Biểu tượng các hãng xe ô tô Trung Quốc

Hơn 15 năm trước, xe hơi Trung Quốc không được đánh giá cao cả về kiểu dáng lẫn chất lượng vì chỉ như một bản sao chép của các hãng xe hơi danh tiếng. Tuy nhiên, những năm gần đây sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp ô tô nước này đã khiến thế giới phải kinh ngạc. Cũng giống như những thương hiệu xe hơi lớn trên thế giới, các hãng ô tô tại Trung Quốc cũng có biểu tượng logo riêng. Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về biểu tượng các hãng xe ô tô Trung Quốc lớn và nổi tiếng.


Biểu tượng các hãng xe ô tô Trung Quốc
 

1. Saic Motor

Saic Motor là hãng xe hơi hiện đang có doanh số cao nhất ở thị trường Trung Quốc. Mỗi năm, Saic Motor bán ra hàng triệu chiếc xe hơi và trong năm 2018, hãng này đã thu về 128,8 tỉ USD. Ngoại trừ sản xuất xe mang thương hiệu riêng, Saic Motor còn liên doanh với các hãng xe khác là General Motors và Volkswagen AG.

Biểu tượng các hãng xe ô tô Trung Quốc

Biểu tượng logo của hãng Saic Motor có hình tròn, mô phỏng hình vô lăng kèm với dòng chữ “Saic Motor” ở giữa khá đơn giản nhưng được đánh giá là lịch lãm và sang trọng.
 

2. Geely Holding

Geely Holding được biết đến là một tập đoàn ô tô độc lập lớn nhất Trung Quốc hiện nay. Được thành lập vào năm 1986 và chỉ mới gia nhập ngành ô tô vào năm 1997 nhưng tập đoàn này đã nhiều lần gây choáng trên thị trường ô tô trong và ngoài nước khi mua lại hãng Volvo của Thụy Điển vào năm 2010, nhà sản xuất taxi của Anh vào năm 2013, mua lại phần lớn cổ phần của nhà sản xuất ô tô thể thao Lutus Car (Anh) năm 2017.

Biểu tượng các hãng xe ô tô Trung Quốc

Logo của Geely Holding có hình tròn và tên công ty. Điểm đặc biệt của hãng xe này là, ở giữa logo có biểu tượng một ngọn núi bằng thép tượng trưng cho ý nghĩa chất lượng đỉnh cao của dòng ô tô Geely.
 

3. Dongfeng

Dongfeng là một trong ba tập đoàn ô tô danh tiếng nhất của Trung Quốc hiện nay. Tập đoàn này chuyên sản xuất các loại xe ô tô, xe tải, xe buýt mang thương hiệu Dongfeng và lắp ráp các loại xe của Honda, Nissan, PSA Peugeot Citroen.

Biểu tượng các hãng xe ô tô Trung Quốc

4. FAW

FAW cũng là một nhà sản xuất xe hơi có chất lượng hàng đầu, được thành lập từ năm 1953 và chuyên lắp ráp các loại xe tải. Đến năm 1991, hãng này bắt đầu liên doanh với Volkswagen sản xuất xe hơi.
 

Biểu tượng các hãng xe ô tô Trung Quốc
 

Logo FAW có số 1 ở  giữa và biểu tượng ba gạch hai bên thể hiện ý nghĩa chất lượng sản phẩm số 1 và không ngừng phát triển.
 

5. BYD

Là một doanh nghiệp khá non trẻ mới thành lập từ năm 2003 nhưng chỉ sau vài năm, BYD đã trở thành cái tên quen thuộc với ngành ô tô trong nước vì có những sản phẩm nổi bật, đặc biệt là ô tô chạy bằng điện.
 

Biểu tượng các hãng xe ô tô Trung Quốc

Biểu tượng logo BYD có ý nghĩa là “Build Your Dreams” thể hiện khát vọng xây dựng giấc mơ của ô tô công nghệ mới.
 

6. Changan

Changan là tập đoàn ô tô lâu đời ở Trung Quốc, được thành lập từ năm 1862. Hiện nay, các sản phẩm xe hơi Changan được xuất khẩu hơn 60 quốc gia trên thế giới. Hãng này cũng hợp tác với Madaz, Ford, Suzuki và một số hãng xe hơi lớn khác. Dòng xe hơi của họ được đánh giá là có chất lượng vượt trội và thiết kế đẹp mắt.

Biểu tượng các hãng xe ô tô Trung Quốc

7. Zotye

Đây là thương hiệu xe hơi bình dân phổ biến nhất ở Trung Quốc. Không chỉ đánh vào thị trường nội địa, hãng này còn chú trọng sản xuất xe hơi xuất khẩu với giá cạnh tranh. Đầu năm nay, Zotye vừa ra mắt mẫu xe hơi có giá chỉ hơn 700 triệu đồng ở Việt Nam. Hãng này cũng đã mạnh dạn tuyên bố sẽ là hãng xe hơi đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ bằng tên của chính thương hiệu mình.

Biểu tượng các hãng xe ô tô Trung Quốc

Trên đây là một số thông tin về logo xe hơi Trung Quốc mà 24h Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết thêm về biểu tượng các hãng xe hơi Trung Quốc và phần nào hiểu hơn về ngành sản xuất ô tô của nước này.

Tin Xe khác:

Chủ đề tìm kiếm