Cách học tiếng Anh đơn giản và hiệu quả nhất

Không thể phủ nhận rằng, tiếng Anh có tầm quan trọng và tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho mỗi cá nhân trong xã hội hiện đại ngày nay. Vì thế, tiếng Anh đã trở thành một trong những môn học chính thức từ bậc tiểu học. Tuy nhiên, môn học này lại tương đối khó khăn với nhiều người. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề với môn này, hãy cùng tham khảo cách học tiếng Anh đơn giản và hiệu quả nhất24h Tin chia sẻ.
 

Cách học tiếng Anh đơn giản và hiệu quả nhất

 

Cần luyện tập gì khi học tiếng Anh?

Để thành thạo tiếng Anh, bạn cần học đều về các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, không thể chỉ chú trọng vào một thứ mà bỏ quên các yếu tố còn lại.

Từ vựng và ngữ pháp: Từ vựng là tiền đề để phát triển các kỹ năng còn lại. Để có thể nghe, nói thì trước tiên bạn phải có hệ thống từ vựng tốt. Bạn cần học từ mới đều đặn mỗi ngày và phải có phương pháp học từ vựng đúng, kết hợp làm bài tập ngữ pháp để biết cách diễn đạt đúng khi nói.

Xem thêm: Bí quyết học từ vựng tiếng Anh nhớ lâu hiệu quả

- Phát âm: Bạn cần nắm rõ hệ thống phiên âm và học theo cách phát âm đúng. Có thể tham khảo trong đĩa CD-ROM Cambridge Advanced Learners’ Dictionary để học cách phát âm chuẩn nhất như người bản xứ.

- Kỹ năng nói: Để giỏi hơn về một vấn đề nào đó, chắc chắn bạn phải luyện tập. Ngoài việc tự luyện nói một mình, bạn có thể thường xuyên nói tiếng Anh với bạn bè, anh chị em trong nhà hoặc luyện nói với người nước ngoài ở công viên,….Tham gia các câu lạc bộ và trung tâm tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng nói, giao tiếp rất hiệu quả.

- Kỹ năng nghe: Đây là kỹ năng được đánh giá là khó nhất trong quá trình học tiếng Anh. Để nghe tốt, bạn chỉ có một phương pháp duy nhất đó là luyện nghe thật nhiều. Đồng thời, nhớ và đọc đúng từ sẽ giúp bạn nghe dễ dàng hơn.
 

Cách học tiếng Anh đơn giản và hiệu quả nhất

 

Bí quyết học tiếng Anh đơn giản và hiệu quả

Ngoài cách học truyền thống, sau đây là một số phương pháp học tiếng Anh đơn giản mà rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng:

- Học tiếng Anh bằng phim ảnh: Xem các bộ nói tiếng Anh có kèm phụ đề sẽ giúp bạn vừa có thể giải trí mà vừa luyện tập kỹ năng nghe tốt hơn. Bên cạnh đó, việc chú ý cách diễn đạt, cách dùng từ trên phim sẽ giúp bạn biết thêm nhiều từ mới và dùng từ hợp lý trong nhiều tình huống khác nhau.

- Học tiếng Anh qua bài hát: Nghe và hát theo các giai điệu bài hát là một cách học cực kỳ dễ nhớ và hiệu quả. Bạn có thể vừa nghe, vừa xem lời bài hát bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Chắc chắn với phương pháp này, bạn sẽ cải thiện được kỹ năng nghe, phát âm và biết thêm rất nhiều từ mới.

- Học tiếng Anh qua truyện: Ngoài những phương pháp trên, bạn còn có thể học tiếng Anh bằng truyện tranh. Đặc biệt, đây là phương pháp học rất hữu hiệu cho các bé.

- Học tiếng Anh online: Nếu không có nhiều thời gian rảnh, bạn cũng có thể tham gia các khóa học online hoặc tự học bằng những phần mềm trên điện thoại. Đây là một phương pháp khá hiệu quả mà lại không mất nhiều thời gian.

Trên đây là những cách học tiếng Anh đơn giản hiệu quả mà đội ngũ biên tập viên 24h Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hãy tìm ra một phương pháp học mà bạn cảm thấy phù hợp và thật kiên trì luyện tập để đạt được kết quả tốt nhất.

Tin Giáo Dục khác:
 • Học vị bác sĩ trong ngành y
  Ngành bác sĩ có khá nhiều chức danh như: Bác sĩ chuyên khoa I; Bác sĩ chuyên khoa II; Thạc sĩ; Thầy thuốc ưu tú;…khiến nhiều người nhầm lẫn và không hiểu rõ về ý nghĩa của chúng. Vậy bạn đã hiểu rõ về các chức danh học vị, học...
 • Những trường đại học đạt chuẩn quốc tế ở Việt Nam
  Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều trường đại học đạt được chuẩn quốc tế và có thể kể đến như: trường Bách khoa TPHCM, trường xây dựng Hà Nội, trường đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM,....
 • Cách học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả
  Có cách học ngữ pháp đúng sẽ giúp bạn mau chóng tiến bộ và những kỹ năng như nghe, nói, viết sẽ không còn là vấn đề. Vậy bạn đã biết cách học ngữ pháp sau cho đúng chưa?
 • Hướng dẫn cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả
  Có một phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện được các kỹ năng nghe và nói. Từ đó, bạn có thể giao tiếp với người bản ngữ một cách lưu loát.
 • Bí quyết học từ vựng tiếng Anh nhớ lâu
  Ghi các từ vựng lại thật nhiều lần là phương pháp học tiếng Anh của hầu hết mọi người. Thế nhưng ngoài phương pháp đó, còn có rất nhiều bí quyết học từ vựng hiệu quả có thể bạn chưa biết.
 • Lựa chọn trường đại học phù hợp như thế nào?
  Kỳ tuyển sinh đại học đang cận kề, liệu các bậc phụ huynh và học sinh đã biết cách chọn trường đại học như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về vấn đề này.
 • Học hàm và học vị ghi như thế nào?
  Học hàm, học vị là những thuật ngữ quen thuộc được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy học hàm, học vị bao gồm những gì và cách ghi như thế nào? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Những phương pháp dạy con học hiệu quả
  Làm thế nào để con học bài tốt nhất luôn là vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những phương pháp dạy con học bài hiệu quả.
 • Phương pháp để tập trung và ôn thi hiệu quả
  Để có thể đạt được điểm số như mong đợi trong các kỳ thi cử, bạn cần có một cách ôn thi hiệu quả. Hãy cùng tham khảo phương pháp để tập trung và ôn thi hiệu quả mà 24h Tin chia sẻ.
 • Khi nào bắt đầu ôn thi đại học là hợp lý?
  Ôn luyện để thi vào đại học quá muộn hoặc quá sớm đều không tốt. Vậy khi nào bắt đầu ôn thi đại học là hợp lý? Để có được đáp án, trước hết bạn hãy tìm hiểu về tiến trình ôn thi đại học.

Chủ đề tìm kiếm