Những quyển sách hay về chiến lược kinh doanh

Kinh doanh là một trong những lĩnh vực được con người quan tâm và theo đuổi nhằm hướng tới cuộc sống tự chủ. Những cuốn sách hay về kinh doanh chứa các bài học quý giá mà chắc chắn rằng bạn khó có thể nhận được từ trường lớp. Tuy nhiên, việc chọn sách cũng rất quan trọng. Vậy khi đi theo con đường kinh doanh bạn nên đọc những sách nào? Dưới đây là tổng hợp danh sách những quyển sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại, hi vọng sẽ mang đến cho bạn những sự lựa chọn phù hợp.
 

Những cuốn sách về kinh doanh hay nhất mọi thời đại
 

1. Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ (Adam Khoo)

Adam Khoo là một trong những nhà kinh doanh, một triệu phú trẻ của Singapore và đồng thời là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng bán chạy nhất như: “Tôi tài giỏi, bạn cũng vậy”, “Bí quyết trắng tay thành triệu phú”,… Nổi bật nhất trong các tác phẩm của ông là sách “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”.

Cuốn sách này tổng hợp những bí quyết đã tạo nên sự nghiệp thành công rực rỡ của Adam Khoo như việc xây dựng thói quen và lối tư duy tích cực của người thành đạt. Ông cũng đưa ra các phương án khởi nghiệp kinh doanh với số vốn tối thiểu, đồng thời nêu lên các ý tưởng kinh doanh độc đáo và quá trình hiện thực hóa chúng để tạo nên nguồn tài chính ổn định. Ngoài ra, quyển sách này cũng chứa nhiều thông tin về các phương pháp kinh doanh độc đáo, cách quản lý nhân sự và gia tăng doanh thu cực kỳ thực tế với người mới bắt đầu. Nếu bạn là người có ý định theo đuổi kinh doanh thì không nên bỏ qua quyển sách hay này.
 

Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại
 

2. Quốc gia khởi nghiệp (Dan Senor và Saul Singer)

Dan Senor là một nhà báo, nhà văn và cố vấn chính trị tại Mỹ, đồng thời là một nhà kinh doanh tài ba. Saul Singer là một phóng viên người Mỹ gốc Israel. Bộ đôi tác giả này mang đến cho bạn đọc cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp”. Đây được đánh giá là tác phẩm sách hay về kinh doanh của mọi thời đại.  

Xuyên suốt cuốn sách, thông qua hành trình gây dựng và phát triển từ một vương quốc nhỏ bé tới quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới của Isreal, tác giả đưa ra những góc nhìn mới mẻ về vấn đề con người, tiềm lực phát triển và khả năng nhận biết cơ hội đầu tư. Chắc chắn rằng Quốc gia khởi nghiệp sẽ mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho những độc giả mong muốn tìm kiếm con đường đúng đắn để định vị tương lai.
 

Sách hay về kinh doanh
 

3. Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế (Inamori Kazuo)

Inamori Kazuo là một trong những nhà kinh doanh tài ba, là người sáng lập hãng Kyocera. Ông cũng từng là cựu CEO của Japan Airlines, người đã vực dậy một thương hiệu hàng không nổi tiếng của Nhật Bản hiện nay. Tất cả bí quyết của ông gói gọn trong cuốn sách “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế”. Vì thế nếu đang tìm sách hay về kinh doanh thì đây là cuốn sách bạn nên có.

Đây là sách về kinh doanh giúp người đọc tìm hiểu những triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo, đồng thời thể hiện tư tưởng làm người của Saigo Takamori - một bậc võ sĩ Samurai chân chính thời kỳ Minh Trị Duy Tân. Nội dung cuốn sách cho thấy sự trăn trở, ưu tư của tác giả trước thời đại, từ đó nêu lên tầm quan trọng của ý chí trong quá trình tìm đường đến với thành công. Mỗi người phải dám thay đổi, dám dấn thân, như thế mới có thể tạo nên sự thành công của một cường quốc.
 

Những cuốn sách chiến lược kinh doanh hay
 

4. Đừng bao giờ đi ăn một mình (Keith Ferrazzi)

Keith Ferrazzi là một doanh nhân, đồng sáng lập và là CEO của thương hiệu Ferrazzi Greenlight. Ông cũng là tác giả nổi tiếng của hàng loạt các cuốn sách triết lý kinh doanh, nổi bật là cuốn “Đừng bao giờ đi ăn một mình” (Never Eat Alone).

Một trong những lý do mà tác phẩm này được xếp vào list các cuốn sách kinh điển bởi toàn bộ cuốn sách đã nêu lên triết lý quan trọng nhất về kinh doanh. Đó là tầm quan trọng của việc xây dựng mạng lưới cá nhân, tận dụng các kết nối quan hệ để gây dựng nên sự thành công. Bằng ngôn ngữ giản dị, khúc chiết, tác giả đã nêu lên những phương thức tiếp cận và tạo mối quan hệ xã hội đa dạng và dễ áp dụng trong thực tế. Chắc chắn rằng bất kỳ ai muốn tạo dựng sự nghiệp cần phải đọc qua cuốn sách này, để hiểu tầm quan trọng của nhân lực trong kinh doanh.
 

Những quyển sách hay về chiến lược kinh doanh
 

5. Dám thất bại (Billi Lim)

Billi Lim là một tác giả, đồng sáng lập của IHK (Viện Hardknocks – Institute of Hardknocks) và chương trình hội thảo nổi tiếng “Sinh ra để tự do” (“Born to be free”). “Dám thất bại” là tác phẩm duy nhất của ông, sách được biết đến rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, được đánh giá là một trong những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại.

Với tác phẩm này, tác giả đã đề cập đến phương diện khác của sự thành công là thất bại. Đối với những ai đã từng nỗ lực và thất bại, quyển sách này sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn dám đánh đổi, dám trải nghiệm, bởi phải có thất bại, có những bài học kinh nghiệm xương máu, con người mới có thể đúc kết nên ý chí và sự quyết tâm để đi tới thành công.
 

Sách hay về ý tưởng kinh doanh
 

6. Tứ đại quyền lực (Scott Galloway)

Scott Galloway là một nhà kinh doanh, là người sáng lập 9 công ty khác nhau, nổi tiếng nhất là L2, Red Envelope và Prophet. Quyển sách “Tứ đại quyền lực” đã lọt vào top 50 các cuốn sách về kinh doanh hay nhất mọi thời đại do nhiều tạp chí uy tín tại Mỹ bình bầu.

Nội dung chính của cuốn sách xoay quanh hành trình kinh doanh của 4 thương hiệu hàng đầu trên thế giới: Amazon, Apple, Facebook và Google. Bằng ngôn từ chăm chút, trang trọng, tác giả đã ghi nhận sự thành công khi tạo lập các thương hiệu tên tuổi này. Đồng thời mang đến cho người đọc những phân tích về triết lý, chiến lược kinh doanh và các phương thức điều hành của từng “ông lớn”. Nhờ đó, người đọc có thể dễ dàng nhận ra giá trị thế mạnh của doanh nghiệp trong xu thế kinh tế thị trường như hiện nay.
 

Những cuốn sách hay về chiến lược kinh doanh
 

7. Người giàu có nhất thành Babylon (George Samuel Clason)

George Samuel Clason là một doanh nhân, một nhà văn nổi tiếng, tác giả của cuốn sách “Người giàu có nhất thành Babylon” (The Richest Man in Babylon). Đây được xem là quyển sách hay về kinh doanh nổi tiếng ở mọi thời đại. Với kiến thức ưu việt, ông đã vận dụng các câu chuyện cổ xưa của thời kỳ Babylon để minh họa cho các vấn đề kinh tế hiện nay. 

Xuyên suốt dòng chảy thời đại, những triết lý về kinh tế dường như luôn bất biến. Nó đã được người xưa đúc kết và vận dụng để tăng cường thế mạnh kinh tế và phát triển tiềm năng con người trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cuốn sách này đã nêu lên quy luật đó. Thông qua những câu chuyện cổ đại, tác giả nêu lên những nguyên lý cơ bản về tài chính, cách đầu tư, tận dụng thế mạnh quan hệ xã hội, phát triển mối quan hệ nhân lực và nắm bắt cơ hội phát triển một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.
 

Sách dạy kinh doanh làm giàu
 

8. Quyền lực - Vì sao kẻ có người không? (Jeffrey Pfeffer)

“Quyền lực - vì sao kẻ có người không?” là một trong những cuốn sách kinh doanh nổi tiếng được sáng tác bởi Jeffrey Pfeffer. Nội dung cuốn sách xoay quanh vấn đề quyền lực, cách sở hữu và trải nghiệm quyền lực để đi đến thành công nhanh chóng nhất. 

Cuốn sách này là một sự phản biện về những triết lý kinh doanh cũng như sự lý tưởng hóa các phương thức phát triển kinh tế trong thời điểm kinh tế thị trường. Xuyên suốt tác phẩm, tác giả muốn gửi gắm cho người đọc về tầm quan trọng của kiến thức, kỹ năng. Từ đó dần gây dựng nên quyền lực trên con đường kinh doanh của riêng mình.
 

Sách dạy kinh doanh làm giàu hay
 

9. Swiss Made - Chuyện chưa từng được kể về những thành công phi thường của đất nước Thụy Sỹ (R.James Breiding)

R.James Breiding là một doanh nhân, người sáng lập Công ty Đầu tư Thụy Sỹ Naurg Capital. Ông cũng là tác giả của cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng “Swiss Made - Chuyện chưa từng được kể về thành công phi thường của đất nước Thụy Sỹ”.

Thụy Sỹ là đất nước có chỉ số GDP trên 75.000$, có tỷ lệ người đạt giải Nobel cao nhất thế giới với hệ thống giáo dục, y tế, môi trường xã hội công bằng, văn minh dù không hề được ưu ái về mặt tài nguyên. Nguyên nhân tạo nên sự thành công vượt bậc của quốc gia này chính là con người. Thông qua hành trình phát triển của Thụy Sỹ, R.James Breiding cho chúng ta thấy tầm quan trọng của yếu tố nhân lực trong phát triển kinh doanh, từ đó đề cao tinh thần tự tôn dân tộc cũng như các nỗ lực của chính phủ trong quá trình phát triển nền kinh tế tự chủ, vững mạnh và ổn định.
 

Sách triết lý kinh doanh hay
 

10. Kinh doanh như một cuộc chơi (Richard Brandson)

Richard Brandson là một doanh nhân nổi tiếng, người sở hữu 250 công ty mang lại doanh thu 5 tỷ đô la một năm. Ông đã tập hợp những bí quyết gây dựng sự nghiệp trong những cuốn sách về kinh doanh, ông xem đó như “một cuộc chơi”.

Nét phong trần, bụi bặm của tác giả in sâu ở từng câu chữ thể hiện sự ngông nghênh nhưng cũng đầy tài năng trong hành trình gây dựng sự nghiệp. Ông chỉ ra cho người đọc rằng bản chất kinh doanh cũng như một cuộc chơi, với những nguyên tắc và triết lý rõ ràng. Ông gửi gắm cho người đọc phải luôn tìm được sự nhiệt huyết, tạo nên sự mới mẻ, vui vẻ và tràn đầy hy vọng trong kinh doanh, ấy mới chính là kim chỉ nam cho hành trình đi đến thành công.
 

Những quyển sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại
 

Trên đây là tổng hợp những quyển sách kinh doanh hay và nổi tiếng mọi thời đại. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý để có thể tìm được sách phù hợp cho bản thân. Sách kinh doanh chứa nhiều kiến thức bổ ích, có thể đưa bạn đến thành công bằng con đường ngắn nhất. Nếu bạn có đam mê trong lĩnh vực này thì hãy thử tìm đọc và vận dụng những kinh nghiệm được chia sẻ trong sách vào thực tế nhé!

Tham khảo thêm:

icon 24hthongtin Top 10 quyển sách hay bạn nên đọc một lần trong đời

icon 24hthongtin Cách tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới hay nhất

Chủ đề: sách hay
Tin Giải Trí khác:
 • Những bộ phim hoạt hình cũ thời 8x 9x hay nhất
  Những bộ phim hoạt hình cũ thế hệ 8x, 9x hay nhất để lại ấn tượng sâu sắc bởi hình tượng nhân vật được khắc họa rõ nét, hài hước cùng nội dung nhiều ý nghĩa nhân văn.
 • Những quyển sách kinh điển hay nhất về khởi nghiệp
  Những cuốn sách dạy khởi nghiệp hay sẽ giúp cho các startup có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu để phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình, hạn chế tối đa các rủi ro.
 • Top 10 những quyển sách hay nên đọc
  451 độ F, Đắc nhân tâm, Đi tìm lẽ sống, Bài giảng cuối cùng, Hoa trên mộ Algernon,…là những quyển sách chứa đựng nhiều bài học, ý nghĩa triết lý về cuộc sống mà bất cứ ai cũng nên đọc qua một lần trong đời.
 • Những bộ phim Hàn Quốc huyền thoại thời 8x
  Vào những thập niên trước, Hàn Quốc có không ít bộ phim truyền hình thành công, tạo nên cơn sốt ở châu Á và gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, chẳng hạn như: Anh em nhà bác sĩ; Trái tim mùa thu; Bản tình ca mùa đông;….
 • Các bộ phim ngôn tình hay của Trung Quốc
  Có rất nhiều bộ phim ngôn tình Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết của các tác giả nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua như: Đông cung; Phượng tù hoàng;….
 • Những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Việt Nam
  Giải thưởng âm nhạc là một nguồn động lực to lớn cho các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực này. Tại Việt Nam, giải Mai Vàng, Làn Sóng Xanh, VTV Bài hát tôi yêu,…là những giải thưởng lớn, nhận được rất nhiều sự quan tâm của...
 • Các hạng mục trao thưởng của giải Grammy
  Giải Grammy bao gồm 4 hạng mục chính. Trong đó chia ra thành nhiều hạng mục nhỏ khác được trao cho những cá nhân và tập thể có đóng góp nổi bật nhất cho lĩnh vực âm nhạc nói chung.
 • Những bộ phim Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất
  Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ được biết đến với các bộ phim truyền hình dài tập mà còn có những bộ phim chiếu rạp vô cùng hấp dẫn như: Thử thách thần chết, chuyến tàu sinh tử, đại thủy chiến,….
 • Phim tình cảm Trung Quốc hay nên xem
  Trung Quốc có rất nhiều phim tình cảm hay, nên xem được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình. Nếu bạn là một mọt phim của thể loại này hãy cùng tham khảo danh sách phim mà 24h Tin chia sẻ.
 • Các bộ phim Hàn Quốc hay và tình cảm nên xem
  Các bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay không nên bỏ lỡ có rất nhiều, trong đó có thể kể đến như: Thư ký Kim sao thế?, ngày mai bên em, hậu duệ mặt trời,...

Chủ đề tìm kiếm