Trang phục truyền thống của các nước ở châu Âu

Để thể hiện những nét độc đáo, đặc trưng của mình, mỗi quốc gia lại có những bộ trang phục truyền thống riêng đầy ấn tượng. Những bộ trang phục này cũng phần nào nói lên được lịch sử văn hóa, tính cách con người ở những đất nước này. Và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một chút về chúng qua bài viết trang phục truyền thống của các nước ở châu Âu.
 

Trang phục truyền thống của các nước châu Âu
 

1. Trang phục Sarafan - Nga

Sarafan là một loại váy nhảy dài quá đầu gối, có hình thang, được những người phụ nữ Nga sử dụng phổ biến ở thế kỷ thứ 20. Loại trang phục này xuất hiện lần đầu tiên trong biên niên sử năm 1376 và hiện vẫn còn được ưa chuộng tại các lễ hội truyền thống của quốc gia.
 

Trang phục truyền thống của các nước ở châu Âu
 

2. Trang phục Gákti - Na Uy

Gákti là loại trang phục truyền thống của những người Sámi - một tộc người Phần Lan đang sinh sống ở khu vực phía Bắc Na Uy. Loại trang phục này làm từ da tuần lộc, được trang trí bằng các dải vải có màu sắc tương phản đan xen nhau và đính kèm với các loại nút áo được làm từ thiếc. Gákti hiện nay vẫn được sử dụng nhiều khi đi làm việc, đặc biệt là lúc chăn tuần lộc và trong các nghi lễ truyền thống. Hoa văn, màu sắc của Gákti cũng có thể thay đổi để biểu thị tình trạng hôn nhân hay quê quán, nơi sinh sống.
 

Trang phục truyền thống châu Âu
 

3. Trang phục Dirndl - Áo

Được thiết kế dựa trên trang phục truyền thống của những người nông dân ở vùng chân núi Alps, Dirndl là loại quần áo cho nữ rất phổ biến ở Áo và các vùng quốc gia lân cận. Trang phục này có thiết kế là một chiếc váy áo tròn, nhẹ, dài quá gối và siết lại ở phần thắt lưng. Với tác dụng tôn lên nét đẹp của người con gái, Dirndl cũng như các mẫu cách tân của nó vẫn thường được sử dụng nhiều trong các lễ hội, sự kiện từ truyền thống đến hiện đại.
 

Trang phục truyền thống của châu Âu
 

4. Trang phục Klomp - Hà Lan

Klomp là chiếc guốc gỗ truyền thống khá nổi tiếng của Hà Lan. Nó còn được gọi theo số nhiều là Klompen. Klompen được làm bằng gỗ cây liễu hoặc cây dương, thường được sử dụng khi đi làm vườn, làm đồng. Hiện nay cứ mỗi năm lại có 3 triệu cặp Klompen được sản xuất và bán ra ở Hà Lan. Phần lớn trong số chúng được bán làm quà lưu niệm.
 

Trang phục truyền thống ở châu Âu
 

5. Trang phục Kontusz - Ba Lan

Kontusz là một chiếc áo choàng dài tới đầu gối hoặc mắt cá chân, tay áo dài, rộng và lỏng lẻo để có thể tháo ra dễ dàng vào ngày nắng nóng. Ở mặt trước bộ quần áo này có trang trí một bộ nút áo. Thật ra, Kontusz được mặc chủ yếu vì ý nghĩa biểu tượng và trang trí hơn là do tác dụng của nó. Đây là loại trang phục truyền thống của nam giới quý tộc ở Ba Lan.
 

Đồ truyền thống các nước châu Âu
 

Trên đây là trang phục truyền thống các quốc gia châu Âu mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về nền văn hóa, lịch sử ở các quốc gia phương Tây cũng như những nét đặc sắc của chúng. Bên cạnh đó nếu đang có nhu cầu cần sử dụng các loại đồ trên để biểu diễn múa hát, văn nghệ hay đi chơi, chụp ảnh, bạn hãy liên hệ đến các cửa hàng cho thuê trang phục truyền thống châu Âu để được cung cấp các loại sản phẩm chất lượng tốt, đảm bảo uy tín với giá thành hợp lý.

Tin Thế Giới khác:
 • Thành viên của APEC bao gồm những nước nào?
  Tổ chức APEC được thành lập để tăng cường sự hợp tác về kinh tế giữa các quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Vậy tổ chức này bao gồm những thành viên nào?
 • Cơ cấu của tổ chức APEC
  Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) có cơ cấu tổ chức vô cùng chặt chẽ, bao gồm các cấp chính sách, cấp làm việc và ban thư ký với sự tham gia điều hành của Lãnh đạo các nước thành viên.
 • Dân số Nhật Bản đứng thứ mấy trên thế giới hiện nay?
  Dân số bị già hóa đang trở thành vấn đề báo động đối với đất nước Nhật Bản. Hiện nay, dân số Nhật Bản đang đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ.
 • Khái quát về đất nước Nhật Bản
  Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới và có vô số các phát minh cũng như phong tục kỳ lạ, chẳng hạn như: nhường ghế cho người già là bất lịch sự, ủng hộ ngành công nghiệp "phim người lớn" để...
 • Ý nghĩa của tôn giáo trong đời sống
  Mỗi tôn giáo đều có ý nghĩa vô cùng to lớn và quan trọng trong đời sống - xã hội của các quốc gia. Đặc biệt, tôn giáo mang đến các giá trị tâm linh, giúp con người ngày càng hoàn thiện bản thân mình.
 • Đặc điểm các tôn giáo lớn ở châu Á
  Châu Á là châu lục lớn và đông dân nhất trên thế giới. Vì thế, các tôn giáo ở khu vực này cũng rất đa dạng, mỗi tôn giáo đều mang những đặc điểm và quan niệm khác nhau.
 • Có tất cả bao nhiêu tôn giáo trên thế giới hiện nay?
  Tôn giáo là một trong những vấn đề khá nhạy cảm khi được nhắc đến. Có tất cả bao nhiêu tôn giáo trên thế giới hiện nay? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này?
 • Hanbok có cấu tạo như thế nào? Ý nghĩa của Hanbok
  Hanbok được làm bằng gì, có cấu tạo như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của trang phục Hanbok đối với người dân và nền văn hóa truyền thống Hàn Quốc.
 • Những loại trang phục truyền thống ở châu Á
  Trang phục truyền thống là biểu tượng đại diện cho văn hóa của một quốc gia. Hãy cùng tìm hiểu về những loại trang phục truyền thống của các nước ở châu Á.
 • Bảy kỳ quan của thế giới thời hiện đại
  Để tôn vinh những công trình kiến trúc bất hủ do con người xây dựng, vào thứ 7 ngày 7 tháng 7 năm 2007 tổ chức New Open World Corporation đã cho công bố danh sách 7 kỳ quan của thế giới hiện đại.

Chủ đề tìm kiếm