Những kỹ năng văn phòng cơ bản cần có

Hiện nay, bên cạnh vấn đề bằng cấp thì các công ty thường đặt ra nhiều yêu cầu về kỹ năng đối với nhân viên của mình. Vì thế, ngoài thái độ, năng lực làm việc thì đòi hỏi mỗi nhân viên văn phòng cần phải trang bị thêm những kỹ năng cần thiết khác để được cấp trên đánh giá cao, dễ dàng thăng tiến trong công việc hơn. Vậy những kỹ năng văn phòng cơ bản cần có là gì?
 

những kỹ năng văn phòng cơ bản cần có
 

1. Kỹ năng tin học

Công việc văn phòng gắn liền với các trang văn bản word, excel, powerpoint,…nên đòi hỏi bạn không chỉ biết sử dụng mà còn phải thành thạo các thao tác tin học để có thể nhanh chóng hoàn thành công việc. Kỹ năng tin học chỉ là kỹ năng cơ bản nhất mà mỗi nhân viên văn phòng cần phải có.

2. Kỹ năng giao tiếp

Dù làm bất cứ công việc gì thì kỹ năng giao tiếp cũng là một yếu tố cần phải có. Đặc biệt là những công việc thuộc lĩnh vực phải tiếp xúc với khách hàng, đối tác. Trong một môi trường mà ai cũng có văn hóa ứng xử tốt thì không khí làm việc sẽ trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều. Có kỹ năng giao tiếp, bạn sẽ nhận được những đánh giá tích cực của cấp trên và đồng nghiệp.

Kỹ năng nhân viên văn phòng
 

3. Kỹ năng sáng tạo và giải quyết vấn đề

Một người có khả năng sáng tạo và giải quyết tốt vấn đề chắc chắn sẽ được xem là người có năng lực. Không phải lúc nào công việc cũng diễn ra trôi chảy, suôn sẻ và theo khuôn mẫu nên đôi khi bạn cũng phải biết cách giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, khéo léo.

4. Kỹ năng ra quyết định

Trong cuộc sống và cả công việc, luôn có rất nhiều lúc chúng ta cần phải đưa ra quyết định, dù là nhỏ hay lớn. Những quyết định đúng đắn sẽ giúp bạn tránh được hậu quả không mong muốn và đạt được mục đích mà mình hướng đến. Đôi khi, quyết định của bản thân sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của nhóm và cả công ty.
 

Kỹ năng cần có của nhân viên văn phòng
 

5. Kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc

Sẽ có đôi khi nhiều công việc cùng dồn dập một lúc, đòi hỏi bạn cần phải biết cách sắp xếp, giải quyết công việc sao cho hợp lý và ổn thỏa, không làm ảnh hưởng đến tiến độ của các bộ phận khác. Biết cách quản lý, tổ chức và sắp xếp công việc sẽ giúp bạn giảm bớt nhiều áp lực.

6. Kỹ năng làm việc nhóm

Một số lĩnh vực, doanh nghiệp phân chia công việc theo các dự án, đòi hỏi nhân viên phải có thêm kỹ năng làm việc nhóm thì mới có thể hoàn thành tốt công việc. Và đối với những người làm nhân viên văn phòng cũng không ngoại lệ.

Tham khảo thêm: Những kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả
 

Kỹ năng nhân viên văn phòng cần có
 

Trên đây là những kỹ năng văn phòng cơ bản cần có mà 24h Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã có thêm cho mình nhiều kiến thức, thông tin hữu ích. Qua đó, cố gắng trau dồi, rèn luyện bản thân nhiều hơn nữa để trở thành một nhân viên văn phòng có đủ kiến thức lẫn kỹ năng, được cấp trên, đồng nghiệp đánh giá cao và dễ dàng thăng tiến hơn.

Tin Kinh Doanh khác:
 • Ngành chăm sóc khách hàng là làm gì?
  Chăm sóc khách hàng là một vị trí đang được tuyển dụng rất nhiều ở hầu hết các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ và có mức thu nhập khá cao. Vậy chăm sóc khách hàng là gì và công việc cụ thể của vị trí này như thế nào?
 • Kỹ năng ứng xử với đồng nghiệp ở công ty
  Khi làm việc trong môi trường công sở, mỗi người đều cần phải có các kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt không chỉ với cấp trên mà còn cả với đồng nghiệp. Điều đó sẽ giúp xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ,...
 • Những kỹ năng cần có khi làm việc nhóm
  Khi cùng hoạt động trong một nhóm, mỗi cá nhân cần phải có những kỹ năng như: tổ chức và phân công công việc, lắng nghe, đàm phán, có trách nhiệm,…để có thể dễ dàng hoàn thành mục tiêu chung.
 • Cách tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới
  Kinh doanh là con đường được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi muốn làm giàu. Để thành công, trước tiên bạn phải có một ý tưởng hay và mới lạ hơn là bắt đầu với những sản phẩm đang có trên thị trường.
 • Các loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay
  Hiểu rõ về các loại hình doanh nghiệp sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng đưa ra quyết định khi muốn góp vốn hay thành lập công ty. Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay.
 • Cơ cấu bộ máy công ty cổ phần như thế nào?
  Công ty cổ phần có cơ cấu bộ máy như thế nào? Nếu bạn đang có ý định thành lập công ty cổ phần hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về cơ cấu bộ máy cũng như mô hình quản lý của loại hình doanh nghiệp này.
 • Những lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ
  Có nên làm ở công ty nhỏ hay không? Cùng tham khảo những lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ mà 24h Tin chia sẻ từ đó đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất.
 • Định nghĩa công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?
  Định nghĩa công ty trách nhiệm hữu hạn là gì? Có mấy loại hình công ty TNHH và chúng khác nhau thế nào? Hãy cùng 24h Tin tìm hiểu về những vấn đề này thông qua bài viết.
 • Quy trình thành lập công ty TNHH như thế nào?
  Bạn quyết định lựa chọn loại hình công ty TNHH để bắt đầu sự nghiệp? Cùng tham khảo những thông tin mà 24h Tin chia sẻ để biết quy trình thành lập công ty TNHH là như thế nào?
 • Những điều kiện để thành lập công ty TNHH là gì?
  Để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH), bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản. Vậy những điều kiện để thành lập công ty TNHH là gì?