Kinh doanh online bắt đầu từ đâu?

Kinh doanh online là hình thức được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn thực hiện trong thời buổi công nghệ thông tin ngày càng có những bước phát triển mạnh mẽ. Hình thức kinh doanh online mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức. Không phải ai kinh doanh theo hình thức online cũng gặt hái được thành công. Để có thể tồn tại, bạn phải biết mình nên bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào và duy trì, phát triển ra sao? Hãy cùng tham khảo những thông tin mà 24h Tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết để biết khi kinh doanh online nên bắt đầu từ đâu?
 

Kinh doanh online bắt đầu từ đâu?
 

Những lý do thất bại khi kinh doanh online

Trước khi định hướng được việc kinh doanh online phải bắt đầu từ đâu, bạn nên tìm hiểu tại sao hình thức kinh doanh này mang đến nhiều cơ hội nhưng không ít người đã gặp thất bại? Những lý do thường dẫn đến việc thất bại trong kinh doanh online đó là:

► Thiếu kiến thức cơ bản: Nhiều người thường nghĩ việc kinh doanh online chỉ đơn giản là đăng bài lên face, zalo hoặc các trang mạng xã hội khác sau đó chờ đợi khách hàng liên hệ và đặt mua sản phẩm của mình là xong. Tuy nhiên việc kinh doanh online không đơn giản như vậy. Bạn cần phải có cho mình một kế hoạch cụ thể về sản phẩm, đối tượng khách hàng hướng đến, chiến lược quảng cáo, chiến lược cạnh tranh,....để thu hút khách hàng đồng thời đánh bại đối thủ nếu không sẽ dẫn đến thất bại nhanh chóng.

► Mải mê cạnh tranh với đối thủ mà quên đi lợi nhuận: Bạn thực hiện các chương trình ưu đãi, giảm giá để thu hút khách hàng? Bạn chỉ quan tâm đến việc thu hút khách hàng, đánh bại đối thủ cạnh tranh mà quên mất lợi nhuận? Chắc chắn sau một thời gian, bạn sẽ chán nản vì thấy việc kinh doanh không hiệu quả. Tình trạng kéo dài dẫn đến việc hao hụt vốn rồi nhanh chóng thất bại.

► Không có chiến lược quảng cáo và đổi mới sản phẩm: Khi kinh doanh online, bạn có thể áp dụng nhiều chiến lược quảng cáo để mang sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng. Lúc này, bạn cần lựa chọn chiến lược quảng cáo phù hợp và chịu khó bỏ ra ít tiền. Có như vậy, khách hàng mới biết đến sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải luôn đổi mới sản phẩm của mình để tạo sự khác biệt, thu hút khách hàng, đánh bại đối thủ cạnh tranh. Vậy nên nếu không có chiến lược quảng cáo cũng như đổi mới sản phẩm, công việc kinh doanh của bạn rất dễ bị mai một.

► Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng kém: Người mua hàng online thường không thể trực tiếp xem hàng, kiểm tra hàng vậy nên có rất nhiều vấn đề họ sẽ băn khoăn, thắc mắc. Vì vậy, bạn cần phải hỗ trợ khách hàng một cách kịp thời, nhiệt tình để thuyết phục họ mua sản phẩm của mình. Nếu cách chăm sóc, hỗ trợ khách hàng kém, họ có thể sẽ mua sản phẩm của bạn nhưng chắc chắn sẽ không quay trở lại lần 2.

► Ngoài ra còn có rất nhiều lý do dẫn đến thất bại khi kinh doanh online như: Website bán hàng không chuyên nghiệp, bảo mật không tốt; không có chính sách ưu đãi cho khách hàng; không có sự kiên trì trong kinh doanh,…
 

Kinh doanh online bắt đầu từ đâu?
 

Nên bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào?

Bạn có thể hạn chế được nguy cơ thất bại nếu tránh được những sai lầm trên. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có hướng đi đúng đắn để bắt đầu kinh doanh hiệu quả, nhanh chóng gặt hái được thành công và có hướng đi lâu dài. Để làm được điều đó, bạn nên bắt đầu kinh doanh online như sau:

► Lựa chọn những sản phẩm mà mình yêu thích, am hiểu để dễ dàng chăm sóc, tư vấn và thuyết phục khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ có thị trường khách hàng rộng lớn và tiềm năng.

► Lên kế hoạch cụ thể, chi tiết về: đối tượng khách hàng hướng đến, phạm vi cung cấp sản phẩm, chiến lược quảng cáo,….

Chia sẻ ý tưởng của mình với người thân để nhận được những lời khuyên, đóng góp hữu ích.

► Chờ đợi thời điểm thích hợp để cho ra mắt sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Thực tế cho thấy rằng có không ít cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn được những thời điểm phù hợp để ra mắt sản phẩm nên đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng và thu lại những thành quả bất ngờ khi kinh doanh online.

► Triển khai kế hoạch và luôn tích, kiên trì thực hiện, áp dụng các chiến lược quảng cáo đúng đắn để từng bước chạm tới thành công khi kinh doanh online.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết những lý do khiến nhiều người gặp phải thất bại khi kinh doanh là gì từ đó rút ra cho mình kinh nghiệm để biết kinh doanh online bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào? Chúc các bạn khởi nghiệp thành công!

Tin Kinh Doanh khác:
 • Nên kinh doanh buôn bán gì để nhanh giàu?
  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mặt hàng, ngành nghề, loại hình kinh doanh, buôn bán phù hợp, tiềm năng giúp mang lại nguồn thu nhập cao và có thể làm giàu nhanh chóng.
 • Ads là gì? Các phương pháp quảng cáo online hiệu quả
  Ads là gì? Google Ads, Facebook Ads là gì? Tham khảo các phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay đang được nhiều doanh nghiệp, cá nhân áp dụng.
 • Những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả nhất hiện nay
  Gợi ý cho bạn những mặt hàng kinh doanh online trên mạng, có thể làm tại nhà, dễ thực hiện, không cần nhiều vốn, thu hút khách hàng và mang lại hiệu quả cao.
 • Nên kinh doanh mặt hàng gì với số vốn ít ỏi?
  Nếu có ý định khởi nghiệp kinh doanh với số vốn ít ỏi, bạn nên lựa chọn các mặt hàng phổ biến, đang là xu hướng và được ưa chuộng nhất hiện nay để có được thành công.
 • Ngành chăm sóc khách hàng là làm gì?
  Chăm sóc khách hàng là một vị trí đang được tuyển dụng rất nhiều ở hầu hết các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ và có mức thu nhập khá cao. Vậy chăm sóc khách hàng là gì và công việc cụ thể của vị trí này như thế nào?
 • Kỹ năng ứng xử với đồng nghiệp ở công ty
  Khi làm việc trong môi trường công sở, mỗi người đều cần phải có các kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt không chỉ với cấp trên mà còn cả với đồng nghiệp. Điều đó sẽ giúp xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ,...
 • Những kỹ năng văn phòng cơ bản cần có
  Đối với công việc văn phòng, bên cạnh bằng cấp chuyên môn thì mỗi nhân viên cần phải có thêm những kỹ năng cần thiết khác như: Kỹ năng sử dụng vi tính; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng giao tiếp;….
 • Những kỹ năng cần có khi làm việc nhóm
  Khi cùng hoạt động trong một nhóm, mỗi cá nhân cần phải có những kỹ năng như: tổ chức và phân công công việc, lắng nghe, đàm phán, có trách nhiệm,…để có thể dễ dàng hoàn thành mục tiêu chung.
 • Cách tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới
  Kinh doanh là con đường được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi muốn làm giàu. Để thành công, trước tiên bạn phải có một ý tưởng hay và mới lạ hơn là bắt đầu với những sản phẩm đang có trên thị trường.
 • Các loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay
  Hiểu rõ về các loại hình doanh nghiệp sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng đưa ra quyết định khi muốn góp vốn hay thành lập công ty. Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay.