Cơ thể người cần bao nhiêu lít nước mỗi ngày?

Nước đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể của chúng ta. Uống đủ nước mỗi ngày sẽ mang đến rất nhiều lợi ích như: cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, ngăn ngừa một số loại bệnh tật, giúp làm đẹp dáng đẹp da,....Tuy nhiên, uống bao nhiêu nước thì được gọi là đủ? Đây chắc hẳn là vấn đề mà nhiều người còn băn khoăn. Để biết cơ thể người cần bao nhiêu nước mỗi ngày, các bạn hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về % nước trong các bộ phận của cơ thể và các yếu tố ảnh hưởng đến chế độ nước uống của một người.
 

Cơ thể người cần bao nhiêu lít nước mỗi ngày?
 

Nước chiếm bao nhiêu % ở các bộ phận của cơ thể?

Chắc hẳn ai cũng biết, 70% trọng lượng cơ thể là nước. Chính vì vậy mà mọi tế bào cũng như cơ quan bên trong đều chứa nước. Cụ thể, lượng nước có trong cấu trúc của từng bộ phận chiếm % như sau:

- Chiếm 85% thành phần cấu trúc não bộ.

- Chiếm 90% thành phần cấu trúc của máu.

- Chiếm 75% thành phần cấu trúc của cơ bắp.

- Chiếm 82% thành phần cấu trúc của thận.

- Chiếm 22% thành phần cấu trúc của xương.

- Và chiếm phần nhỏ trong cấu trúc của một số cơ quan khác.

Vì chiếm thành phần lớn như vậy nên khi bạn không uống đủ lượng nước mà cơ thể cần trong một ngày, cấu trúc của các cơ quan bên trong đều sẽ thay đổi, dẫn đến hoạt động không bình thường.
 

Mỗi ngày uống bao nhiêu lít nước là đủ?
 

Lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày

Có thể thấy, việc uống đủ lượng nước mà cơ thể cần mỗi ngày rất quan trọng. Tuy nhiên uống bao nhiêu là đủ? Lượng nước mà mỗi người cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày sẽ khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố:

- Mức độ mất nước của cơ thể: Những người hay tập thể thao, làm việc nặng, bị sốt,...thường hay đổ mồ hôi, từ đó mất nhiều nước. Vậy nên, lượng nước cần uống mỗi ngày sẽ nhiều hơn so với người bình thường.

- Thời tiết, nhiệt độ: Trời nắng nóng, cơ thể sẽ đổ mồ hôi để làm mát thân nhiệt. Từ đó, lượng nước cơ thể mất đi cũng sẽ nhiều hơn. Vậy nên, những người ở nơi nắng nóng sẽ cần uống nhiều nước hơn ở nơi có thời tiết lạnh.

- Chế độ ăn uống: Nếu chế độ ăn uống của bạn có nhiều trái cây, nước canh thì lượng nước cần uống mỗi ngày cũng nên giảm xuống. Lý do là vì cơ thể tiếp nhận những loại nước từ thực phẩm kể trên tương tự như nước lọc.

- Cân nặng: Theo các nhà khoa học, mỗi ngày chúng ta cần phải uống một lượng nước bằng khoảng 25 - 50% trọng lượng của cơ thể. Ví dụ, nếu bạn nặng 160 pound (72 kg) thì nên uống 40 - 80 ounce (1,2 - 2,4 lít) nước. Vậy nên, những người càng nặng thì càng phải cung cấp nhiều nước mỗi ngày.

Tham khảo: Cách tính lượng nước cơ thể cần mỗi ngày theo cân nặng
 

Uống bao nhiêu nước 1 ngày là đủ?
 

Với những chia sẻ trên của đội ngũ biên tập viên 24h Tin, chắc hẳn bạn đã biết cơ thể người cần bao nhiêu lít nước mỗi ngày từ đó điều chỉnh, thay đổi thói quen của mình để có một cơ thể khỏe mạnh.

Chủ đề: nướcuống nước
Tin Tổng Hợp khác:
 • Ghế đan dây nhựa
  Các sản phẩm ghế đan dây nhựa được cung cấp trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, kích thước, giá bán và chất liệu sản xuất, mang đến cho người dùng sự lựa chọn đa dạng.
 • Nên trồng rau gì vào mùa hè?
  Vào mùa hè, dù điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt nhưng một số loại rau vẫn sinh trưởng và phát triển tốt nên bạn có thể lựa chọn để trồng, chẳng hạn như: mồng tơi, rau đay, rau muống,....
 • Thực trạng chung về rác thải hiện nay
  Thực trạng rác thải hiện nay ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đang ở mức đáng báo động. Dù không thể thống kê chính xác nhưng theo ước tính có khoảng gần 4 - 5 tỉ tấn rác thải ra môi trường mỗi năm trên toàn...
 • Rác thải gồm những loại nào?
  Rác thải bao gồm nhiều loại, được chia thành các nhóm dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như: Mức độ độc hại; Phân loại tại nguồn; Phân loại theo nguồn gốc mà chúng phát sinh.
 • Những loại rau nào dễ trồng tại nhà?
  Bạn có thể lựa chọn những loại rau như: rau muống, tần ô, cải ngọt,...để trồng tại nhà vì chúng rất dễ chăm sóc và nhanh cho thu hoạch. Ngoài ra, bạn cũng sẽ không phải lo về vấn đề an toàn thực phẩm.
 • Cách tính lượng nước cơ thể cần uống mỗi ngày
  Tùy vào cân nặng, chế độ ăn uống, mức độ mất nước,...mà mỗi người sẽ cần cung cấp cho cơ thể một lượng nước vừa đủ khác nhau. Để ước lượng được một cách chính xác, bạn có thể áp dụng công thức tính toán dựa theo...
 • Trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo vệ môi trường sống
  Việc bảo vệ môi trường không phải là trách nhiệm của riêng Nhà nước, tổ chức hay cơ quan nào mà là trách nhiệm chung của toàn dân, toàn xã hội. Vậy mỗi người cần làm gì để góp phần bảo vệ môi trường sống?
 • Xử lý rác thải sinh hoạt như thế nào?
  Rác thải sinh hoạt gây áp lực không nhỏ đối với môi trường. Trong khi đó, hầu hết các quốc gia trên thế giới hiện nay đều đang gặp phải khó khăn trong việc đưa ra các giải pháp để xử lý rác hiệu quả.
 • Ý nghĩa của môi trường sống với con người
  Môi trường không chỉ là nơi cung cấp những yếu tố cần thiết cho sự sống mà còn cho con người rất nhiều thông tin, giá trị hữu ích khác để phát triển, bảo vệ chúng ta khỏi những tác nhân có hại bên ngoài.
 • Hướng dẫn cách làm sữa bắp ngô tại nhà
  Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như: ngô, sữa và đường, các bạn đã có thể tự nấu món sữa bắp thơm ngon ngay tại nhà. Thức uống này có chứa đến khoảng 80 thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.