Trường trung cấp Âu Việt tại TPHCM

Trường trung cấp Âu Việt có nhiệm vụ chính là đào tạo TCCN các khối ngành y tế: dược sĩ, điều dưỡng, y sỹ đa khoa, y sỹ y học cổ truyền, kỹ thuật hình ảnh y học,….nhằm cung cấp nguồn nhân lực lớn cho ngành y tế Việt Nam. Bên cạnh đó, trường còn hợp tác với Nhật Bản và Đức để đào tạo điều dưỡng viên, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại các nước phát triển với mức thu nhập cao. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về trường Trung cấp Âu Việt tại TPHCM, hãy tham khảo một số thông tin chúng tôi chia sẻ ở bài viết này.
 

Trường trung cấp Âu Việt tại TPHCM
 

Tổng quan về trường Trung cấp Âu Việt

Kể từ khi thành lập năm 2006 tới nay, trường đã đào tạo hơn 12,000 nhân viên y tế có trình độ cao cho các công ty dược phẩm, các cơ sở y tế trong và ngoài nước được xã hội thừa nhận. Từ những thành tích xuất sắc trong quá trình tìm tòi, nghiên cứu và phát triển, tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên đang công tác tại trường Âu Việt liên tiếp nhiều năm liền nhận được nhiều giải thưởng cao quý như: Tập thể lao động xuất sắc, bằng khen của thành phố, cờ thi đua của thành phố, bằng khen của Bộ giáo dục,….

Trung tâm Âu Việt luôn thấu hiểu nhu cầu của người học và xã hội, những ngành đào tạo của trường luôn gắn với nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước. Nhờ đó, một phần lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp trường trung cấp Âu Việt đã có được việc làm thông qua các chương trình hợp tác tuyển dụng giữa nhà trường với các công ty dược phẩm, cơ sở y tế. Hiện nay, Âu Việt là trường trung cấp chuyên nghiệp nhận được sự tín nhiệm cao của quý học sinh và phụ huynh với lưu lượng đào tạo của trường hàng năm lên tới hơn 2,000 học viên.
 

Trường trung cấp Âu Việt tại TPHCM
 

Chương trình đào tạo trường Trung cấp Âu Việt TPHCM

Chương trình đào tạo tại trường Trung cấp Âu Việt gồm 5 chuyên ngành, bao gồm:

1. Ngành điều dưỡng (Mã ngành: 42720501)

Chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành Điều dưỡng của trường Trung cấp Âu Việt, thuộc khối ngành khoa học sức khỏe do nhà trường xây dựng dựa trên chương trình khung TCCN của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại thông tư số 19/2010/TT-BGDĐT ngày 05/07/2010. Ban biên soạn chương trình gồm các giáo viên có trình độ và kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Điều dưỡng trung cấp, cùng với sự tham gia của các chuyên gia đào tạo trong lĩnh vực y tế, cán bộ quản lý đào tạo, và một số nhà sử dụng nhân lực ngành y tế.

Thời gian đào tạo ngành Điều dưỡng là 3 năm đối với học sinh tốt nghiệp THCS và 2 năm đối với học sinh tốt nghiệp THPT.

2. Ngành y sỹ (Mã ngành: 42720301)

Nội dung chương trình đào tạo y sỹ bao gồm 3 khối các học phần: các học phần chung, các học phần y dược cơ sở và các học phần chuyên môn y khoa. Quá trình đào tạo y sỹ nhấn mạnh đào tạo thực hành tiền lâm sàng, thực tập lâm sàng tại các bệnh viện từ tuyến trung ương đến tuyến y tế cơ sở. Người học sau khi tốt nghiệp tại trường Trung cấp Âu Việt sẽ đạt được các chuẩn về kiến thức, kỹ năng và thái độ để đảm nhận tốt vai trò, nhiệm vụ người cán bộ y tế trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thời gian và đối tượng đào tạo giống với ngành điều dưỡng.

3. Ngành kỹ thuật hình ảnh y học (Mã ngành 42720304)

Nội dung chương trình khung đào tạo Kỹ thuật hình ảnh y học bao gồm những kiến thức cơ bản về chính trị; tin học; ngoại ngữ; giáo dục thể chất; pháp luật; giáo dục quốc phòng - an ninh; kỹ năng giao tiếp; giải phẫu - sinh lý; vi sinh - ký sinh; dược lý; dinh dưỡng - vệ sinh an toàn thực phẩm; vệ sinh phòng bệnh; Tâm lý - giáo dục sức khoẻ; quản lý và tổ chức y tế; điều dưỡng cơ bản và cấp cứu ban đầu. Các học phần chuyên môn như: Bệnh học nội khoa; Bệnh học ngoại- Chấn thương; Cơ sở vật lý hình ảnh y học; Các kỹ thuật ghi nhận và lưu giữ hình ảnh; An toàn bức xạ; Giải phẩu Xquang quy ước; kỹ thuật X quang thông thường 1, 2; Kỹ thuật X quang đặc biệt; Bảo quản máy; Triệu chứng học hình ảnh X quang. Nội dung phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp đạt hiệu quả tốt nhất có thể.

Thời gian và đối tượng đào tạo tương tự 2 ngành nói trên.

4. Ngành y sỹ y học cổ truyền (Mã ngành: 42720201)

Chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành Y sỹ Y học cổ truyền của trường Trung cấp Âu Việt, thuộc khối ngành khoa học sức khỏe do nhà trường xây dựng dựa trên chương trình khung TCCN của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại thông tư số 16/2010/TT-BGDĐT ngày 28/06/2010; Quyết định số 172/2003/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 13/01/2003 về việc ban hành CTK giáo dục THCN ngành đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền. Sau khi học xong, người học được cấp bằng tốt nghiệp TCCN với chức danh Y sĩ y học cổ truyền. Ban biên soạn chương trình gồm các giáo viên có trình độ và kinh nghiệm trong đào tạo Y sỹ YHCT, với sự tham gia của các chuyên gia đào tạo, cán bộ quản lý đào tạo, đại diện một số nhà sử dụng nhân lực được đào tạo.

Thời gian đào tạo 18 tháng đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên hoặc tương đương.

5. Ngành dược sỹ trung cấp (Mã ngành: 42720401)

Nội dung chương trình đào tạo dược sỹ trung cấp bao gồm 3 khối các học phần: các học phần chung, các học phần y dược cơ sở và các học phần chuyên môn dược khoa. Quá trình đào tạo dược sỹ trung cấp nhấn mạnh đào tạo thực hành, đảm bảo học tập chính khoá kết hợp hoạt động giáo dục ngoại khoá.

Thời gian và đối tượng đào tạo tương tự ngành điều dưỡng.

Trên đây là một số thông tin về trường Trung cấp Âu Việt TPHCM mà đội ngũ biên tập 24hTin muốn chia sẻ cho bạn đọc. Hi vọng, bài viết sẽ giúp ích được cho bạn khi có nhu cầu tìm hiểu để tham gia học tập tại trường. Xin cảm ơn!

Tin Quảng cáo khác:
 • Gương cầu lồi
  Tác dụng chính của các loại gương chính là phản xạ lại hình ảnh. Đối với gương cầu lồi, không chỉ phản xạ hình ảnh theo cách thông thường, chúng còn có thể quan sát được ở những góc cua, góc khuất,...
 • Biển báo công trường đang thi công
  Biển báo công trường đang thi công dùng để báo trước gần tới đoạn đường đang tiến hành sửa chữa có người và máy móc đang làm việc trên mặt đường. Tại công trường đang thi công cần được đặt rất nhiều loại biển báo khác...
 • In decal phản quang giá rẻ tại TPHCM
  Decal phản quang 3M là sản phẩm được sản xuất từ chất liệu phản quang có chức năng phản xạ ánh sáng trên bề mặt. Với đặc tính nổi bật là phản xạ ánh sáng nên decal 3M hiện được ứng dụng cho việc in ấn tem phản quang, sản...
 • Khe co giãn trên mặt cầu
  Khe co giãn được sử dụng cho các công trình có chiều dài hơn 40m, xây dựng trên nền đất yếu, địa chất thay đổi phức tạp. Tùy vào điều kiện nhiệt độ, quy mô công trình, độ chênh lệch khối lượng mà khe co giãn cầu thường có...
 • Gờ giảm tốc độ
  Bạn có nhu cầu cần mua và lắp đặt gờ giảm tốc độ các loại? Tham khảo thông tin một số nhà cung cấp thiết bị an toàn giao thông uy tín, có giá rẻ, chuyên phân phối sản phẩm này.
 • Biển báo giao thông hình tròn
  Bạn có nhu cầu cần mua và lắp đặt, sử dụng các loại biển báo giao thông hình tròn? Cùng tìm hiểu rõ hơn về giá, cách lựa chọn đại lý cung cấp sản phẩm uy tín với giá rẻ.
 • Tour du lịch miền Tây 2 ngày 1 đêm
  Miền Tây mặc dù không mang trong mình vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu sa như những mảnh đất phồn hoa khác nhưng với vẻ đẹp êm dịu, bình yên, con người hiếu khách là điều níu khéo bước chân du khách khi tới đây.
 • Giấy phản quang 3M
  Giấy phản quang 3M có đặc điểm nổi bật là khả năng phản xạ ánh sáng cực tốt ở bất cứ điều kiện nào, độ bền cao và cực kỳ tiện lợi khi sử dụng.
 • Biển báo giao thông hình tam giác
  Bạn đang có nhu cầu mua, lắp đặt biển báo giao thông hình tam giác? Tham khảo một số thông tin cần thiết giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng và các nhà cung cấp uy tín, giá rẻ.
 • Sửa máy giặt quận 2
  Sau một thời gian sử dụng, máy giặt sẽ gặp một số trục trặc dẫn tới phát sinh lỗi, hỏng hóc. Bạn hãy liên hệ các đơn vị sửa máy giặt quận 2 uy tín để được hỗ trợ kịp thời.