Xin giấy phép lao động visa

Theo luật hiện hành, người lao động nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam cần phải được cấp giấy phép lao động visa. Trong trường hợp hết hạn thì phải xin gia hạn hoặc cấp mới. Làm giấy phép là trách nhiệm của người lao động hoặc các tổ chức có đủ năng lực. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục xin giấy phép lao động visa, tham khảo một số thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây.
 

Xin giấy phép lao động visa
 

Những trường hợp nào cần có giấy phép lao động, visa?

Giấy phép lao động là một văn bản pháp lý được cấp bởi Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội cấp cho những đối tượng dưới đây:

- Tình nguyện viên.

- Thành viên góp vốn hoặc chủ công ty TNHH, thành viên hội đồng quản trị công ty cổ phần.

- Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, phi chính phủ tại Việt Nam.

- Nhập cảnh vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để chào bán dịch vụ, xử lý những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp mà các chuyên gia tại Việt Nam không xử lý được, làm quản lý, giám đốc điều hành, lao động kỹ thuật.

- Luật sư đã được cấp phép hành nghề tại Việt Nam.

- Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc 11 ngành dịch vụ trong cam kết của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới.

- Được cơ quan nước ngoài cử sang giảng dạy, nghiên cứu trong nội bộ trường quốc tế.

- Người thành lập hiện diện thương mại.
 

Xin giấy phép lao động visa
 

Điều kiện để được cấp giấy phép lao động visa?

Sau đây là những quy định được Pháp luật Việt Nam ban hành đối với người lao động nước ngoài khi xin cấp giấy phép lao động visa. Hồ sơ bao gồm:

- Người lao động phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật;

- Người lao động có công ty bảo lãnh tại Việt Nam (Căn cứ theo Khoản 1, Điều 2, Nghị định 11/2016/NĐ-CP ban hành ngày 03/02/2016);

- Người lao động phải cung cấp được đầy đủ các điều kiện hồ sơ như sau:

- Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe đủ sức khỏe làm việc do cơ quan có thẩm quyền cấp. Giấy khám sức khỏe có giá trị trong vòng 12 tháng kể từ ngày cấp

- Lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phạm tội được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền. Lý lịch tư pháp có giá trị sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp.

- Các hồ sơ chứng minh lao động người nước ngoài là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật. Tùy vào từng chức danh cụ thể của người lao động mà yêu cầu hồ sơ có thể khác nhau. Căn cứ theo Điều 3, Nghị định 11/2016/NĐ-CP , ban hành ngày 03/02/2016.

- Hộ chiếu sao y công chứng

- 2 hình 4x6 nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ

- Tùy vào từng trường hợp cụ thể có thể phát sinh thêm một số hồ sơ có liên quan khác.
 

Xin giấy phép lao động visa
 

Thời hạn của giấy phép lao động visa

Tùy vào chức danh, tính chất công việc mà giấy phép lao động của mỗi người có thời hạn khác nhau. Tuy nhiên, thời gian tối đa được cấp trong giấy phép lao động là 02 năm. Đối với những giấy phép đã quá hạn, bạn phải làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động visa hoặc xin cấp mới. Thời hạn giấy phép của mỗi người được cấp dựa trên những trường hợp như sau:

- Thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết;

- Thời hạn của bên nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam;

- Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài;

- Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài;

- Thời hạn nêu trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;

- Thời hạn đã được xác định trong giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

- Thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;

- Thời hạn trong văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.
 

Xin giấy phép lao động visa
 

Tại sao không nên tự làm giấy phép lao động, visa?

Làm giấy phép lao động visa là trách nhiệm của doanh nghiệp sử dụng lao động. Do đó, doanh nghiệp cần chủ động xin cấp, gia hạn giấy phép cho người nước ngoài làm việc tại công ty. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các dịch vụ xin giấy phép lao động visa để được hỗ trợ nhanh chóng, đơn giản hơn vì:

- Giấy phép lao động, visa lao động là loại giấy tờ phức tạp.

- Quy định về xin cấp mới, gia hạn giấy phép lao động visa thường xuyên được cập nhật, doanh nghiệp rất khó nắm bắt.

- Khi nộp hồ sơ phải chuẩn bị thật kỹ và giải trình hợp lý với cán bộ Nhà nước về hồ sơ của mình.

- Nếu không phải dịch vụ chuyên nghiệp thì thời gian làm hồ sơ, xét duyệt rất lâu.
 

Xin giấy phép lao động visa
 

Lý do bạn chọn dịch vụ làm giấy phép lao động tại AITC?

- Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực gia hạn, xin cấp và làm giấy phép lao động visa cho người nước ngoài tại Việt Nam.

- Đội ngũ luật sư và các chuyên viên giỏi, chuyên nghiệp, am hiểu về pháp luật.

- Chi phí hợp lý, cam kết không phát sinh thêm trong quá trình thực hiện.

- Thời gian thực hiện nhanh chóng, đúng hạn, xử lý cả những hồ sơ khẩn trong 1 tuần làm việc.

- Hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng tận tình trong quá trình làm giấy phép lao động.

Trên đây là những thông tin về làm giấy phép lao động visa mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu làm giấy phép lao động visa, liên hệ với AITC theo Hotline: 0914 975 889, 0982 732 323 để được hỗ trợ một cách nhanh chóng, hiệu quả và uy tín nhất. Xin cảm ơn!

Tin Quảng cáo khác:
 • Nhà gỗ lục giác
  Nhà lục giác hiện là công trình xây dựng được nhiều hộ gia đình có sân vườn rộng hay tại các nhà hàng, khách sạn,...quan tâm để xây dựng làm điểm nhấn cho khuôn viên để nghỉ ngơi, ngắm cảnh,...
 • Nhà gỗ 5 gian
  Nhà gỗ 5 gian vốn là kiểu kiến trúc truyền thống của nước ta. Đây là một nét đẹp đặc trưng và là niềm tự hào của người dân đồng bằng Bắc Bộ. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà gỗ 5 gian, tham khảo bài viết 24hTin chia sẻ...
 • Nhà gỗ Đà Lạt
  Nhắc đến Đà Lạt, không thể không nhắc tới những căn nhà gỗ homestay siêu đẹp với muôn vàn phong cách thiết kế khác nhau. Mỗi căn nhà ở Đà Lạt mang đến vẻ đẹp riêng, nổi bật và cực kỳ cuốn hút.
 • Nhà gỗ Nhật Bản
  Nhật Bản là nước có nền văn hóa được yêu thích nhiều nhất trên thế giới. Bởi vậy có không ít người lựa chọn xây nhà theo phong cách Đà Lạt bởi những ưu điểm về vật liệu, phong cách kiến trúc và tính ứng dụng cao.
 • Nhà gỗ mít
  Gỗ mít là vật liệu bền, chắc và được đánh giá cao trong xây dựng và thi công nhà gỗ. Nhà gỗ mít cổ truyền là loại hình nhà ở khá phổ biến của người dân vùn đồng bằng Bắc Bộ, đến nay vẫn còn được nhiều gia đình yêu thích...
 • Nhà gỗ xoan
  Gỗ xoan là chất liệu được lựa chọn nhiều trong xây dựng vì mức chi phí vừa phải và dễ tìm kiếm. Bên cạnh đó, chúng còn giữ được nét đặc trưng của văn hóa truyền thống, sự uy nghi, trang trọng và nét đẹp mộc mạc, giản dị.
 • Nhà gỗ cấp 4
  Hiện nay, nhà gỗ cấp 4 vẫn được yêu thích bởi những giá trị văn hóa mà chúng mang lại. Nhà cấp 4 đẹp, hiện đại cùng với không gian vườn xanh mát sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ.
 • Nhà gỗ lim
  Gỗ lim được biết đến là 1 trong 4 loại gỗ tứ thiết của Việt Nam bao gồm: đinh, lim, sến, táu. Gỗ lim tạo ra những ngôi nhà đẹp, sang trọng với tuổi thọ lên tới hàng trăm năm.
 • Nhà gỗ 3 gian truyền thống
  Khi xây nhà gỗ 3 gian đẹp, người ta rất coi trọng phong thủy và vật liệu làm nhà với hi vọng đem lại may mắn, hạnh phúc và mọi việc hanh thông cho gia và khả năng cách âm, cách nhiệt tố cho ngôi nhà.
 • Nhà gỗ sồi trắng hiện đại
  Nhà được làm bằng gỗ sồi trắng luôn tạo cảm giác hài hòa với ánh sáng tự nhiên, trẻ trung, ấm áp và hiện đại. Vì vậy, nhiều người lựa chọn phong cách này để xây dựng không gian sống cho gia đình.