo được ấn tượng tốt đẹp. Vậy ứng viên nên hỏi gì nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn?
 

Ứng viên nên hỏi gì nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn?
 

Những câu hỏi hay mà các ứng viên nên đặt ra cho nhà tuyển dụng

Việc chủ động đặt ra những câu hỏi trong buổi phỏng vấn không chỉ giúp cho các ứng viên nổi bật hơn, để lại ấn tượng sâu sắc hơn trong mắt nhà tuyển dụng mà còn định hướng được tương lai liệu có gắn bó lâu dài với vị trí cũng như công ty mình đang ứng tuyển hay không? Các ứng viên nên đặt ra câu hỏi khi nhà tuyển dụng đề cập đến vấn đề “bạn còn thắc mắc hay muốn hỏi gì không?”. Ngoài ra, các ứng viên cũng có thể khéo léo léo đặt ra câu hỏi trong buổi phỏng vấn. Bên cạnh đó, việc đặt ra câu hỏi cho các nhà tuyển dụng trong khi phỏng vấn thật sự rất quan trọng. Thay vì im lặng hoặc trả lời không khi được hỏi “bạn còn thắc mắc hay muốn hỏi gì không?”, các ứng viên nên đặt ra một số dạng câu hỏi như sau:

1. Những câu hỏi về công ty, về tổ chức

Việc đặt ra câu hỏi về công ty, tổ chức giúp cho bạn tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về môi trường mình có thể sẽ gắn bó trong tương lai. Bên cạnh đó những câu hỏi này sẽ giúp các nhà tuyển dụng thấy được sự nghiêm túc của bạn khi đi xin việc. Các câu hỏi về công ty, tổ chức mà bạn nên đặt ra là:

- Định hướng phát triển của công ty trong vòng 5 - 10 năm tới là gì?

- Thế mạnh của công ty là gì?

- Quy mô của công ty như thế nào?
 

Ứng viên nên hỏi gì nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn?
 

2. Những câu hỏi liên quan đến công việc

Đặt ra câu hỏi liên quan đến công việc sẽ giúp bạn hình dung ra, nếu được tuyển chọn, bạn sẽ làm những gì? Công việc có yêu cầu như thế nào và liệu bạn có làm tốt được hay không? Những câu hỏi liên quan đến công việc mà bạn nên đặt ra chẳng hạn như:

- Vai trò, trách nhiệm của vị trí tuyển dụng là gì?

- Định hướng của công ty với vị trí tuyển dụng?

- Yêu cầu đối với công việc ra sao? Có phải thường xuyên đi công tác hay không?

- Ai sẽ là người trực tiếp quản lý và giám sát quá trình làm việc của vị trí ứng tuyển?

3. Những câu hỏi liên quan đến môi trường làm việc

Môi trường làm việc, văn hóa công ty là một trong những yếu tố rất quan trọng để bạn xem xét và đánh giá liệu mình có thể gắn bó lâu dài với vị trí cũng như công ty được lâu không? Những câu hỏi liên quan đến môi trường làm việc mà bạn nên đặt ra như sau:

- Có bao nhiêu phòng ban trong công ty? Mối liên hệ giữa các phòng ban này?

- Bộ phận/phòng ban của vị trí ứng tuyển sẽ giữ vai trò gì đối với sự phát triển chung của công ty?

- Những điểm nổi bật và thành công mà bộ phận của vị trí bạn đang ứng tuyển đã đạt được là gì?

Cuối cùng, bạn cũng nên đặt ra những câu hỏi như: thời gian bắt đầu làm việc là khi nào nếu trúng tuyển, cách liên hệ để biết kết quả ra sao,....

Trên đây là một số câu hỏi hay để ứng viên hỏi nhà tuyển dụng khi phỏng vấn xin việc mà 24h Tin chúng tôi muốn chia sẻ. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã biết ứng viên nên hỏi gì nhà tuyển dụng để tạo được ấn tượng tốt, thành công vượt qua vòng phỏng vấn.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Mẹo nhận biết thực phẩm chứa hàn the đơn giản
  Nhiều người tiêu dùng thường lo sợ sẽ mua nhầm thực phẩm chứa hàn the, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Để nhận biết thực phẩm có chứa hàn the hay không, bạn có thể dùng giấy nghệ hoặc dựa vào mùi vị và quan sát bên ngoài.
 • Khi nào cơ thể con người xảy ra hiện tượng bị điện giật?
  Điện giật là một tai nạn có thể xảy ra khi chúng ta tiếp xúc với nguồn điện, thiết bị hoặc dây dẫn điện bị rò rỉ, sửa chữa điện không đúng cách, bị dây điện rơi trúng người,….
 • Bóng đèn huỳnh quang có cấu tạo như thế nào?
  Bóng đèn huỳnh quang có được những ưu điểm vượt trội là nhờ vào cấu tạo và nguyên lý hoạt động thông minh. Thiết bị này bao gồm ba bộ phận chính là: ống thủy tinh, điện cực, chấn lưu và tắc te.
 • Đông trùng hạ thảo là gì?
  Đông trùng hạ thảo là một bài thuốc quý, được hình thành từ một nửa động vật và một nửa thực vật vô cùng kỳ diệu. Hiện nay có rất nhiều dược phẩm bổ dưỡng được bào chế từ loại đông dược này.
 • Những ưu điểm nổi bật của bóng đèn huỳnh quang
  Bóng đèn huỳnh quang là thiết bị chiếu sáng thông dụng nhất hiện nay vì có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại đèn khác. Bạn có biết những ưu điểm của bóng đèn huỳnh quang là gì không?
 • Mua quạt điện loại nào là tốt nhất?
  Nếu bạn đang có nhu cầu mua quạt điện nhưng băn khoăn không biết sản phẩm của hãng nào tốt thì hãy tham khảo bài viết sau đây của 24h Tin để có sự lựa chọn phù hợp nhất.
 • Cách nhận biết mã vạch hàng có xuất xứ từ Trung Quốc
  Ngày nay, các loại hàng hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc xuất hiện tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng vô cùng lo lắng. Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu cách nhận biết mã vạch hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc.
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
  Dưới đáy chai nhựa đựng nước cũng như các loại hóa, mỹ phẩm đều có chứa những ký hiệu đặc biệt giúp người dùng dễ dàng phân loại, sử dụng và tái sử dụng đúng cách. Cùng 24h Tin tìm hiểu về ý nghĩa của các ký hiệu này.
 • Giá các loại bàn tròn inox bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Bạn băn khoăn không biết giá sản phẩm này bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tham khảo giá bán một số sản phẩm bàn inox tròn tiêu biểu đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
 • Cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả
  Bàn ủi hơi nước cầm tay Tobi có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên người dùng cần biết cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả là như thế nào?