Làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả?

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, hình thức kinh doanh online được phát triển, mở ra cơ hội cho các cá nhân, doanh nghiệp vì có nhiều ưu điểm như: thị trường rộng lớn, khách hàng dồi dào, tiết kiệm chi phí, dễ dàng chăm sóc khách hàng,….Tuy nhiên cũng với những thuận lợi đó, kinh doanh online cũng mang đến nhiều khó khăn, thử thách. Để bắt đầu kinh doanh online là một chuyện không quá khó khăn. Tuy nhiên để có được thành công khi kinh doanh theo hình thức này thì cũng không phải dễ dàng. Vậy làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả?
 

Làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả?
 

Bí quyết để kinh doanh online thành công

Khi mới bắt đầu kinh doanh online, mọi người thường lựa chọn rao bán sản phẩm của mình trên trang mạng xã hội phổ biến như Zalo, Face,...và đối tượng khách hàng hướng đến là những người thân quen. Tuy nhiên đây không phải là hướng đi lâu dài để giúp bạn có được thành công khi kinh doanh online. Thay vào đó, các bạn hãy tham khảo và ghi nhớ những bí quyết sau:

► Cần phải lập ra cho mình một kế hoạch kinh doanh dài hạn cũng như ngắn hạn. Trong kế hoạch này, bạn sẽ vạch rõ sản phẩm mình sẽ kinh doanh là gì? Chiến lược kinh doanh ra sao? Đánh bại và cạnh tranh với đối thủ như thế nào?

► Tích cực tạo uy tín và xây dựng mạng lưới khách hàng. Bạn có thể tạo dựng uy tín với khách hàng bằng chất lượng sản phẩm mà mình cung cấp đồng thời xây dựng mạng lưới khách hàng ngày càng rộng lớn bằng việc triển khai thực hiện các chương trình ưu đãi, giảm giá.

► Giữ chân khách hàng: Khách hàng có người dễ tính nhưng cũng có những người rất khó tính. Tuy nhiên nếu tích cực và luôn sẵn sàng để tư vấn, chăm sóc cho khách hàng đúng lúc sẽ giúp bạn tạo dựng được nhiều đơn hàng.

► Thiết kế website bán hàng phù hợp với sản phẩm. Khi kinh doanh online, ngoài việc quảng cáo sản phẩm của mình thông qua các trang mạng xã hội phổ biến, bạn cũng nên thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp. Website sẽ giúp bạn dễ dàng tạo dựng uy tín, thiết lập đơn hàng và phục vụ cho nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng.

► Kiên trì áp dụng các chiến lược quảng cáo. Sau khi có một website bán hàng chuyên nghiệp, bạn hãy thực hiện các chiến lược kinh doanh phù hợp để mang đến hiệu quả cao. Những chiến lược kinh doanh này không thể chỉ cần ngày 1, ngày 2 mà bắt buộc bạn phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức. Vậy nên bạn cần kiên trì sử dụng những công cụ, chiến lược quảng cáo để tìm kiếm và thu hút lượng lớn khách hàng biết đến sản phẩm của mình.
 

Làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả?
 

7 bước để kinh doanh online hiệu quả

Ngoài những bí quyết trên, để có được thành công khi kinh doanh online, bạn hãy ghi nhớ và thực hiện 7 bước sau:

► Bước 1. Nghiên cứu thị trường, xác định đối tượng khách hàng để lựa chọn sản phẩm, dịch vụ tiềm năng sẽ kinh doanh. Từ đó, xác định đối tượng khách hàng hướng đến.

► Bước 2. Xây dựng website. Bạn hãy liên hệ với những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để có cho mình một “cửa hàng” trên mặt bằng thương mại điện tử. Một website đẹp và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh đồng thời thu hút được nhiều khách hàng.

► Bước 3. Viết bài bán hàng. Bạn cần tích cực đăng bài quảng cáo của mình lên website cũng như các trang mạng xã hội để giúp khách hàng nắm bắt thông tin và biết đến sản phẩm của mình nhiều hơn. Bạn cần phải đứng trên lập trường của một người tiêu dùng để xem họ muốn gì, cần gì? Sau đó, bạn sẽ đưa ra lý do thuyết phục tại sao họ nên chọn mua sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp.

► Bước 4. Tăng lưu lượng vào website. Bạn có thể sử dụng rất nhiều công cụ như SEO (Search Engine Optimization), Google Adwords (quảng cáo trả tiền trên Google), Email Marketing, đăng bài trên các diễn đàn, tham gia vào các cộng đồng trên mạng xã hội,..để thu hút nhiều khách hàng đến với website bán hàng của mình.

► Bước 5. Trở thành một chuyên gia. Sau khi có được những thành công bước đầu, bạn sẽ bắt đầu chia sẻ kiến thức kỹ năng của mình lên các diễn đàn, mạng xã hội,...nơi có những khách hàng mục tiêu để thu hút họ đến với website của mình.

► Bước 6. Dùng email để giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng. Đây là một trong những phương pháp đơn giản và phổ biến nhất hiện nay.

Bước 7. Áp dụng Affiliate để tăng doanh số. Bạn sẽ xây dựng một chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program). Lúc này khách hàng trung thành của bạn sẽ tích cực chia sẻ thông tin về sản phẩm mà bạn cung cấp đến những người mà họ quen biết. Từ đó bạn sẽ càng có thêm nhiều khách hàng và doanh số không ngừng tăng lên.

Trên đây là một số thông tin về bí quyết cũng như các bước giúp kinh doanh online hiệu quả. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã biết làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả và có được thành công lâu dài.

Chủ đề: kinh doanh online
Tin Kinh Doanh khác:
 • Nên kinh doanh buôn bán gì để nhanh giàu?
  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mặt hàng, ngành nghề, loại hình kinh doanh, buôn bán phù hợp, tiềm năng giúp mang lại nguồn thu nhập cao và có thể làm giàu nhanh chóng.
 • Ads là gì? Các phương pháp quảng cáo online hiệu quả
  Ads là gì? Google Ads, Facebook Ads là gì? Tham khảo các phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay đang được nhiều doanh nghiệp, cá nhân áp dụng.
 • Những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả nhất hiện nay
  Gợi ý cho bạn những mặt hàng kinh doanh online trên mạng, có thể làm tại nhà, dễ thực hiện, không cần nhiều vốn, thu hút khách hàng và mang lại hiệu quả cao.
 • Nên kinh doanh mặt hàng gì với số vốn ít ỏi?
  Nếu có ý định khởi nghiệp kinh doanh với số vốn ít ỏi, bạn nên lựa chọn các mặt hàng phổ biến, đang là xu hướng và được ưa chuộng nhất hiện nay để có được thành công.
 • Ngành chăm sóc khách hàng là làm gì?
  Chăm sóc khách hàng là một vị trí đang được tuyển dụng rất nhiều ở hầu hết các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ và có mức thu nhập khá cao. Vậy chăm sóc khách hàng là gì và công việc cụ thể của vị trí này như thế nào?
 • Kỹ năng ứng xử với đồng nghiệp ở công ty
  Khi làm việc trong môi trường công sở, mỗi người đều cần phải có các kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt không chỉ với cấp trên mà còn cả với đồng nghiệp. Điều đó sẽ giúp xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ,...
 • Những kỹ năng văn phòng cơ bản cần có
  Đối với công việc văn phòng, bên cạnh bằng cấp chuyên môn thì mỗi nhân viên cần phải có thêm những kỹ năng cần thiết khác như: Kỹ năng sử dụng vi tính; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng giao tiếp;….
 • Những kỹ năng cần có khi làm việc nhóm
  Khi cùng hoạt động trong một nhóm, mỗi cá nhân cần phải có những kỹ năng như: tổ chức và phân công công việc, lắng nghe, đàm phán, có trách nhiệm,…để có thể dễ dàng hoàn thành mục tiêu chung.
 • Cách tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới
  Kinh doanh là con đường được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi muốn làm giàu. Để thành công, trước tiên bạn phải có một ý tưởng hay và mới lạ hơn là bắt đầu với những sản phẩm đang có trên thị trường.
 • Các loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay
  Hiểu rõ về các loại hình doanh nghiệp sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng đưa ra quyết định khi muốn góp vốn hay thành lập công ty. Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay.