Những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Việt Nam

Không thể phủ nhận, các giải thưởng là một nguồn động lực to lớn giúp nghệ sĩ cố gắng phát triển bản thân nhiều hơn và mang đến cho khán giả những tác phẩm nghệ thuật có giá trị. Do đó, tất cả các lĩnh vực nghệ thuật, kể cả âm nhạc đều có rất nhiều giải thưởng khác nhau được tổ chức. Hãy cùng 24h Tin điểm qua những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Việt Nam hiện nay.
 

Những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Việt Nam
 

1. Giải Mai Vàng

Giải Mai Vàng có tiền thân là Giải thưởng bình chọn văn nghệ sĩ được yêu thích nhất từ năm 1991 của báo Người Lao Động. Giải Mai Vàng đầu tiên được tổ chức vào năm 1995, tôn vinh các nghệ sĩ, nhà thơ, nhà văn, nhà thiết kế,…có đóng góp to lớn cho văn hóa nghệ thuật Việt Nam. Về sau, giải thưởng chỉ còn trao cho các lĩnh vực cải lương, sân khấu, điện ảnh, MC, ca nhạc.
 

Những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Việt Nam

2. Làn Sóng Xanh

Làn Sóng Xanh ban đầu là chương trình âm nhạc phát top 10 bài nhạc trẻ được nghe nhiều nhất mỗi tuần trên đài FM 99.9 MHz của Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 1997, mỗi năm đài tổ chức một đêm trao giải dành cho các nghệ sĩ có cống hiến nhiều nhất trong lĩnh vực âm nhạc dành cho giới trẻ. Giải thưởng này nhận được sự quan tâm rất đông đảo của khán giả 8x, 9x vào những năm 2000.
 

Những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Việt Nam
 

3. VTV Bài hát tôi yêu

VTV Bài hát tôi yêu là giải thưởng âm nhạc do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức từ năm 2002. Người hâm mộ bình chọn cho nghệ sĩ mà họ yêu thích bằng cách gửi tin nhắn cho tổng đài. Sau một thời gian, do sự phát triển của công nghệ cũng như nhạc số, các nghệ sĩ và người hâm mộ đã dần từ bỏ cách nghe nhạc truyền thống, chuyển sang âm nhạc online nên chương trình cũng đã tạm thời ngưng tổ chức. Vào năm 2016, giải thưởng VTV Bài hát tôi yêu chính thức trở lại với nhiều sự đổi mới để phù hợp hơn với xu hướng âm nhạc hiện đại.
 

Những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Việt Nam
 

4. Zing Music Awards

Giải thưởng âm nhạc Zing Music Awards được tổ chức bởi Zing MP3 - Trang nhạc trực tuyến lớn nhất Việt Nam hiện nay. Giải thưởng được trao dựa trên lượt nghe và bình chọn online của khán giả. Đây là giải thưởng dành được sự quan tâm rất nhiều của fan hâm mộ trẻ tuổi cũng như các nghệ sĩ trẻ. Đến nay, giải thưởng này đã trải qua 9 mùa giải.
 

Những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Việt Nam
 

5. Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến là một giải thưởng lớn và uy tín của Việt Nam, do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức. Giải thưởng này trao lần đầu vào năm 2005. Các giải thưởng được trao bao gồm những hạng mục liên quan đến nghệ sĩ, tác phẩm, video, nhà sản xuất,…âm nhạc dưới góc nhìn của báo chí.
 

Những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Việt Nam
 

Trên đây là danh sách các giải thưởng âm nhạc lớn nhất Việt Nam24h Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các giải thưởng cũng như ý nghĩa của chúng đối với nghệ sĩ và khán giả Việt.

Tin Giải Trí khác:
 • Top 10 những quyển sách hay nên đọc
  451 độ F, Đắc nhân tâm, Đi tìm lẽ sống, Bài giảng cuối cùng, Hoa trên mộ Algernon,…là những quyển sách chứa đựng nhiều bài học, ý nghĩa triết lý về cuộc sống mà bất cứ ai cũng nên đọc qua một lần trong đời.
 • Những bộ phim Hàn Quốc huyền thoại thời 8x
  Vào những thập niên trước, Hàn Quốc có không ít bộ phim truyền hình thành công, tạo nên cơn sốt ở châu Á và gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, chẳng hạn như: Anh em nhà bác sĩ; Trái tim mùa thu; Bản tình ca mùa đông;….
 • Các bộ phim ngôn tình hay của Trung Quốc
  Có rất nhiều bộ phim ngôn tình Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết của các tác giả nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua như: Đông cung; Phượng tù hoàng;….
 • Các hạng mục trao thưởng của giải Grammy
  Giải Grammy bao gồm 4 hạng mục chính. Trong đó chia ra thành nhiều hạng mục nhỏ khác được trao cho những cá nhân và tập thể có đóng góp nổi bật nhất cho lĩnh vực âm nhạc nói chung.
 • Những bộ phim Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất
  Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ được biết đến với các bộ phim truyền hình dài tập mà còn có những bộ phim chiếu rạp vô cùng hấp dẫn như: Thử thách thần chết, chuyến tàu sinh tử, đại thủy chiến,….
 • Phim tình cảm Trung Quốc hay nên xem
  Trung Quốc có rất nhiều phim tình cảm hay, nên xem được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình. Nếu bạn là một mọt phim của thể loại này hãy cùng tham khảo danh sách phim mà 24h Tin chia sẻ.
 • Các bộ phim Hàn Quốc hay và tình cảm nên xem
  Các bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay không nên bỏ lỡ có rất nhiều, trong đó có thể kể đến như: Thư ký Kim sao thế?, ngày mai bên em, hậu duệ mặt trời,...
 • Danh sách phim tình yêu Thái Lan cực hay
  Bạn yêu thích phim Thái Lan, đặc biệt là thể loại phim tình cảm? Hãy cùng tham khảo danh sách phim tình yêu Thái Lan cực hay không nên bỏ qua mà 24h Tin chia sẻ.
 • Những phim kinh dị dựa trên chuyện có thật
  Phim kinh dị được làm dựa trên chuyện có thật mang đến cho người xem cảm giác kích thích và rất ám ảnh. Cùng 24h Tin điểm qua những phim kinh dị dựa trên chuyện có thật đã từng công chiếu.
 • Danh sách những bộ phim kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại
  Dù khá kén khán giả nhưng nhiều bộ phim kinh dị đạt được thành công vang dội với lợi nhuận lên đến trăm triệu USD. Cùng tham khảo danh sách những bộ phim kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại trong bài viết.

Chủ đề tìm kiếm