Quy định về xử phạt tội tổ chức đánh bạc

Đánh bạc trái phép là một hành vi gây ảnh hưởng đến trật tự và an toàn xã hội. Những người tham gia đánh bạc và đặc biệt là người cầm đầu tổ chức đánh bạc sẽ phải chịu trách nhiệm dân sự hoặc hình sự về hành vi mà mình gây ra. Vậy các quy định về xử phạt tội tổ chức đánh bạc của Nhà nước như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
 

Quy định về xử phạt tội tổ chức đánh bạc
 

Quy định của pháp luật về xử phạt tội tổ chức đánh bạc

Theo Điều 322, Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, người tổ chức đánh bạc sẽ bị xử lý như sau:

Mức phạt 1: Phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 300 triệu đồng hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm nếu:

- Tổ chức, sử dụng địa điểm thuộc quyền sở hữu, quản lý của mình để cho 10 người trở lên đánh bạc trong cùng một lúc hoặc 02 chiếu bạc trở lên mà số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5 triệu đồng trở lên;

- Tổng số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trong cùng 01 lần có giá trị 20 triệu đồng trở lên;

- Tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc, lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc, phân công người canh gác, người phục vụ, sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc;

- Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi tổ chức đánh bạc hoặc hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ Luật này; đã bị kết án về tội tổ chức đánh bạc hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ Luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

Mức phạt 2: Phạt tù từ 5 năm đến 10 năm và có thể bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng hoặc tịch thu một phần tài sản hay toàn bộ tài sản nếu:

- Thực hiện hành vi có tính chất chuyên nghiệp;

- Thu lợi bất chính 50 triệu đồng trở lên;

-Sử dụng mạng máy tính, mạng internet, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử để phạm tội;

- Tái phạm nguy hiểm.

Mức phạt 3: Phạt hành chính cùng hình phạt bổ sung khác

- Phạt hành chính từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng nếu sử dụng mạng internet, mạng viễn thông và các thiết bị điện tử để phạm tội theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 322 của Bộ Luật hình sự sẽ bị xử phạt theo quy định tại khoản 4 Điều 26 Nghị định 167/2013/NP-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

- Phạt hành chính từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng nếu tổ chức đánh đề theo khoản 5 Điều 26 nghị định 167/2013/NĐ-CP.

- Ngoài ra còn có thể có các hình phạt bổ sung. Đối với người nước ngoài có thể bị trục xuất.

Trên đây là quy định xử phạt tội tổ chức đánh bạc của Nhà nước ta mà 24h Tin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết phạm tội tổ chức đánh bạc sẽ bị xử lý như thế nào, từ đó điều chỉnh hành vi của mình để không vi phạm pháp luật.

Tin Pháp Luật khác:
 • Không có giấy phép lái xe bị phạt bao nhiêu tiền?
  Theo luật, để điều khiển xe mô tô hoặc xe ô tô thì người lái phải đủ số tuổi quy định và có giấy phép lái xe phù hợp. Vậy trường hợp không có giấy phép lái xe sẽ bị phạt như thế nào?
 • Luật mua bán người mới nhất
  Theo Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 thì tội mua bán người có thể bị phạt tù và kèm các hình phạt bổ sung như: phạt tiền, phạt quản chế, cấm cư trú hoặc tịch thu một phần hay toàn bộ tài sản.
 • Thế nào là tranh chấp đất đai?
  Tranh chấp đất đai đã được Nhà nước định nghĩa cụ thể trong Luật đất đai năm 2013. Tranh chấp này có thể xảy ra giữa các cá nhân, tổ chức với nhau hoặc các cá nhân, tổ chức với Nhà nước.
 • Quy trình xử lý các trường hợp tranh chấp đất đai
  Các trường hợp tranh chấp đất đai được Nhà nước khuyến khích hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp phường, xã nơi có đất tranh chấp. Nếu không thành sẽ được giải quyết nơi có thẩm quyền cao hơn hoặc Tòa án theo quy định.
 • Nguyên nhân làm xảy ra tranh chấp đất đai
  Tranh chấp đất đai có thể xảy ra do mâu thuẫn về lợi ích cá nhân của đôi bên hoặc do yếu tố khách quan như: cơ chế quản lý của Nhà nước còn thiếu sót, công tác bồi thường còn nhiều bất cập,….
 • Các yếu tố cấu thành tội phạm mua bán người
  Bộ luật hình sự năm 1999 và năm 2015 đã có những quy định cụ thể đối với việc xử phạt hành vi mua bán người và các yếu tố để cấu thành nên loại tội phạm này.
 • Quy định về mức xử phạt tội buôn ma túy
  Ma túy và các tiền chất ma túy đều bị cấm buôn bán dưới mọi hình thức. Vậy hành vi nào sẽ bị coi là tội buôn bán ma túy trái phép? Những quy định về mức xử phạt tội danh này là gì?
 • Đặc điểm của tội phạm ma túy
  Tội phạm về ma túy được chia thành nhiều loại với mức xử phạt khác nhau nhưng đều có chung ba đặc điểm là: Gây ra mối nguy hại cho xã hội, xâm phạm chế độ quản lý của Nhà nước và cố ý vi phạm.
 • Quy định về mức xử phạt xe máy không lắp gương
  Luật giao thông đường bộ năm 2008 và Nghị định 46/2016/NĐ-CP của chính phủ đã có những quy định về mức xử phạt đối với xe máy không lắp gương chiếu hậu hoặc gương không đảm bảo quy chuẩn khi tham gia giao thông để hạn chế...
 • Hình phạt đối với tội phạm công nghệ cao là gì?
  Những năm gần đây, tội phạm công nghệ cao đã gây ra không ít hành vi lừa đảo, gian lận, ảnh hưởng đến trật tự an ninh và sự phát triển của xã hội. Vậy hình phạt dành cho loại tội phạm này là gì?

Chủ đề tìm kiếm