Trường trung cấp Âu Việt tại TPHCM

Trường trung cấp Âu Việt có nhiệm vụ chính là đào tạo TCCN các khối ngành y tế: dược sĩ, điều dưỡng, y sỹ đa khoa, y sỹ y học cổ truyền, kỹ thuật hình ảnh y học,….nhằm cung cấp nguồn nhân lực lớn cho ngành y tế Việt Nam. Bên cạnh đó, trường còn hợp tác với Nhật Bản và Đức để đào tạo điều dưỡng viên, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại các nước phát triển với mức thu nhập cao. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về trường Trung cấp Âu Việt tại TPHCM, hãy tham khảo một số thông tin chúng tôi chia sẻ ở bài viết này.
 

Trường trung cấp Âu Việt tại TPHCM
 

Tổng quan về trường Trung cấp Âu Việt

Kể từ khi thành lập năm 2006 tới nay, trường đã đào tạo hơn 12,000 nhân viên y tế có trình độ cao cho các công ty dược phẩm, các cơ sở y tế trong và ngoài nước được xã hội thừa nhận. Từ những thành tích xuất sắc trong quá trình tìm tòi, nghiên cứu và phát triển, tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên đang công tác tại trường Âu Việt liên tiếp nhiều năm liền nhận được nhiều giải thưởng cao quý như: Tập thể lao động xuất sắc, bằng khen của thành phố, cờ thi đua của thành phố, bằng khen của Bộ giáo dục,….

Trung tâm Âu Việt luôn thấu hiểu nhu cầu của người học và xã hội, những ngành đào tạo của trường luôn gắn với nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước. Nhờ đó, một phần lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp trường trung cấp Âu Việt đã có được việc làm thông qua các chương trình hợp tác tuyển dụng giữa nhà trường với các công ty dược phẩm, cơ sở y tế. Hiện nay, Âu Việt là trường trung cấp chuyên nghiệp nhận được sự tín nhiệm cao của quý học sinh và phụ huynh với lưu lượng đào tạo của trường hàng năm lên tới hơn 2,000 học viên.
 

Trường trung cấp Âu Việt tại TPHCM
 

Chương trình đào tạo trường Trung cấp Âu Việt TPHCM

Chương trình đào tạo tại trường Trung cấp Âu Việt gồm 5 chuyên ngành, bao gồm:

1. Ngành điều dưỡng (Mã ngành: 42720501)

Chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành Điều dưỡng của trường Trung cấp Âu Việt, thuộc khối ngành khoa học sức khỏe do nhà trường xây dựng dựa trên chương trình khung TCCN của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại thông tư số 19/2010/TT-BGDĐT ngày 05/07/2010. Ban biên soạn chương trình gồm các giáo viên có trình độ và kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Điều dưỡng trung cấp, cùng với sự tham gia của các chuyên gia đào tạo trong lĩnh vực y tế, cán bộ quản lý đào tạo, và một số nhà sử dụng nhân lực ngành y tế.

Thời gian đào tạo ngành Điều dưỡng là 3 năm đối với học sinh tốt nghiệp THCS và 2 năm đối với học sinh tốt nghiệp THPT.

2. Ngành y sỹ (Mã ngành: 42720301)

Nội dung chương trình đào tạo y sỹ bao gồm 3 khối các học phần: các học phần chung, các học phần y dược cơ sở và các học phần chuyên môn y khoa. Quá trình đào tạo y sỹ nhấn mạnh đào tạo thực hành tiền lâm sàng, thực tập lâm sàng tại các bệnh viện từ tuyến trung ương đến tuyến y tế cơ sở. Người học sau khi tốt nghiệp tại trường Trung cấp Âu Việt sẽ đạt được các chuẩn về kiến thức, kỹ năng và thái độ để đảm nhận tốt vai trò, nhiệm vụ người cán bộ y tế trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thời gian và đối tượng đào tạo giống với ngành điều dưỡng.

3. Ngành kỹ thuật hình ảnh y học (Mã ngành 42720304)

Nội dung chương trình khung đào tạo Kỹ thuật hình ảnh y học bao gồm những kiến thức cơ bản về chính trị; tin học; ngoại ngữ; giáo dục thể chất; pháp luật; giáo dục quốc phòng - an ninh; kỹ năng giao tiếp; giải phẫu - sinh lý; vi sinh - ký sinh; dược lý; dinh dưỡng - vệ sinh an toàn thực phẩm; vệ sinh phòng bệnh; Tâm lý - giáo dục sức khoẻ; quản lý và tổ chức y tế; điều dưỡng cơ bản và cấp cứu ban đầu. Các học phần chuyên môn như: Bệnh học nội khoa; Bệnh học ngoại- Chấn thương; Cơ sở vật lý hình ảnh y học; Các kỹ thuật ghi nhận và lưu giữ hình ảnh; An toàn bức xạ; Giải phẩu Xquang quy ước; kỹ thuật X quang thông thường 1, 2; Kỹ thuật X quang đặc biệt; Bảo quản máy; Triệu chứng học hình ảnh X quang. Nội dung phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp đạt hiệu quả tốt nhất có thể.

Thời gian và đối tượng đào tạo tương tự 2 ngành nói trên.

4. Ngành y sỹ y học cổ truyền (Mã ngành: 42720201)

Chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành Y sỹ Y học cổ truyền của trường Trung cấp Âu Việt, thuộc khối ngành khoa học sức khỏe do nhà trường xây dựng dựa trên chương trình khung TCCN của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại thông tư số 16/2010/TT-BGDĐT ngày 28/06/2010; Quyết định số 172/2003/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 13/01/2003 về việc ban hành CTK giáo dục THCN ngành đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền. Sau khi học xong, người học được cấp bằng tốt nghiệp TCCN với chức danh Y sĩ y học cổ truyền. Ban biên soạn chương trình gồm các giáo viên có trình độ và kinh nghiệm trong đào tạo Y sỹ YHCT, với sự tham gia của các chuyên gia đào tạo, cán bộ quản lý đào tạo, đại diện một số nhà sử dụng nhân lực được đào tạo.

Thời gian đào tạo 18 tháng đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên hoặc tương đương.

5. Ngành dược sỹ trung cấp (Mã ngành: 42720401)

Nội dung chương trình đào tạo dược sỹ trung cấp bao gồm 3 khối các học phần: các học phần chung, các học phần y dược cơ sở và các học phần chuyên môn dược khoa. Quá trình đào tạo dược sỹ trung cấp nhấn mạnh đào tạo thực hành, đảm bảo học tập chính khoá kết hợp hoạt động giáo dục ngoại khoá.

Thời gian và đối tượng đào tạo tương tự ngành điều dưỡng.

Trên đây là một số thông tin về trường Trung cấp Âu Việt TPHCM mà đội ngũ biên tập 24hTin muốn chia sẻ cho bạn đọc. Hi vọng, bài viết sẽ giúp ích được cho bạn khi có nhu cầu tìm hiểu để tham gia học tập tại trường. Xin cảm ơn!

Tin Quảng cáo khác:
 • Xin giấy phép lao động visa
  Giấy phép lao động visa là điều kiện bắt buộc để lao động nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Trường hợp không có giấy phép, bạn có thể bị phạt hành chính hoặc trục xuất về nước nếu vi phạm nghiêm trọng.
 • Nhà gỗ lục giác
  Nhà lục giác hiện là công trình xây dựng được nhiều hộ gia đình có sân vườn rộng hay tại các nhà hàng, khách sạn,...quan tâm để xây dựng làm điểm nhấn cho khuôn viên để nghỉ ngơi, ngắm cảnh,...
 • Nhà gỗ 5 gian
  Nhà gỗ 5 gian vốn là kiểu kiến trúc truyền thống của nước ta. Đây là một nét đẹp đặc trưng và là niềm tự hào của người dân đồng bằng Bắc Bộ. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà gỗ 5 gian, tham khảo bài viết 24hTin chia sẻ...
 • Nhà gỗ Đà Lạt
  Nhắc đến Đà Lạt, không thể không nhắc tới những căn nhà gỗ homestay siêu đẹp với muôn vàn phong cách thiết kế khác nhau. Mỗi căn nhà ở Đà Lạt mang đến vẻ đẹp riêng, nổi bật và cực kỳ cuốn hút.
 • Nhà gỗ Nhật Bản
  Nhật Bản là nước có nền văn hóa được yêu thích nhiều nhất trên thế giới. Bởi vậy có không ít người lựa chọn xây nhà theo phong cách Đà Lạt bởi những ưu điểm về vật liệu, phong cách kiến trúc và tính ứng dụng cao.
 • Nhà gỗ mít
  Gỗ mít là vật liệu bền, chắc và được đánh giá cao trong xây dựng và thi công nhà gỗ. Nhà gỗ mít cổ truyền là loại hình nhà ở khá phổ biến của người dân vùn đồng bằng Bắc Bộ, đến nay vẫn còn được nhiều gia đình yêu thích...
 • Nhà gỗ xoan
  Gỗ xoan là chất liệu được lựa chọn nhiều trong xây dựng vì mức chi phí vừa phải và dễ tìm kiếm. Bên cạnh đó, chúng còn giữ được nét đặc trưng của văn hóa truyền thống, sự uy nghi, trang trọng và nét đẹp mộc mạc, giản dị.
 • Nhà gỗ cấp 4
  Hiện nay, nhà gỗ cấp 4 vẫn được yêu thích bởi những giá trị văn hóa mà chúng mang lại. Nhà cấp 4 đẹp, hiện đại cùng với không gian vườn xanh mát sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ.
 • Nhà gỗ lim
  Gỗ lim được biết đến là 1 trong 4 loại gỗ tứ thiết của Việt Nam bao gồm: đinh, lim, sến, táu. Gỗ lim tạo ra những ngôi nhà đẹp, sang trọng với tuổi thọ lên tới hàng trăm năm.
 • Nhà gỗ 3 gian truyền thống
  Khi xây nhà gỗ 3 gian đẹp, người ta rất coi trọng phong thủy và vật liệu làm nhà với hi vọng đem lại may mắn, hạnh phúc và mọi việc hanh thông cho gia và khả năng cách âm, cách nhiệt tố cho ngôi nhà.