Dự án Đại Học Quốc gia Hà Nội sau 15 năm khởi công

Năm 2003, dự án Đại học Quốc gia Hà Nội ở Hòa Lạc được khởi công xây dựng với diện tích hơn 1.000 ha. Tuy nhiên sau 15 năm, dự án này mới chỉ hoàn thành được một vài hạng mục.
 

Dự án Đại Học Quốc gia Hà Nội sau 15 năm khởi công
 

Năm 2002, dự án đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc được chính phủ phê duyệt với mục tiêu tạo nên một khu đô thị đại học hiện đại và tiên tiến bậc nhất Đông Nam Á. Dự tính sau khi hoàn thành, khu đô thị đại học Quốc gia Hà Nội sẽ gồm 9 trường đại học, 8 viện, 13 trung tâm nghiên cứu và 4 trường THPT chuyên. Đến tháng 12 năm 2003, dự án được khởi công với số vốn đầu tư lên đến 9.320 tỉ đồng.
 

Dự án Đại Học Quốc gia Hà Nội sau 15 năm khởi công
 

Khi mới bắt đầu khởi công, khu Đại học Quốc Gia Hà Nội dự tính sẽ được hoàn thiện vào năm 2015. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, dự án này mới chỉ hoàn thành xong vài khu nhà như: nhà công vụ số 1, bao gồm các phòng họp với sức chứa khoảng 250 người, phòng hoạt động thể dục thể thao và phòng nghỉ cao cấp; khu ký túc xá với 5 dãy nhà đáp ứng được khoảng 2.000 chỗ ở cho sinh viên và có một nhà ăn.
 

Dự án Đại Học Quốc gia Hà Nội sau 15 năm khởi công
 

Đến năm 2015, do thiếu kinh phí cũng như chưa có giảng đường nào được xây dựng nên khu dự án Đại học Quốc gia Hà Nội được giao cho Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh quản lý. Khu KTX số 4 được sử dụng để phục vụ chỗ ở cho những đợt học quốc phòng an ninh theo mô hình tập trung của sinh viên các trường đại học quốc gia cũng như các trường khác.
 

Dự án Đại Học Quốc gia Hà Nội sau 15 năm khởi công
 

Với diện tích lên đến 1.000 ha nhưng vì chưa được hoàn thiện nên phần lớn đất trong dự án đang bỏ trống, cỏ mọc um tùm. Dự án có những con đường nhựa chạy dài, dẫn đến những vùng đất trống lớn. Nhiều hộ dân trong khu vực dù đã có kế hoạch giải tỏa, nhận tiền đền bù nhưng chưa có khu tái định cư nên vẫn sinh sống tại đây. Những ngôi nhà mặc dù đã xuống cấp nhưng người dân không dám đầu tư sửa lại để ở.
 

Dự án Đại Học Quốc gia Hà Nội sau 15 năm khởi công
 

Đến năm 2017, Đại học Quốc gia Hà Nội nhận lại vai trò chủ đầu tư dự án từ Bộ Xây dựng sau 9 năm chuyển giao. Thời gian hoàn thiện dự án kéo dài đến năm 2025 với số vốn đầu tư được phê duyệt vào năm 2013 lên tới 25.800 tỷ đồng, cao gấp 3,5 lần con số phê duyệt 10 năm trước. Tuy nhiên để có thể hoàn thành dự án mà Thủ tướng chính phủ phê duyệt trong thời gian 7 năm sẽ là thách thức lớn đối với Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tin Giáo Dục khác:
 • Học vị bác sĩ trong ngành y
  Ngành bác sĩ có khá nhiều chức danh như: Bác sĩ chuyên khoa I; Bác sĩ chuyên khoa II; Thạc sĩ; Thầy thuốc ưu tú;…khiến nhiều người nhầm lẫn và không hiểu rõ về ý nghĩa của chúng. Vậy bạn đã hiểu rõ về các chức danh học vị, học...
 • Những trường đại học đạt chuẩn quốc tế ở Việt Nam
  Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều trường đại học đạt được chuẩn quốc tế và có thể kể đến như: trường Bách khoa TPHCM, trường xây dựng Hà Nội, trường đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM,....
 • Cách học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả
  Có cách học ngữ pháp đúng sẽ giúp bạn mau chóng tiến bộ và những kỹ năng như nghe, nói, viết sẽ không còn là vấn đề. Vậy bạn đã biết cách học ngữ pháp sau cho đúng chưa?
 • Hướng dẫn cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả
  Có một phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện được các kỹ năng nghe và nói. Từ đó, bạn có thể giao tiếp với người bản ngữ một cách lưu loát.
 • Cách học tiếng Anh đơn giản và hiệu quả nhất
  Biết tiếng Anh là một lợi thế với bạn khi đi xin việc đồng thời tạo ra nhiều cơ hội để phát triển bản thân hơn. Vậy bạn đã biết cách để học tiếng Anh đơn giản và hiệu quả nhất là gì chưa?
 • Bí quyết học từ vựng tiếng Anh nhớ lâu
  Ghi các từ vựng lại thật nhiều lần là phương pháp học tiếng Anh của hầu hết mọi người. Thế nhưng ngoài phương pháp đó, còn có rất nhiều bí quyết học từ vựng hiệu quả có thể bạn chưa biết.
 • Lựa chọn trường đại học phù hợp như thế nào?
  Kỳ tuyển sinh đại học đang cận kề, liệu các bậc phụ huynh và học sinh đã biết cách chọn trường đại học như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Học hàm và học vị ghi như thế nào?
  Học hàm, học vị là những thuật ngữ quen thuộc được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy học hàm, học vị bao gồm những gì và cách ghi như thế nào? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Những phương pháp dạy con học hiệu quả
  Làm thế nào để con học bài tốt nhất luôn là vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những phương pháp dạy con học bài hiệu quả.
 • Phương pháp để tập trung và ôn thi hiệu quả
  Để có thể đạt được điểm số như mong đợi trong các kỳ thi cử, bạn cần có một cách ôn thi hiệu quả. Hãy cùng tham khảo phương pháp để tập trung và ôn thi hiệu quả mà 24h Tin chia sẻ.

Chủ đề tìm kiếm