Vì sao đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy không sáng?

Đối với những gia đình sử dụng đèn huỳnh quang lâu năm thì chắc hẳn hiện tượng đèn nhấp nháy sau khi kết nối nguồn điện hoặc khi đã ngắt nguồn điện đã không còn quá xa lạ. Hiện tượng này không chỉ làm tiêu hao nhiều điện năng, giảm hiệu quả của hệ thống chiếu sáng mà còn gây ra những vấn đề khó chịu cho người dùng như: nhức mắt, làm các hoạt động sinh hoạt bị gián đoạn,...Vì sao đèn huỳnh quang lại có hiện tượng nhấp nháy không sáng? Chắc hẳn không phải người dùng nào cũng biết nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì và cách để khắc phục ra sao?
 

Vì sao đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy không sáng?
 

Tại sao bóng đèn huỳnh quang nhấp nháy và không sáng?

Khi gặp phải hiện tượng đèn huỳnh quang bị nhấp nháy, không ít người dùng cho rằng tuýp đèn đã bị hư. Tuy nhiên không phải như vậy. Đèn huỳnh quang bị nhấp nháy một lúc rồi mới sáng hoặc không sáng hẳn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất:

► Do dây điện bên trong bị đứt: Khi dây điện bên trong bị đứt, bóng đèn sẽ không thể sáng mà nhấp nháy liên tục. Nguyên nhân làm cho dây điện bên trong bị đứt có thể do điểm tiếp xúc giữa máng đèn với chân đèn kém, tắc te hoặc chấn lưu có vấn đề.

► Do nguồn điện yếu: Nếu nguồn điện tổng không đủ để cung cấp năng lượng cho bóng đèn thì khi bật công tắc lên, bóng đèn cũng sẽ nhấp nháy, chớp tắt liên tục.

► Do lắp đặt sai kỹ thuật: Nhiều người thường lắp đặt bóng đèn trực tiếp với nguồn điện mà không thông qua công tắc. Việc làm này sẽ làm cho mạch điện bị sai, khi khởi động, bóng đèn sẽ bị nhấp nháy.

► Do tắc te bị hỏng hoặc nhiệt độ quá thấp: Nếu tắc te bị hỏng hoặc nhiệt độ bên ngoài quá thấp, đèn huỳnh quang sẽ bị nhấp nháy liên tục kèm theo hiện tượng bị đỏ ở hai đầu.
 

Vì sao đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy không sáng?
 

Cách khắc phục bóng đèn huỳnh quang chớp tắt liên tục

Để khắc phục hiện tượng bóng đèn bị nhấp nháy, giúp hệ thống chiếu sáng trong công trình được ổn định, bạn cần phải kiểm tra và tìm ra nguyên nhân sau đó đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp, cụ thể như sau:

► Bước 1: Bạn sẽ kiểm tra xem bóng đèn có bị hư không bằng cách lắp chúng vào một máng đèn mới. Nếu bóng đèn vẫn sáng bình thường, chứng tỏ chúng không hư. Nguyên nhân làm bóng đèn bị nhấp nháy có thể là do các bộ phận chấn lưu hay tắc te trong máng đèn. Nếu bóng đèn nhấp nháy, bạn cần phải thay mới chúng.

Vì sao đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy không sáng?

► Bước 2. Trường hợp bóng đèn không bị hư hỏng mà do máng đèn, bạn sẽ thay mới chấn lưu. Nếu bóng đèn vẫn nhấp nháy, chứng tỏ chấn lưu không bị hư hỏng mà có thể do tắc te.
 

Vì sao đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy không sáng?
 

► Bước 3. Bạn sẽ vặn tắc te theo chiều ngược kim đồng hồ rồi lấy ra để kiểm tra xem có bị đen, bị hỏng hay còn sáng nữa không. Nếu tắc te bị đen, không sáng thì chúng đã bị hỏng, bạn cần phải thay mới để giúp bóng đèn sáng ổn định.
 

Vì sao đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy không sáng?
 

Bước 4. Nếu tất cả các bộ phận: bóng đèn, tắc te, chấn lưu vẫn bình thường thì nguyên nhân gây ra hiện tượng đèn nhấp nháy có thể là do mạch điện chưa được lắp đặt đúng kỹ thuật. Lúc này bạn cần tháo ổ công tắc ra, dùng bút thử điện tìm dây dương sau đó nối dây dương qua công tắc còn dây âm vào bóng đèn.
 

Vì sao đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy không sáng?
 

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bóng đèn bị chớp nháy, bật tắt liên tục mà 24h Tin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết được vì sao đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy và cách để khắc phục giúp hệ thống chiếu sáng trong công trình của mình ổn định lại như bình thường.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?
  Dưới đáy chai nhựa đựng nước cũng như các loại hóa, mỹ phẩm đều có chứa những ký hiệu đặc biệt giúp người dùng dễ dàng phân loại, sử dụng và tái sử dụng đúng cách. Cùng 24h Tin tìm hiểu về ý nghĩa của các ký hiệu này.
 • Giá các loại bàn tròn inox bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Bạn băn khoăn không biết giá sản phẩm này bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tham khảo giá bán một số sản phẩm bàn inox tròn tiêu biểu đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
 • Cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả
  Bàn ủi hơi nước cầm tay Tobi có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên người dùng cần biết cách sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả là như thế nào?
 • Sườn xám ra đời từ năm nào và có ý nghĩa gì?
  Sườn xám là một trong những thứ không thể thiếu khi nhắc đến đất nước Trung Quốc. Vậy sườn xám là gì, ra đời từ năm nào và có ý nghĩa ra sao? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa hiệu quả
  Bạn muốn vận chuyển hải sản sống đi xa mà đảm bảo chúng vẫn còn tươi ngon như lúc ban đầu? Hãy cùng tham khảo cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa hiệu quả mà 24h Tin chia sẻ.
 • Phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả
  Quản lý kho hàng hiệu quả là một trong những yếu tố giúp tạo nên thành công của các doanh nghiệp. Vậy phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Đèn đá muối Himalaya chảy nước khắc phục như thế nào?
  Đá muối Himalaya chảy nước khắc phục như thế nào? Khi sử dụng sản phẩm đèn đá muối, bạn cần tìm hiểu về vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến công dụng cũng như khả năng hoạt động của chúng.
 • Cách làm nước ép hoa quả cho bé như thế nào?
  Bạn muốn cung cấp vitamin và khoáng chất cho bé thông qua việc uống nước ép. Trước hết bạn cần phải biết cách làm nước ép hoa quả cho bé như thế nào là tốt nhất.
 • Thuê áo dài hết bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu thuê áo dài để phục vụ cho mục đích riêng của mình? Bạn băn khoăn không biết giá thuê áo dài hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Những loại cây ăn quả dễ trồng tại nhà
  Bạn muốn tự trồng cây ăn quả tại nhà để không phải lo lắng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm? Hãy cùng tham khảo những loại cây ăn quả dễ trồng mà 24h Tin chia sẻ.