Tội đánh bạc bị xử phạt như thế nào theo quy định của pháp luật?

Đánh bạc dưới hình thức giải trí không hề mang ý nghĩa tiêu cực. Tuy nhiên khi có ăn thua bằng tiền hoặc các hiện vật có giá trị thì đánh bạc trở thành hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị kết tội, xử phạt theo quy định. Vậy tội danh đánh bạc là gì? Tội đánh bạc bị xử phạt như thế nào theo quy định của pháp luật? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.
 

Tội đánh bạc bị xử phạt như thế nào theo quy định của pháp luật?
 

Tội danh đánh bạc là gì?

Theo nghị quyết 01/2006/NQ-HĐTP đánh bạc là hành vi phạm tội khi có từ 02 người trở lên cùng tham gia thực hiện với mục đích thắng, thua bằng tiền hoặc các hiện vật có giá trị dưới bất kỳ hình thức nào. Bên cạnh đó, đánh bạc trái phép là hành vi đánh bạc mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc đã được cho phép nhưng không thực hiện đúng với các nội dung trong giấy phép.

Đối với tội danh đánh bạc khi thực hiện truy cứu trách nhiệm hình sự không cộng dồn tất cả tiền và hiện vật của các lần đánh bạc mà chỉ căn cứ vào lần bị truy xét. Cụ thể:

Trường hợp nếu tổng giá trị tiền và tài sản dùng để đánh bạc đều dưới mức tối thiểu sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên nếu trước đó đã bị kết án về tội đánh bạc, chưa xóa án tích mà còn vi phạm vẫn sẽ bị xử lý theo quy định.

► Trường hợp phạm tội từ 2 lần trở lên mà tổng số tiền và hiện vật của mỗi lần đánh bạc đều bằng hoặc cao hơn mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tình tiết “phạm tội nhiều lần”.

► Trường hợp phạm tội từ 5 lần trở lên mà tổng số tiền và hiện vật của mỗi lần đánh bạc đều bằng hoặc cao hơn mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tình tiết “có tính chất chuyên nghiệp”.

Tiền và hiện vật được xác định bằng tổng số tiền và hiện vật thu giữ tại chiếu bạc; thu được trong người các con bạc hoặc ở nơi khác mà có căn cứ sẽ dùng để đánh bạc.

 

Tội đánh bạc bị xử phạt như thế nào theo quy định của pháp luật?
 

Mức xử phạt tội danh đánh bạc theo quy định của pháp luật

Theo Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ban hành ngày 27 tháng 11 năm 2015 và Luật sửa đổi bổ sung số 12/2017/QH14 ban hành ngày 20 tháng 6 năm 2017 thì tội danh đánh bạc sẽ được xử lý như sau:

► Phạt hành chính từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm đối với người: Đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào đã thắng, thua bằng tiền và hiện vật có giá trị từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt hành chính về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

► Phạt tù từ 03 năm đến 07 năm đối với hành vi đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào thuộc vào các trường hợp: Có tính chất chuyên nghiệp; tái phạm nguy hiểm; tiền và hiện vật đã thắng, thua có giá trị từ 50.000.000 đồng trở lên; sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội.

Trên đây là các mức xử phạt hành vi đánh bạc theo quy định của pháp luật mà 24h Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã hiểu hơn tội đánh bạc bị xử phạt như thế nào từ đó điều chỉnh hành vi của mình để không vi phạm pháp luật.

Tin Pháp Luật khác:
 • Không có giấy phép lái xe bị phạt bao nhiêu tiền?
  Theo luật, để điều khiển xe mô tô hoặc xe ô tô thì người lái phải đủ số tuổi quy định và có giấy phép lái xe phù hợp. Vậy trường hợp không có giấy phép lái xe sẽ bị phạt như thế nào?
 • Luật mua bán người mới nhất
  Theo Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 thì tội mua bán người có thể bị phạt tù và kèm các hình phạt bổ sung như: phạt tiền, phạt quản chế, cấm cư trú hoặc tịch thu một phần hay toàn bộ tài sản.
 • Thế nào là tranh chấp đất đai?
  Tranh chấp đất đai đã được Nhà nước định nghĩa cụ thể trong Luật đất đai năm 2013. Tranh chấp này có thể xảy ra giữa các cá nhân, tổ chức với nhau hoặc các cá nhân, tổ chức với Nhà nước.
 • Quy trình xử lý các trường hợp tranh chấp đất đai
  Các trường hợp tranh chấp đất đai được Nhà nước khuyến khích hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp phường, xã nơi có đất tranh chấp. Nếu không thành sẽ được giải quyết nơi có thẩm quyền cao hơn hoặc Tòa án theo quy định.
 • Nguyên nhân làm xảy ra tranh chấp đất đai
  Tranh chấp đất đai có thể xảy ra do mâu thuẫn về lợi ích cá nhân của đôi bên hoặc do yếu tố khách quan như: cơ chế quản lý của Nhà nước còn thiếu sót, công tác bồi thường còn nhiều bất cập,….
 • Các yếu tố cấu thành tội phạm mua bán người
  Bộ luật hình sự năm 1999 và năm 2015 đã có những quy định cụ thể đối với việc xử phạt hành vi mua bán người và các yếu tố để cấu thành nên loại tội phạm này.
 • Quy định về mức xử phạt tội buôn ma túy
  Ma túy và các tiền chất ma túy đều bị cấm buôn bán dưới mọi hình thức. Vậy hành vi nào sẽ bị coi là tội buôn bán ma túy trái phép? Những quy định về mức xử phạt tội danh này là gì?
 • Đặc điểm của tội phạm ma túy
  Tội phạm về ma túy được chia thành nhiều loại với mức xử phạt khác nhau nhưng đều có chung ba đặc điểm là: Gây ra mối nguy hại cho xã hội, xâm phạm chế độ quản lý của Nhà nước và cố ý vi phạm.
 • Quy định về mức xử phạt xe máy không lắp gương
  Luật giao thông đường bộ năm 2008 và Nghị định 46/2016/NĐ-CP của chính phủ đã có những quy định về mức xử phạt đối với xe máy không lắp gương chiếu hậu hoặc gương không đảm bảo quy chuẩn khi tham gia giao thông để hạn chế...
 • Hình phạt đối với tội phạm công nghệ cao là gì?
  Những năm gần đây, tội phạm công nghệ cao đã gây ra không ít hành vi lừa đảo, gian lận, ảnh hưởng đến trật tự an ninh và sự phát triển của xã hội. Vậy hình phạt dành cho loại tội phạm này là gì?

Chủ đề tìm kiếm