Làm sao để có được thành công khi kinh doanh online?

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, hình thức kinh doanh online ngày càng trở nên phổ biến. So với hình thức kinh doanh truyền thống, kinh doanh qua mạng có rất nhiều ưu điểm như: thị trường khách hàng rộng lớn, không tốn chi phí thuê mặt bằng, dễ dàng chăm sóc và tư vấn cho khách hàng,…Tuy nhiên khi kinh doanh online, bạn sẽ dễ gặp phải thất bại do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy làm sao để có được thành công khi kinh doanh online?
 

Làm sao để có được thành công khi kinh doanh online?
 

Các bước quan trọng tạo nên thành công khi kinh doanh online

Bước 1 - Xác định sản phẩm mà mình sẽ kinh doanh: Để kinh doanh online, đầu tiên bạn cần xác định sản phẩm hoặc dịch vụ mình sẽ kinh doanh là gì? Bạn nên lựa chọn sản phẩm mà mình yêu thích, đam mê và tinh thông nhất để kinh doanh.

► Bước 2 - Nghiên cứu thị trường và xác định đối tượng khách hàng hướng đến: Sau khi lựa chọn sản phẩm mà mình sẽ kinh doanh, bạn cần nghiên cứu thị trường để nắm bắt nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cần khoanh vùng nhóm khách hàng mà mình hướng đến bao gồm: giới tính, độ tuổi, phạm vi,…để đưa ra những chiến lược chăm sóc và tạo sự khác biệt cho sản phẩm.

► Bước 3 - Lập kế hoạch cụ thể: Kế hoạch này bao gồm những chiến lược quảng cáo, khuyến mãi, chăm sóc khách hàng, cạnh tranh đối thủ.

► Bước 4 - Thiết kế và xây dựng trang web: Để có được thành công khi kinh doanh online, bạn không chỉ bán hàng trên các trang mạng xã hội, diễn đàn,…mà còn phải xây dựng cho mình một trang web riêng. Bạn sẽ đăng kí tên miền có chứa từ khóa mà mình muốn hướng đến khách hàng tiềm năng. Quan trọng nhất là website của bạn phải đẹp, thể hiện được sự chuyên nghiệp.
 

Làm sao để có được thành công khi kinh doanh online?
 

► Bước 5 - Viết lời giới thiệu và quảng cáo cho sản phẩm thật độc đáo: Bạn có thể nhắm đến những điểm mạnh cũng như khác biệt của sản phẩm mà mình cung cấp với đối thủ, chẳng hạn như: giá cả rẻ hơn, chất lượng tốt hơn,…Việc đăng bài để giới thiệu về sản phẩm, bạn cần kiên trì thực hiện để có được kết quả tốt.

► Bước 6 - Chăm sóc khách hàng chu đáo: Nếu có những chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo và tốt, chắc chắn bạn sẽ chiến thắng được đối thủ cạnh tranh. Đây cũng là điểm bạn cần lưu ý để có thể giữ chân và có được khách hàng lâu năm.

► Bước 7 - Luôn tạo ra sự mới mẻ cho sản phẩm mà mình cung cấp: Để có thể cạnh tranh với hàng trăm đối thủ của mình, bạn cần phải tạo ra sự khác biệt và mới mẻ cho sản phẩm mà mình cung cấp.

Trên đây là những bước quan trọng để có được thành công khi kinh doanh online mà bạn có thể tham khảo và ghi nhớ. Bên cạnh đó, sự cố gắng, nỗ lực và kiên trì sẽ giúp bạn có thể bám trụ lâu dài mà không bị đánh bại trước hàng trăm đối thủ trên thị trường kinh doanh qua mạng.

Tin Kinh Doanh khác:
 • Ads là gì? Các phương pháp quảng cáo online hiệu quả
  Ads là gì? Google Ads, Facebook Ads là gì? Tham khảo các phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay đang được nhiều doanh nghiệp, cá nhân áp dụng.
 • Những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả nhất hiện nay
  Gợi ý cho bạn những mặt hàng kinh doanh online trên mạng, có thể làm tại nhà, dễ thực hiện, không cần nhiều vốn, thu hút khách hàng và mang lại hiệu quả cao.
 • Nên kinh doanh mặt hàng gì với số vốn ít ỏi?
  Nếu có ý định khởi nghiệp kinh doanh với số vốn ít ỏi, bạn nên lựa chọn các mặt hàng phổ biến, đang là xu hướng và được ưa chuộng nhất hiện nay để có được thành công.
 • Ngành chăm sóc khách hàng là làm gì?
  Chăm sóc khách hàng là một vị trí đang được tuyển dụng rất nhiều ở hầu hết các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ và có mức thu nhập khá cao. Vậy chăm sóc khách hàng là gì và công việc cụ thể của vị trí này như thế nào?
 • Kỹ năng ứng xử với đồng nghiệp ở công ty
  Khi làm việc trong môi trường công sở, mỗi người đều cần phải có các kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt không chỉ với cấp trên mà còn cả với đồng nghiệp. Điều đó sẽ giúp xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ,...
 • Những kỹ năng văn phòng cơ bản cần có
  Đối với công việc văn phòng, bên cạnh bằng cấp chuyên môn thì mỗi nhân viên cần phải có thêm những kỹ năng cần thiết khác như: Kỹ năng sử dụng vi tính; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng giao tiếp;….
 • Những kỹ năng cần có khi làm việc nhóm
  Khi cùng hoạt động trong một nhóm, mỗi cá nhân cần phải có những kỹ năng như: tổ chức và phân công công việc, lắng nghe, đàm phán, có trách nhiệm,…để có thể dễ dàng hoàn thành mục tiêu chung.
 • Cách tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới
  Kinh doanh là con đường được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi muốn làm giàu. Để thành công, trước tiên bạn phải có một ý tưởng hay và mới lạ hơn là bắt đầu với những sản phẩm đang có trên thị trường.
 • Các loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay
  Hiểu rõ về các loại hình doanh nghiệp sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng đưa ra quyết định khi muốn góp vốn hay thành lập công ty. Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay.
 • Cơ cấu bộ máy công ty cổ phần như thế nào?
  Công ty cổ phần có cơ cấu bộ máy như thế nào? Nếu bạn đang có ý định thành lập công ty cổ phần hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về cơ cấu bộ máy cũng như mô hình quản lý của loại hình doanh nghiệp này.