Vì sao đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy không sáng?

Đối với những gia đình sử dụng đèn huỳnh quang lâu năm thì chắc hẳn hiện tượng đèn nhấp nháy sau khi kết nối nguồn điện hoặc khi đã ngắt nguồn điện đã không còn quá xa lạ. Hiện tượng này không chỉ làm tiêu hao nhiều điện năng, giảm hiệu quả của hệ thống chiếu sáng mà còn gây ra những vấn đề khó chịu cho người dùng như: nhức mắt, làm các hoạt động sinh hoạt bị gián đoạn,...Vì sao đèn huỳnh quang lại có hiện tượng nhấp nháy không sáng? Chắc hẳn không phải người dùng nào cũng biết nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì và cách để khắc phục ra sao?
 

Vì sao đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy không sáng?
 

Tại sao bóng đèn huỳnh quang nhấp nháy và không sáng?

Khi gặp phải hiện tượng đèn huỳnh quang bị nhấp nháy, không ít người dùng cho rằng tuýp đèn đã bị hư. Tuy nhiên không phải như vậy. Đèn huỳnh quang bị nhấp nháy một lúc rồi mới sáng hoặc không sáng hẳn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất:

► Do dây điện bên trong bị đứt: Khi dây điện bên trong bị đứt, bóng đèn sẽ không thể sáng mà nhấp nháy liên tục. Nguyên nhân làm cho dây điện bên trong bị đứt có thể do điểm tiếp xúc giữa máng đèn với chân đèn kém, tắc te hoặc chấn lưu có vấn đề.

► Do nguồn điện yếu: Nếu nguồn điện tổng không đủ để cung cấp năng lượng cho bóng đèn thì khi bật công tắc lên, bóng đèn cũng sẽ nhấp nháy, chớp tắt liên tục.

► Do lắp đặt sai kỹ thuật: Nhiều người thường lắp đặt bóng đèn trực tiếp với nguồn điện mà không thông qua công tắc. Việc làm này sẽ làm cho mạch điện bị sai, khi khởi động, bóng đèn sẽ bị nhấp nháy.

► Do tắc te bị hỏng hoặc nhiệt độ quá thấp: Nếu tắc te bị hỏng hoặc nhiệt độ bên ngoài quá thấp, đèn huỳnh quang sẽ bị nhấp nháy liên tục kèm theo hiện tượng bị đỏ ở hai đầu.
 

Vì sao đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy không sáng?
 

Cách khắc phục bóng đèn huỳnh quang chớp tắt liên tục

Để khắc phục hiện tượng bóng đèn bị nhấp nháy, giúp hệ thống chiếu sáng trong công trình được ổn định, bạn cần phải kiểm tra và tìm ra nguyên nhân sau đó đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp, cụ thể như sau:

► Bước 1: Bạn sẽ kiểm tra xem bóng đèn có bị hư không bằng cách lắp chúng vào một máng đèn mới. Nếu bóng đèn vẫn sáng bình thường, chứng tỏ chúng không hư. Nguyên nhân làm bóng đèn bị nhấp nháy có thể là do các bộ phận chấn lưu hay tắc te trong máng đèn. Nếu bóng đèn nhấp nháy, bạn cần phải thay mới chúng.

Vì sao đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy không sáng?

► Bước 2. Trường hợp bóng đèn không bị hư hỏng mà do máng đèn, bạn sẽ thay mới chấn lưu. Nếu bóng đèn vẫn nhấp nháy, chứng tỏ chấn lưu không bị hư hỏng mà có thể do tắc te.
 

Vì sao đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy không sáng?
 

► Bước 3. Bạn sẽ vặn tắc te theo chiều ngược kim đồng hồ rồi lấy ra để kiểm tra xem có bị đen, bị hỏng hay còn sáng nữa không. Nếu tắc te bị đen, không sáng thì chúng đã bị hỏng, bạn cần phải thay mới để giúp bóng đèn sáng ổn định.
 

Vì sao đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy không sáng?
 

Bước 4. Nếu tất cả các bộ phận: bóng đèn, tắc te, chấn lưu vẫn bình thường thì nguyên nhân gây ra hiện tượng đèn nhấp nháy có thể là do mạch điện chưa được lắp đặt đúng kỹ thuật. Lúc này bạn cần tháo ổ công tắc ra, dùng bút thử điện tìm dây dương sau đó nối dây dương qua công tắc còn dây âm vào bóng đèn.
 

Vì sao đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy không sáng?
 

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bóng đèn bị chớp nháy, bật tắt liên tục mà 24h Tin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết được vì sao đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy và cách để khắc phục giúp hệ thống chiếu sáng trong công trình của mình ổn định lại như bình thường.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Cách mua áo thun cho người mập như thế nào?
  Bạn muốn chọn mua cho mình những chiếc áo thun thật đẹp nhưng còn lo ngại đến vấn đề cân nặng? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu xem cách mua áo thun cho người mập như thế nào?
 • Trẻ mấy tháng tuổi uống được nước ép hoa quả?
  Trẻ mấy tháng tuổi uống được nước ép hoa quả? Cùng tham khảo xem khi nào thì cho bé uống được nước ép trái cây và uống như thế nào thì tốt cho sức khỏe?
 • Lựa chọn thời trang theo mùa như thế nào?
  Lựa chọn thời trang theo mùa như thế nào để vừa đẹp vừa không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe? Hãy cùng tham khảo cách chọn trang phục theo thời tiết mà 24h Tin chia sẻ.
 • Tìm việc làm huyện Cần Giờ TPHCM
  Tìm việc làm tại huyện Cần Giờ TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm hiệu quả ở Cần Giờ HCM
 • Tìm kiếm việc làm ở huyện Củ Chi TPHCM
  Tìm kiếm việc làm ở huyện Củ Chi TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm lương cao hiệu quả tại Củ Chi HCM
 • Những màu sơn nhà đẹp nhất hiện nay
  Hãy cùng tham khảo những màu sơn nhà đẹp nhất hiện nay mà 24h Tin chia sẻ từ đó lựa chọn được cho công trình nhà ở của mình màu sơn phù hợp, góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ.
 • Có nên dùng đá muối Himalaya không?
  Có nên dùng đá muối Himalaya không? Cùng tham khảo về các đặc điểm, lợi ích của đá muối Himalaya để trả lời câu hỏi sử dụng sản phẩm này có tốt hay không?
 • Cách phối màu sơn nhà 2 tầng đẹp
  Bạn muốn dùng sơn để nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình nhà 2 tầng của mình? Hãy cùng tham khảo cách phối màu sơn nhà 2 tầng đẹp mà 24h Tin chia sẻ.
 • Tìm việc làm kinh doanh tại quận 6 TPHCM
  Tìm việc làm kinh doanh tại quận 6 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm lương cao hiệu quả ở quận 6 HCM
 • Tìm kiếm việc làm tại huyện Hóc Môn TPHCM
  Tìm kiếm việc làm tại huyện Hóc Môn TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm lương cao hiệu quả ở Hóc Môn HCM