Nước ép trái cây để được bao lâu?

Để cải thiện, tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình thì hiện nay, nhiều người đang chọn giải pháp chế biến nước ép trái cây để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên do điều kiện thời gian hạn chế, mọi người khi làm nước ép trái cây để sử dụng thường làm theo số lượng lớn rồi cất giữ để sử dụng dần. Tuy nhiên nước ép trái cây cũng tương tự như nhiều loại thực phẩm khác sẽ có thể bị mất đi các chất dinh dưỡng hoặc thậm chí là bị biến chất, ôi thiu,….Vậy nước ép trái cây để được bao lâu?
 

Nước ép trái cây để được bao lâu?
 

Nước ép trái cây để được bao lâu nếu không bảo quản?

Nếu không bảo quản, hạn sử dụng của nước ép trái cây thường sẽ phụ thuộc vào điều kiện môi trường xung quanh. Cụ thể như sau:

- Nếu gặp nhiệt độ cao và có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, các loại vitamin và dưỡng chất có trong nước ép thường sẽ bị bay hơi hoặc biến đổi nhanh chóng trong thời gian ngắn. Và chỉ sau khoảng 12 tiếng đồng hồ, nước ép sẽ bị biến chất, bốc mùi thiu và hư hỏng.

- Nếu để ở nơi nhiệt độ thấp và không có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào, các loại vitamin và dưỡng chất có trong nước ép thường sẽ bay hơi hoặc biến đổi một cách từ từ. Nước ép cũng có thể được lưu giữ trong thời gian khoảng từ 12 - 24 giờ đồng hồ. Nếu muốn lưu giữ các loại dưỡng chất nguyên vẹn, bạn sẽ cần có phương pháp bảo quản thích hợp và hiệu quả.
 

Nước ép trái cây để được bao lâu?
 

Thời gian bảo quản nước ép trái cây là khoảng bao lâu?

Nếu để ở ngăn mát, thời gian bảo quản nước ép sẽ thay đổi tùy thuộc vào cách chế biến. Nếu chế biến bằng máy ly tâm, nước ép có thể được bảo quản trong thời gian khoảng 24 tiếng. Nếu chế biến bằng máy ép chậm, thời gian bảo quản sẽ lên tới 48 - 72 giờ đồng hồ. Ngoài ra để kéo dài thời gian, bạn cũng cần phải có giải pháp bảo quản phù hợp.
 

Nước ép trái cây để được bao lâu?
 

Nếu để ở ngăn đá, thời gian bảo quản nước ép sẽ dài hơn, thường ở khoảng 72 giờ đồng hồ mà không cần phải bảo quản cẩn thận. Tuy nhiên, bạn sẽ phải sử dụng ngay nước ép ở trạng thái đông đá sau khi lấy ra bởi các dưỡng chất sẽ bị biến đổi và bay hơi rất nhanh trong quá trình rã đông.
 

Nước ép trái cây để được bao lâu?
 

Trên đây là thông tin về vấn đề hạn sử dụng của nước ép trái cây mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã hiểu rõ hơn về thời gian bảo quản nước ép trái cây để từ đó có sự ước lượng cụ thể cũng như kế hoạch sử dụng sao cho thật hợp lý. Bên cạnh đó nếu có thể, bạn nên sử dụng nước ép ngay sau khi chế biến xong để đạt được hiệu quả tốt và lợi ích lớn nhất.

Chủ đề: nước ép trái cây
Tin Tổng Hợp khác:
 • Cách trồng súp lơ xanh tại nhà
  Chỉ với những dụng cụ đơn giản như: đất trồng, thùng xốp, hạt giống và hơn 2 tháng chăm sóc là bạn đã có thể tự trồng súp lơ xanh ngay tại nhà mà không phải lo lắng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Cafe culi là gì?
  Cafe Culi là loại cafe đột biến, chỉ bao gồm 1 hạt nhân trong khi những quả cafe thông thường khác đều có đến 2 hạt nhân. Khi chế biến, cafe Culi luôn được tách riêng ra để không làm ảnh hưởng đến chất lượng.
 • Bàn xếp inox giá bao nhiêu tiền?
  Hiện nay, giá bàn xếp inox trên thị trường khá đa dạng, khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc chọn lựa. Chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kiểu dáng, kích thước và chiến lược của các doanh nghiệp sản xuất.
 • Kĩ năng từ chối khéo léo
  Giúp đỡ người khác là một việc tốt nhưng đôi khi trong một số tình huống, bạn cũng cần phải biết cách nói lời từ chối để không mang phiền phức vào người. Thế nhưng, bạn đã biết cách từ chối sao cho thật khéo léo?
 • Cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản
  Chỉ với một vài vật tư đơn giản như đất trồng, hạt giống hoặc cây con, bạn đã có thể tự trồng rau sạch ngay tại nhà, đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình mà không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh thực phẩm.
 • Cà phê nhân là gì?
  Cà phê nhân là hạt bên trong của quả cà phê tươi sau khi thu hoạch đã được tách vỏ nhưng chưa qua quá trình rang xay. Tùy theo chủng giống mà đặc điểm của hạt cà phê nhân sẽ hoàn toàn khác nhau.
 • Ghế đan dây nhựa
  Các sản phẩm ghế đan dây nhựa được cung cấp trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, kích thước, giá bán và chất liệu sản xuất, mang đến cho người dùng sự lựa chọn đa dạng.
 • Nên trồng rau gì vào mùa hè?
  Vào mùa hè, dù điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt nhưng một số loại rau vẫn sinh trưởng và phát triển tốt nên bạn có thể lựa chọn để trồng, chẳng hạn như: mồng tơi, rau đay, rau muống,....
 • Thực trạng chung về rác thải hiện nay
  Thực trạng rác thải hiện nay ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đang ở mức đáng báo động. Dù không thể thống kê chính xác nhưng theo ước tính có khoảng gần 4 - 5 tỉ tấn rác thải ra môi trường mỗi năm trên toàn...
 • Rác thải gồm những loại nào?
  Rác thải bao gồm nhiều loại, được chia thành các nhóm dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như: Mức độ độc hại; Phân loại tại nguồn; Phân loại theo nguồn gốc mà chúng phát sinh.