Cách tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới

Trong giai đoạn kinh tế phát triển như hiện nay, đã có không ít những sản phẩm, dịch vụ hay và độc đáo ra đời. Để khởi nghiệp thành công, điều quan trọng nhất là phải tìm được một ý tưởng kinh doanh mới lạ, thu hút được sự quan tâm của khách hàng hơn những sản phẩm đang hiện hữu. Hãy cùng tham khảo cách tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới24h Tin chia sẻ dưới đây, biết đâu bạn sẽ tìm ra được một hướng đi hay?
 

Cách tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới
 

1. Lồng ghép kết hợp

Đây là phương thức tìm kiếm ý tưởng đã có từ lâu nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Bằng việc kết hợp 2 hoặc 3 cụm từ không liên quan đến nhau, bạn có thể tìm ra một sản phẩm mới lạ và độc đáo. Chẳng hạn, với sự kết hợp giữa nước tăng lực và cà phê, hãng Vinacafe đã cho ra mắt sản phẩm nước uống tăng lực vị cà phê có tên là Wakeup 247, thu hút được rất nhiều khách hàng.
 

Cách tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới
 

Để thực hiện phương pháp này, bạn chỉ cần viết những cụm từ bất kỳ, không liên quan đến nhau vào những mảnh giấy nhỏ rồi gấp lại. Sau đó, bốc ngẫu nhiên hai mảnh giấy và kết hợp hai cụm từ đó lại với nhau. Chắc chắn bạn sẽ tìm ra được rất nhiều ý tưởng độc đáo.

2. Trả lời 4 chữ “bất”

Bằng việc quan sát cuộc sống hàng ngày của bản thân và mọi người xung quanh, bạn hãy tìm xem có điều gì “bất tiện”, “bất an”, “bất mãn” hay “bất hợp lý” không? Sau khi trả lời được một trong 4 chữ bất đó, chắc chắn bạn sẽ tìm ra được một giải pháp để khắc phục và đó cũng là ý tưởng kinh doanh mà bạn có thể thử. Chẳng hạn, khi tắm biển hay tắm hồ bơi, người ta không thể mang theo điện thoại để đề phòng mất cắp hoặc chụp ảnh. Nên túi đựng điện thoại dưới nước đã ra đời để khắc phục những điều bất tiện trên.

 

Cách tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới
 

3. Tư duy theo chiều ngang

Phương pháp tư duy theo chiều ngang có nghĩa là bạn sẽ thử thay đổi hình dạng, tính năng hay mục đích sử dụng,…của một sản phẩm hiện có để tạo ra một sản phẩm mới độc đáo hơn. Ví dụ của phương thức này là sản phẩm gối hình thức ăn 3D đang rất hot trên thị trường hiện nay. Đây là một sản phẩm ra đời bằng phương pháp tư duy theo chiều ngang và dành được sự quan tâm rất lớn của các “tín đồ ăn uống”.
 

Cách tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới
 

4. Bạn giỏi về điều gì?

Hãy thử nhớ lại xem mọi người xung quanh có thường nhờ bạn giúp đỡ việc gì? Đó có thể là những điều mà bạn giỏi nhưng bản thân lại không nhìn ra được. Biết cách phát huy điểm mạnh của mình sẽ giúp bạn đạt được thành công một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Có khi bạn đã có sẵn những người khách hàng tiềm năng trước mắt mà không cần phải tìm kiếm ở đâu xa.
 

Cách tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới
 

5. Tìm kiếm “đồng đội”

Nếu cảm thấy khó khăn trong vấn đề đưa ra ý tưởng kinh doanh thì bạn cũng có thể thử tham khảo ý kiến của mọi người xung quanh. Việc tìm kiếm thêm vài người bạn cùng bắt tay để tạo ra một ý tưởng kinh doanh mới cũng là một phương pháp hay mà bạn có thể thử.
 

Cách tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới
 

Lưu ý: Hãy nhớ đừng ép bộ não của mình phải hoạt động liên tục và hết công suất trong vấn đề tìm kiếm ý tưởng kinh doanh. Đôi khi việc cố suy nghĩ sẽ không mang lại kết quả mà hãy thật thoải mái. Biết đâu bỗng nhiên một ý tưởng hay sẽ xuất hiện trong đầu của bạn khi đang xem phim hay đi dạo? Bạn nên tạo thói quen ghi lại những ý tưởng mà mình nghĩ ra vào một quyển sổ. Có thể khi xem lại, bạn sẽ vô tình nảy ra một ý tưởng hay dựa trên những ý cũ.

Trên đây là những cách tìm ý tưởng kinh doanh mới mà đội ngũ biên tập viên 24h Tin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có được những ý tưởng kinh doanh thú vị và thành công.

Tin Kinh Doanh khác:
 • Ads là gì? Các phương pháp quảng cáo online hiệu quả
  Ads là gì? Google Ads, Facebook Ads là gì? Tham khảo các phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay đang được nhiều doanh nghiệp, cá nhân áp dụng.
 • Những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả nhất hiện nay
  Gợi ý cho bạn những mặt hàng kinh doanh online trên mạng, có thể làm tại nhà, dễ thực hiện, không cần nhiều vốn, thu hút khách hàng và mang lại hiệu quả cao.
 • Nên kinh doanh mặt hàng gì với số vốn ít ỏi?
  Nếu có ý định khởi nghiệp kinh doanh với số vốn ít ỏi, bạn nên lựa chọn các mặt hàng phổ biến, đang là xu hướng và được ưa chuộng nhất hiện nay để có được thành công.
 • Ngành chăm sóc khách hàng là làm gì?
  Chăm sóc khách hàng là một vị trí đang được tuyển dụng rất nhiều ở hầu hết các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ và có mức thu nhập khá cao. Vậy chăm sóc khách hàng là gì và công việc cụ thể của vị trí này như thế nào?
 • Kỹ năng ứng xử với đồng nghiệp ở công ty
  Khi làm việc trong môi trường công sở, mỗi người đều cần phải có các kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt không chỉ với cấp trên mà còn cả với đồng nghiệp. Điều đó sẽ giúp xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ,...
 • Những kỹ năng văn phòng cơ bản cần có
  Đối với công việc văn phòng, bên cạnh bằng cấp chuyên môn thì mỗi nhân viên cần phải có thêm những kỹ năng cần thiết khác như: Kỹ năng sử dụng vi tính; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng giao tiếp;….
 • Những kỹ năng cần có khi làm việc nhóm
  Khi cùng hoạt động trong một nhóm, mỗi cá nhân cần phải có những kỹ năng như: tổ chức và phân công công việc, lắng nghe, đàm phán, có trách nhiệm,…để có thể dễ dàng hoàn thành mục tiêu chung.
 • Các loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay
  Hiểu rõ về các loại hình doanh nghiệp sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng đưa ra quyết định khi muốn góp vốn hay thành lập công ty. Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay.
 • Cơ cấu bộ máy công ty cổ phần như thế nào?
  Công ty cổ phần có cơ cấu bộ máy như thế nào? Nếu bạn đang có ý định thành lập công ty cổ phần hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về cơ cấu bộ máy cũng như mô hình quản lý của loại hình doanh nghiệp này.
 • Những lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ
  Có nên làm ở công ty nhỏ hay không? Cùng tham khảo những lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ mà 24h Tin chia sẻ từ đó đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất.