Nước khoáng được lấy từ đâu?

Nước khoáng có lẽ không còn là thứ quá xa lạ với chúng ta. Loại nước này thường được quy hoạch để trở thành hồ suối khoáng trong các khu du lịch, phục vụ cho nhu cầu tắm rửa, thư giãn của du khách. Bên cạnh đó, nước khoáng còn được khai thác để sản xuất thành các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình mà người dùng có thể mua và uống để cung cấp nước hàng ngày cho cơ thể. Vậy nước khoáng được lấy từ đâu? Nước khoáng có chứa thành phần như thế nào?
 

Nước khoáng được lấy từ đâu?
 

Nước khoáng là gì và được lấy từ đâu?

Nước khoáng là một loại nước thiên nhiên nằm sâu trong lòng đất. Loại nước này được sinh ra từ lớp manti (lớp lớn nhất trong thành phần cấu tạo của trái đất) dưới tác động của nhiệt hoặc động lực học. Do nằm sâu dưới lòng đất và kẹp giữa hai lớp sét kết có khả năng cách nước tốt nên nguồn nước khoáng tự nhiên có chứa nhiều chất khoáng hòa tan. Đặc biệt nhiệt độ của nước khoáng hầu như luôn ở mức 36,5 độ C.

Nước khoáng xuất hiện ở rất nhiều nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, loại nước này xuất hiện ở những địa danh nổi tiếng như: Kim Bôi (Hòa Bình), suối Bang (Quảng Bình), Kênh Gà (Ninh Bình), Tây Viên (Quảng Nam), Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu).
 

Thành phần của nước khoáng bao gồm những gì?

Trong tự nhiên, nước khoáng có thành phần gồm nhiều hợp chất muối, lưu huỳnh nên có thể sủi bọt. Ngoài ra, thành phần của nước khoáng thiên nhiên còn bao gồm:

► Vi sinh vật có lợi mang đến nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa.

► Khoáng chất như Natri, Canxi, Magie, Kali, Hidrocacbonic,….

► Chất rắn và những kim loại nặng không mong muốn với hàm lượng khác nhau.

Các chất hữu cơ.

Nước khoáng được lấy từ đâu?
 

Nguồn nước khoáng thiên nhiên sau khi khai thác và xử lý qua dây chuyền, máy móc thiết bị hiện đại sẽ tạo ra những sản phẩm nước khoáng đóng chai, đóng bình. Những sản phẩm này chỉ chứa hàm lượng cho phép các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trên đây là thông tin về nguồn gốc, thành phần của nước khoáng mà 24h Tin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã biết nước khoáng lấy từ đâu? Có thành phần như thế nào và có tốt hay không?

Chủ đề: nước khoáng
Tin Tổng Hợp khác: