Những loại rau nào dễ trồng tại nhà?

Việc trồng rau tại nhà không chỉ giúp không gian xung quanh trở nên mát mẻ, tươi mới mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tiết kiệm được một khoản chi phí cho bữa ăn gia đình. Nếu bạn cũng đang có ý định này thì hãy cùng 24h Tin tìm hiểu xem những loại rau nào dễ trồng tại nhà?
 

Những loại rau nào dễ trồng tại nhà?
 

1. Rau muống

Rau muống là loại nguyên liệu được dùng rất phổ biến trong các món ăn của người Việt. Hơn nữa, loại rau này cũng có sức sống vô cùng mạnh mẽ, bạn sẽ không cần phải tốn nhiều công chăm sóc khi rau muống đã trưởng thành. Rau muống có thể được trồng bằng hai phương pháp là: thủy canh và trồng trong đất. Những gia đình ở thành thị có thể trồng rau muống đơn giản bằng thùng xốp lớn và đất ẩm. Sau khi gieo hạt, chú ý tưới nước 2 lần/ngày để cây mau chóng nảy mầm. Chỉ sau 3 - 4 tuần, bạn sẽ có thể thu hoạch những luống rau đầu tiên.
 

Những loại rau dễ trồng
 

2. Cải ngọt

Cải là loại rau chứa rất nhiều dưỡng chất và cũng đa dạng về cách chế biến. Vì thế, tự trồng cải ngọt tại nhà sẽ giúp bữa ăn của gia đình trở nên phong phú và dinh dưỡng hơn. Chỉ sau khoảng 1 tháng gieo hạt là cải ngọt đã sẵn sàng để thu hoạch. Loại rau này cũng khá dễ trồng và không cần phải tốn nhiều công chăm sóc.
 

Trồng rau gì dễ nhất?
 

3. Rau xà lách

Xà lách cũng là một loại rau phổ biến trong các món ăn Việt Nam và đặc biệt là đối với những người muốn giảm cân. Tuy nhiên, so với những loại rau trên thì xà lách cần đến gần 2 tháng mới có thể thu hoạch. Bên cạnh đó, để rau phát triển tốt thì bạn nên trộn đất trồng với xơ dừa và chú ý tưới nước đều đặn 2 lần mỗi ngày. Khi thu hoạch lứa đầu, bạn chỉ cần cắt phần lá và giữ lại cuống phía dưới, cây sẽ nhanh chóng phát triển ở những lứa sau.
 

Các loại rau dễ trồng
 

4. Rau mồng tơi

Mồng tơi là một loại rau dân dã, lại có rất nhiều tác dụng hữu ích như: chữa táo bón, giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm cholesterol trong máu, điều trị trĩ,….Vì thế, không chỉ được dùng để nấu ăn mà rau mồng tơi còn rất phổ biến trong các bài thuốc Đông y. Để trồng rau mồng tơi, bạn nên sử dụng một chiếc thùng xốp, đặt ở những nơi có không gian cho cây leo và đầy đủ ánh sáng. Sau 1 tháng trồng, cây đã sẵn sàng để thu hoạch đợt đầu và sẽ cho tiếp những đợt sau trong khoảng thời gian rất ngắn.
 

Các loại rau dễ trồng nhất
 

5. Rau tần ô

Tần ô cũng là một loại rau chứa nhiều dinh dưỡng và phổ biến trong Đông y. Nó có tác dụng giúp thanh lọc cơ thể, lợi tiểu, giải cảm, trị ho,…vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh đó, món canh đơn giản từ tần ô và thịt lợn băm còn có tác dụng tiết sữa cho những bà mẹ đang cho con bú. Mặc dù là loại cây dễ trồng, ít sâu bệnh nhưng để tần ô có thể phát triển tốt thì bạn nên trộn đất với chất dinh dưỡng, một ít xơ dừa và tưới nước đều đặn 2 lần mỗi ngày. Chỉ cần gần 1 tháng tuổi là tần ô đã có thể thu hoạch.
 

Các loại rau dễ trồng tại nhà
 

6. Hành lá

Hành lá có thể được xem là loại rau dễ trồng tại nhà nhất, dành cho cả những ai không có đủ diện tích hay điều kiện gieo trồng. Chỉ cần với một chiếc cốc có chứa nước và một đoạn hành lá còn rễ, đặt ở nơi có ánh sáng (tránh ánh nắng trực tiếp) là cây sẽ tự phát triển. Với phương pháp này, cây sẽ lên mầm sau 1 tuần và thêm 1 tuần nữa là đã có thể thu hoạch. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ thay nước 2 ngày/lần để cây không chết. Bên cạnh đó, nếu có thể trồng hành trong đất thì bạn nên ưu tiên vì cây sẽ phát triển nhanh và có sức sống tốt hơn nhờ vào dinh dưỡng của đất.
 

Những loại rau dễ trồng tại nhà
 

Trên đây là những loại rau dễ trồng mà đội ngũ biên tập viên 24h Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng qua bài này, các bạn sẽ có được một vườn rau sạch ngay tại nhà để giúp những bữa cơm gia đình luôn đầy đủ dinh dưỡng và không cần phải lo sợ đến vấn đề sức khỏe.

Chủ đề: rau củ
Tin Tổng Hợp khác: