Khái quát về đất nước Nhật Bản

Nhật Bản được thế giới biết đến nhiều nhất với hình ảnh Kimono, các võ sĩ Samurai, hoa anh đào hay núi Phú Sĩ. Không những thế, đất nước này còn có rất nhiều điều kì lạ và thú vị mà có thể bạn chưa được nghe đến. Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu những khái quát về đất nước Nhật Bản trong bài viết này nhé!
 

Khái quát về đất nước Nhật Bản
 

1. Đất nước được hình thành từ các hòn đảo

Nhật Bản là một đất nước được hình thành từ 4 hòn đảo chính là: Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu. Không những thế, Nhật Bản còn có hơn 6.000 hòn đảo nhỏ khác, bao gồm các đảo tự nhiên và đảo nhân tạo. Bên cạnh đó, có đến 70% diện tích đất của Nhật Bản là núi và rất nhiều ngọn núi lửa đang hoạt động.
 

Khái quát về đất nước Nhật Bản
 

2. Đất nước có tỉ lệ tội phạm thấp và tỉ lệ tự sát cao

Mặc dù được xem là một đất nước an toàn, có tỉ lệ tội phạm khá thấp, không có nạn trộm cắp, cướp bóc hay lừa gạt nhưng những vụ giết người man rợ, ăn thịt người,…đều rất nổi tiếng ở Nhật Bản. Bên cạnh đó, vì áp lực cuộc sống nên đất nước này có tỉ lệ tự tử rất cao. Thậm chí đất nước này còn có khu rừng được mệnh danh là “khu rừng tự sát” vì mỗi năm có khoảng 100 người đến đây để tự tử.
 

Khái quát về đất nước Nhật Bản
 

3. Ngành công nghiệp “phim người lớn” hoạt động hợp pháp

Nhật bản là một trong số ít các nước hợp pháp hóa ngành công nghiệp “phim người lớn”. Nguyên nhân là vì người Nhật từ lâu đã có văn hóa cởi mở trong vấn đề giới tính, đó là điểm khác biệt so với các quốc gia châu Á khác. Thêm vào đó, người Nhật Bản ngày càng có xu hướng kết hôn muộn hoặc thậm chí không kết hôn vì tập trung cho công việc, không muốn vướng bận con cái. Đồng thời, mại dâm là hành vi bị cấm ở Nhật Bản và tỉ lệ người già cao, tỉ lệ sinh thấp nên phim người lớn càng có cơ hội phát triển ở đất nước này.
 

Khái quát về đất nước Nhật Bản
 

4. Ngành phim hoạt hình anime rất phát triển

Ở Nhật, phim hoạt hình anime không chỉ dành riêng cho trẻ em mà còn là một thể loại mà người lớn rất yêu thích. Ngành công nghiệp sản xuất phim anime của nước này đã hơn 100 năm tuổi. Trong nhiều năm, doanh thu của phim hoạt hình anime liên tục tăng ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Trong năm 2018, con số này đạt mốc 203.721 tỷ Yên (tương đương 1,8 tỷ USD).

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về thể loại phim hoạt hình anime
 

Khái quát về đất nước Nhật Bản
 

5. Phương tiện đi lại

Ở Nhật, phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân là xe hơi. Bên cạnh đó, xe đạp cũng là một phương tiện chính để đi học, đi làm hoặc đến những nơi gần nhà. Xe máy thường chỉ được dùng để giao hàng trong khu vực. Những khu vực để xe của đất nước này cũng được thiết kế rất đặc biệt nhằm tiết kiệm diện tích.
 

Khái quát về đất nước Nhật Bản
 

6. Văn hóa làm việc

Nhật Bản nổi tiếng là một đất nước làm việc nghiêm túc, chăm chỉ và không bao giờ đi muộn. Tuy nhiên, nếu thỉnh thoảng nhân viên ngủ gật trong giờ làm vẫn là một hành động chấp nhận được. Điều đó chứng tỏ rằng họ đã làm việc quá chăm chỉ và tích cực. Một số công ty còn có các bài tập thể dục để giúp nhân viên rèn luyện sức khỏe.
 

Khái quát về đất nước Nhật Bản
 

7. Đất nước có những phong tục kì lạ

Khi đi du lịch đến đất nước này, bạn nên tìm hiểu trước những phong tục của họ để tránh bị người khác nhìn bằng ánh mắt khác thường, chẳng hạn như:

- Phải bịt khẩu trang khi ra đường để không làm người khác khó chịu.

- Chỉ boa tiền tip nếu dịch vụ, sản phẩm không tốt.

- Phải tắm trước bằng nước sạch ở ngoài rồi mới được tắm trong bồn.

- Hạn chế tán gẫu, nói chuyện trên tàu điện ngầm nhưng ăn uống phát ra tiếng động hoặc xô đẩy là chuyện bình thường.

- Nói “không” trực tiếp với người nào đó, vừa đi vừa ăn, nhường ghế cho người già là hành động bất lịch sự.

- Không đi giày dép vào nhà mà để ở một góc gọn gàng.
 

Khái quát về đất nước Nhật Bản
 

8. Đất nước có vô số phát minh kì lạ

Những phát minh của Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới là có phần kì lạ và kể cả buồn cười. Tuy nhiên, đó là những phát minh vô cùng hay ho, thậm chí là đã thay đổi cả thế giới. Ở Nhật, bạn sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh một cầu thang cuốn ngắn bên cạnh thang bộ, bồn cầu thông minh hay những chiếc gối dành riêng cho nam hoặc nữ và những khách sạn mini thiết kế thành từng khoang nhỏ.
 

Khái quát về đất nước Nhật Bản
 

Trên đây là một số thông tin khái quát về đất nước Nhật Bản mà đội ngũ biên tập viên 24h Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn phần nào về đất nước xinh đẹp và thú vị này.

Tin Thế Giới khác:
 • Thành viên của APEC bao gồm những nước nào?
  Tổ chức APEC được thành lập để tăng cường sự hợp tác về kinh tế giữa các quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Vậy tổ chức này bao gồm những thành viên nào?
 • Cơ cấu của tổ chức APEC
  Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) có cơ cấu tổ chức vô cùng chặt chẽ, bao gồm các cấp chính sách, cấp làm việc và ban thư ký với sự tham gia điều hành của Lãnh đạo các nước thành viên.
 • Dân số Nhật Bản đứng thứ mấy trên thế giới hiện nay?
  Dân số bị già hóa đang trở thành vấn đề báo động đối với đất nước Nhật Bản. Hiện nay, dân số Nhật Bản đang đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ.
 • Ý nghĩa của tôn giáo trong đời sống
  Mỗi tôn giáo đều có ý nghĩa vô cùng to lớn và quan trọng trong đời sống - xã hội của các quốc gia. Đặc biệt, tôn giáo mang đến các giá trị tâm linh, giúp con người ngày càng hoàn thiện bản thân mình.
 • Đặc điểm các tôn giáo lớn ở châu Á
  Châu Á là châu lục lớn và đông dân nhất trên thế giới. Vì thế, các tôn giáo ở khu vực này cũng rất đa dạng, mỗi tôn giáo đều mang những đặc điểm và quan niệm khác nhau.
 • Có tất cả bao nhiêu tôn giáo trên thế giới hiện nay?
  Tôn giáo là một trong những vấn đề khá nhạy cảm khi được nhắc đến. Có tất cả bao nhiêu tôn giáo trên thế giới hiện nay? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này?
 • Hanbok có cấu tạo như thế nào? Ý nghĩa của Hanbok
  Hanbok được làm bằng gì, có cấu tạo như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của trang phục Hanbok đối với người dân và nền văn hóa truyền thống Hàn Quốc.
 • Trang phục truyền thống của các nước ở châu Âu
  Trang phục truyền thống được xem là biểu tượng văn hóa của mỗi một quốc gia. Hãy cùng tìm hiểu về những trang phục truyền thống của các nước ở châu Âu.
 • Những loại trang phục truyền thống ở châu Á
  Trang phục truyền thống là biểu tượng đại diện cho văn hóa của một quốc gia. Hãy cùng tìm hiểu về những loại trang phục truyền thống của các nước ở châu Á.
 • Bảy kỳ quan của thế giới thời hiện đại
  Để tôn vinh những công trình kiến trúc bất hủ do con người xây dựng, vào thứ 7 ngày 7 tháng 7 năm 2007 tổ chức New Open World Corporation đã cho công bố danh sách 7 kỳ quan của thế giới hiện đại.

Chủ đề tìm kiếm