Mở cửa hàng dịch vụ cho thuê trang phục biểu diễn cần bao nhiêu vốn?

Trong nhữung năm gần đây, xu hướng thuê trang phục, quần áo, đồ biểu diễn đang gia tăng nhanh chóng, đặc biệt có nhu cầu thuê nhiều thì phải kể tới các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội,... Nếu như trước đây chỉ có một vài người kinh doanh nhỏ lẻ, thì hiện nay ngành dịch vụ cho thuê trang phục đã có nhiều người tham gia hơn, thậm chi có cả doanh nghiệp lớn chuyên cho thuê trang phục biểu diễn. Với những ai đang có ý định tham gia kinh doanh để khởi nghiệp, ý tưởng mở cửa hàng cho thuê trang phục biểu diễn sẽ là gợi ý khá hay vì nguồn vốn đầu tư không nhiều nhưng vẫn có thể mang về nguồn thu nhập tốt, ổn định. Nếu bạn cũng đang có ý định tham gia vào thị trường này nhưng chưa rõ về việc mở cửa hàng dịch vụ cho thuê trang phục biểu diễn cần bao nhiêu vốn và cần phải chuẩn bị những gì thì bài viết dưới đây của 24H Tin chúng tôi rất thích hợp để bạn tham khảo. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.
 

Mo cua hang dich vu cho thue trang phuc bieu dien can bao nhieu von
 

Số vốn và những việc cần chuẩn bị để mở cửa hàng cho thuê trang phục

Bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi quyết định đầu tư mở cửa hàng dịch vụ cho thuê trang phục biểu diễn, vì thế bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện được. Và dưới đây là những công việc cũng như số vốn mà bạn cần chuẩn bị.

- Mặt bằng kinh doanh: Có hai sự lựa chọn cho bạn. Lựa chọn mặt bằng trong hẻm thì chi phí thuê sẽ thấp, mặt bằng sẽ rộng rãi hơn, tuy nhiên khả năng tiếp cận khách hàng sẽ thấp nếu bạn không thực hiện các chiến dịch quảng cáo thường xuyên. Nếu lựa chọn mặt bằng ở những tuyến đường lớn, đông người qua lại thì khả năng tiếp cận khách hàng sẽ tốt nhưng bù lại, chi phí thuê cao và có thể diện tích mặt bằng không được rỗng rãi. Lựa chọn mặt bằng như thế nào sẽ tùy vào số vốn và sự quyết định của bạn.

- Nhân viên thiết kế: Một người nhân viên có trình độ, chuyên môn tốt và khả năng thiết kế ra những bộ trang phục độc đáo, mới lạ và đẹp mắt sẽ giúp cửa hàng của bạn dần trở nên đặc biệt và được đông đảo người dùng chú ý hơn. Nếu bạn không lựa chọn giải pháp này thì bạn cần tìm trước cho mình nguồn cung cấp trang phục uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo những mẫu quần áo tại cửa hàng của bạn luôn được làm từ chất liệu tốt nhất, mẫu mã mới, đẹp và theo xu hướng của thị trường.

- Nhân viên may: Thợ may giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, biết cách lựa chọn chất liệu vải sẽ tạo ra những bộ trang phục với chất lượng tốt nhất, khó bị hư hỏng khi vận chuyển và sử dụng bởi nhiều khách hàng.

- Nhân viên kinh doanh: Với một người nhân viên kinh doanh giỏi thì dù cửa hàng của bạn là ở trong hẻm vẫn có thể thu hút được đông đảo khách hàng.

Tất cả những yếu tố ở trên yêu cầu bạn cần có vốn kinh doanh dịch vụ cho thuê trang phục khoảng từ 30 - 50 triệu đồng hoặc nếu có hơn nữa thì cũng khoảng 70 triệu đồng, vốn nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào quy mô cửa hàng kinh doanh của bạn là lớn hay nhỏ.
 

Chia sẻ thêm một vài kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ cho thuê trang phục

Thường xuyên theo dõi xu hướng thời trang của thị trường để có thể kịp thời thay đổi, bổ sung thêm các loại trang phục mới, đa dạng về kiểu cách và màu sắc. Với những bộ trang phục đã cũ, bạn có thể cho thuê với giá rẻ hoặc thực hiện thanh lý để thu hồi và bù đắp cho vốn đã nhập trang phục mới.

Luôn yêu cầu khách hàng đặt cọc bằng tiền mặt hoặc bằng giấy tờ tùy thân để tránh trường hợp khách cố ý hoặc vô tình làm mất đồ đã thuê, gây thất thoát cho cửa hàng. Bên cạnh đó, trước và sau khi cho thuê, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng của đồ, quần áo trang phục cho thuê và xác nhận lại với khách hàng để đảm bảo đồ sau khi thu hồi về không bị hư hỏng, thất thoát một vài chi tiết.

Với những bộ trang phục bị sứt chỉ, tuột gấu, mất nơ thì chúng ta có thể sửa, nhưng nếu trang phục bị rách ở phần thân hoặc ở những vị trí không thể khắc phục được thì coi như hỏng mất cả bộ đồ. Nếu lỗi gây hỏng từ phía khách thuê thì bên cửa hàng có quyền yêu cầu khách bồi thường cho tổn thất này. Tùy vào giá trị của từng trang phục mà bạn có thể đưa ra mức tiền bồi thường hợp lý.

 Bạn cần lưu ý, việc kiểm tra trang phục thường xuyên theo định kỳ rất quan trọng đối với nghề kinh doanh cho thuê trang phục. Đặc biệt yêu cầu tính tỉ mỉ, kỹ lưỡng và chăm chút cho từng chi tiết. Bên cạnh yêu cầu có tay nghề, người kinh doanh cho thuê trang phục còn cần có con mắt thẩm mỹ, sự tâm huyết, chịu đầu tư thì mới có thể tồn tại và phát triển với nghề cho thuê trang phục.

Qua bài viết chia sẻ này, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn và biết được việc mở cửa hàng dịch vụ cho thuê trang phục biểu diễn cần bao nhiêu vốn và cần phải làm những gì. Chúc bạn thành công trên con đường kinh doanh cho thuê trang phục mà bạn đã chọn!

Theo: 24H Quảng Cáo

Tin Kinh Doanh khác:
 • Ngành chăm sóc khách hàng là làm gì?
  Chăm sóc khách hàng là một vị trí đang được tuyển dụng rất nhiều ở hầu hết các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ và có mức thu nhập khá cao. Vậy chăm sóc khách hàng là gì và công việc cụ thể của vị trí này như thế nào?
 • Kỹ năng ứng xử với đồng nghiệp ở công ty
  Khi làm việc trong môi trường công sở, mỗi người đều cần phải có các kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt không chỉ với cấp trên mà còn cả với đồng nghiệp. Điều đó sẽ giúp xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ,...
 • Những kỹ năng văn phòng cơ bản cần có
  Đối với công việc văn phòng, bên cạnh bằng cấp chuyên môn thì mỗi nhân viên cần phải có thêm những kỹ năng cần thiết khác như: Kỹ năng sử dụng vi tính; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng giao tiếp;….
 • Những kỹ năng cần có khi làm việc nhóm
  Khi cùng hoạt động trong một nhóm, mỗi cá nhân cần phải có những kỹ năng như: tổ chức và phân công công việc, lắng nghe, đàm phán, có trách nhiệm,…để có thể dễ dàng hoàn thành mục tiêu chung.
 • Cách tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới
  Kinh doanh là con đường được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi muốn làm giàu. Để thành công, trước tiên bạn phải có một ý tưởng hay và mới lạ hơn là bắt đầu với những sản phẩm đang có trên thị trường.
 • Các loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay
  Hiểu rõ về các loại hình doanh nghiệp sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng đưa ra quyết định khi muốn góp vốn hay thành lập công ty. Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay.
 • Cơ cấu bộ máy công ty cổ phần như thế nào?
  Công ty cổ phần có cơ cấu bộ máy như thế nào? Nếu bạn đang có ý định thành lập công ty cổ phần hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về cơ cấu bộ máy cũng như mô hình quản lý của loại hình doanh nghiệp này.
 • Những lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ
  Có nên làm ở công ty nhỏ hay không? Cùng tham khảo những lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ mà 24h Tin chia sẻ từ đó đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất.
 • Định nghĩa công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?
  Định nghĩa công ty trách nhiệm hữu hạn là gì? Có mấy loại hình công ty TNHH và chúng khác nhau thế nào? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những vấn đề này thông qua bài viết.
 • Quy trình thành lập công ty TNHH như thế nào?
  Bạn quyết định lựa chọn loại hình công ty TNHH để bắt đầu sự nghiệp? Cùng tham khảo những thông tin mà 24h Tin chia sẻ để biết quy trình thành lập công ty TNHH là như thế nào?